THỨ HAI, NGÀY 17 THÁNG 01 NĂM 2022 01:44

Trẻ mầm non đến trường trên tinh thần tự nguyện

Đó là đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD- ĐT) TP.HCM trong thời gian dịch bệnh kéo dài, trẻ mầm non không học trực tuyến như các cấp học khác.

Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM, sở đã trình Thường trực UBND thành phố khung thời gian năm học 2021-2022 đối với GDMN trên địa bàn TP.HCM và dự kiến sau Tết âm lịch (ngày 7-2-2022) tổ chức cho trẻ đến trường để được chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trực tiếp trên tinh thần tự nguyện của cha mẹ, người chăm sóc trẻ.

Sở sẽ cập nhật tình trạng thiếu giáo viên tại các cơ sở GDMN (đặc biệt là các cơ sở GDMN ngoài công lập) của TP Thủ Đức và các quận, huyện đầy đủ để có giải pháp cụ thể cho từng đơn vị.

Sở GD-ĐT TP đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non (GDMN) xây dựng kế hoạch năm học, lựa chọn nội dung giáo dục cần thiết đáp ứng yêu cầu chương trình GDMN theo quan điểm lấy trẻ em làm trung tâm phù hợp với tình hình thực tế; hướng dẫn thực hiện ghi hình, quay clip tương tác, hỗ trợ phụ huynh các hoạt động nuôi dưỡng chăm sóc, giáo dục trẻ tại nhà.

Học sinh mầm non sẽ đến trường với tinh thần tự nguyện của phụ huynh từ tháng 2/2022.

Học sinh mầm non sẽ đến trường với tinh thần tự nguyện của phụ huynh từ tháng 2/2022.

Đối với học sinh các khối lớp 7 đến 12 kể từ ngày 04/01/2022 sẽ đi học trực tiếp tại trường. Cụ thể:

Đối với các trung tâm ngoại ngữ, tin học; cơ sở giáo dục, đơn vị hoạt động giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khoá được tổ chức học tập trực tiếp khi đảm bảo được Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Thủ Đức hoặc các quận, huyện kiểm tra, thẩm định kế hoạch và phương án phòng, chống dịch COVID-19 trước khi tổ chức học tập trực tiếp.

Đồng thời, người tham gia giảng dạy, làm việc và học tập đảm bảo phải tiêm ít nhất 01 liều vaccine (đối với vaccine yêu cầu tiêm 02 liều) sau 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh COVID-19, người thuộc diện phải tiêm vaccine nhưng không thể tiêm do có chống chi định phải có giấy xác nhận của cơ quan y tế về chống chi định.

Đối với học sinh các khối lớp 7 đến 12 kể từ ngày 04/01/2022 sẽ đi học trực tiếp tại trường

Đối với học sinh các khối lớp 7 đến 12 kể từ ngày 04/01/2022 sẽ đi học trực tiếp tại trường

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức giao UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện tiếp tục tổ chức học trực tiếp đối với học sinh lớp 9, 12 và mở rộng tổ chức dạy học trực tiếp đối với học sinh lớp 7, 8, 10, 11 và các trung tâm ngoại ngữ, tin học, cơ sở giáo dục, đơn vị hoạt động giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khoá từ ngày 04/01/ 2022.

Trong đó, ưu tiên các cơ sở giáo dục đáp ứng được các điều kiện cơ sở vật chất, nguồn lực và có kế hoạch cho học sinh đi học trực tiếp đã được địa phương thẩm định đủ điều kiện hoạt động. Chỉ đạo cơ sở giáo dục chuyển trạng thái tổ chức dạy học theo cấp độ dịch, kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở giáo dục.

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh