Trẻ mắc COVID-19 có biểu hiện như thế nào?

08:26 - 17/08/2020

Những dấu hiệu mắc COVID-19 ở trẻ bao gồm: ho, sốt, mất khứu giác. Bên cạnh đó còn có những dấu hiệu khác như khó thở, mệt mỏi, mẩn ngứa, đặc biệt là những vết mẩn ngứa lan nhanh chóng.

Theo VTV, các bác sĩ nhi khoa cảnh báo, phụ huynh cần chú ý tới những dấu hiệu mắc COVID-19 ở trẻ, bao gồm ho, sốt, mất khứu giác. Bên cạnh đó còn có những dấu hiệu khác như khó thở, mệt mỏi, mẩn ngứa, đặc biệt là những vết mẩn ngứa lan nhanh chóng.

Những chỉ dẫn của các bác sĩ Mỹ không phải phát kiến mới, tuy nhiên lại là những lời nhắc nhở quan trọng cho các phụ huynh khi các trường học chuẩn bị mở cửa trở lại. Thời gian qua, số trẻ mắc COVID-19 tại Mỹ dù không tăng mạnh nhưng tăng đều. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ cảnh báo: Số trẻ mắc COVID-19 có thể tăng lên đến 200.000 trong những tuần tới.

Trẻ mắc COVID-19 có biểu hiện như thế nào? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Báo Tuổi trẻ cũng đưa tin, nhiều nghiên cứu về các dữ liệu lâm sàng ở trẻ bị COVID-19 cho thấy một điểm đáng lưu ý: không giống các bệnh nhân COVID-19 trưởng thành, một số trẻ em và trẻ sơ sinh lại có những triệu chứng không điển hình như nôn mửa, tiêu chảy và rối loạn tiêu hóa. Vì thế, xác định trẻ bị nhiễm virus corona chủng mới càng khó khăn hơn.

Một nghiên cứu công bố ngày 14/3 trên tạp chí y khoa Nature Medicine nêu các đánh giá về 10 trẻ em bị COVID-19 tại Trung tâm Y khoa phụ nữ và trẻ em Quảng Châu. Theo đó, các nhà nghiên cứu nhận thấy các em không hề có những triệu chứng phổ biến ở người bệnh trưởng thành như khó thở, đau nhức cơ, đau đầu và buồn nôn.

Cũng nghiên cứu này nhận thấy có 7 em trong đó bị sốt, nhưng không ai sốt cao hơn 38,9 độ C và một em không có triệu chứng nào. Cả 10 em đều được xét nghiệm vì có tiếp xúc gần với các bệnh nhân COVID-19 đã xác định khác. Hình chụp tia X phần ngực của các em cho thấy hoặc bình thường, hoặc có vết mờ trên phổi nhưng không lá phổi nào bị viêm.

BP (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›