THỨ BẨY, NGÀY 25 THÁNG 03 NĂM 2023 09:19

Triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm, hạn chế tối đa các vụ ngộ độc

Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn có nguy cơ, các thị trường nhập khẩu tăng các rào cản kỹ thuật… Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm năm nay sẽ chọn chủ đề liên quan đến bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm.
Lực lượng chức năng kiểm tra an toàn thực phẩm.

Lực lượng chức năng kiểm tra an toàn thực phẩm.

Theo đó, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) Trung ương chọn chủ đề Tháng hành động vì ATTP năm 2023 là: “Bảo đảm an ninh, ATTP trong tình hình mới”.

Ngoài các hoạt động thường xuyên về công tác bảo đảm ATTP, "Tháng hành động" năm 2023 là điểm nhấn trong năm, tạo nên đợt cao điểm, phát động một chiến dịch truyền thông tuân thủ các quy định về ATTP trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Giảm thiểu các hành vi vi phạm trong sản xuất kinh doanh thực phẩm. Chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm. Đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc do sử dụng sản phẩm thực phẩm không bảo đảm an toàn.

Gắn trách nhiệm của UBND các cấp để tập trung sự chỉ đạo và bố trí nguồn lực cho công tác đảm bảo ATTP. Nâng cao hiệu quả sự phối hợp giữa chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng và đoàn thể chính trị xã hội trong công tác bảo đảm ATTP.

Phát huy ý thức trách nhiệm với cộng đồng của cá nhân, tổ chức sản xuất kinh doanh, người tiêu dùng đối với công tác bảo đảm ATTP.

Với chủ đề chính của năm 2023, các hoạt động chính được triển khai: Tại Trung ương, các thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP Trung ương, Bộ, ngành tham dự hội nghị, lễ phát động “Tháng hành động” năm 2023 của các địa phương.

Tại địa phương, căn cứ vào thực tế, tình hình dịch bệnh trên địa bàn để tổ chức (hội nghị hoặc lễ phát động hoặc hình thức khác) phổ biến công tác triển khai “Tháng hành động” ở các tỉnh/thành phố; Thành phố trực thuộc tỉnh/thị xã/quận/huyện; thị trấn/phường/xã.

Thời gian thực hiện từ 15/4 - 15/5/2023 trên phạm vi toàn quốc.

QUÝ ĐỨC

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh