THỨ SÁU, NGÀY 21 THÁNG 01 NĂM 2022 12:07

Triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh Trung học phổ thông tại Đắk Lắk

Tại tỉnh Đắk Lắk sáng ngày 30/11, bắt đầu triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh Trung học phổ thông và Giáo dục thường xuyên với khoảng 64.000 em.

Theo đó các trường trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột đã đồng loạt triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh. Tại các điểm tiêm chủng, lực lượng chức năng bố trí các bàn khám sàng lọc, bàn tiêm và khu vực theo sõi sau tiêm. Ngoài lực lượng y tế, nhà trường cũng bố trí giáo viên để theo dõi và quản lý học sinh.

Theo kế hoạch, sau khi hoàn thành việc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh Trung học phổ thông và Giáo dục thường xuyên, tỉnh Đắk Lắk sẽ tiếp tục triển khai tới học sinh cấp Trung học cơ sở. Toàn tỉnh hiện có trên 128.000 học sinh Trung học cơ sở.

Trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột tỉnh Đắk Lắk

Trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột tỉnh Đắk Lắk

Ông Trịnh Quang Trí, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk cho biết, để chuẩn bị chu đáo cho việc tiêm vaccine phòng COVID-19 đối với học sinh, ngành Y tế đã bố trí nhân lực phù hợp đảm bảo tiến độ và phù hợp với tình hình dịch bệnh ở các địa phương. Đồng thời, ngành sẵn sàng lực lượng theo dõi phản ứng sau tiêm và xe cấp cứu thường trực để xử lý kịp thời những tình huống phát sinh. Việc tiêm vaccine được triển khai ngay tại trường học theo các khối, lớp để đảm bảo giãn cách trong quá trình tiêm và thuận tiện quản lý, theo dõi học sinh sau tiêm.

Đến sáng ngày 30/11, toàn tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 7.703 ca mắc COVID-19, trong đó có 1.709 trường hợp đang điều trị và có 43 người tử vong.

LN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh