THỨ TƯ, NGÀY 22 THÁNG 03 NĂM 2023 03:54

Triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em tại tỉnh Phú Yên

Ngày 3/12, Sở Y tế tỉnh Phú Yên tổ chức chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 1 cho trẻ trên địa bàn tỉnh. Từ độ tuổi từ 15-17, bao gồm trẻ tại các trường học, trẻ chưa hoặc không đi học có chỉ định sử dụng vaccine theo khuyến cáo của nhà sản xuất, Bộ Y tế.

Theo đó tại Thành phố Tuy Hòa là nơi có số lượng trẻ được tiêm vaccine lớn nhất tỉnh Phú Yên, với gần 6.350 em. Việc tiêm chủng được tổ chức tại hai địa điểm là Trường Cao đẳng Y tế Phú Yên và Trung tâm Hướng nghiệp dạy nghề tỉnh Phú Yên (trụ sở cũ). Thứ tự tiêm bắt đầu cho học sinh lớp 12 sau đó là học sinh lớp 11 và lớp 10. Tất cả các em đều được tiêm vaccine phòng COVID-19 của Pfizer. Thời gian tổ chức tiêm chủng dự kiến từ ngày 3 - 7/12.

Theo kế hoạch, toàn tỉnh Phú Yên được Bộ Y tế phân bổ 35.100 liều vaccine để tiêm mũi 1 cho trẻ. Để đảm bảo an toàn cho việc tiêm chủng, Sở Y tế tỉnh Phú Yên đã tập huấn cho nhân viên y tế làm nhiệm vụ tiêm; hướng dẫn bảo quản, sử dụng đúng theo quy định. Đặc biệt, việc khám sàng lọc và giám sát, xử lý phản ứng sau tiêm chủng được chú trọng.

Hình ảnh minh họa

Hình ảnh minh họa

Bác sĩ Nguyễn Thị Mộng Ngọc, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Yên cho biết: Khi được phân bổ vaccine từ Bộ Y tế, Sở đã tổ chức tiêm chủng ngay cho trẻ em. Đội ngũ y tế làm nhiệm vụ đã được tập huấn kỹ về việc đảm bảo an toàn tiêm chủng. Hiện nay, trẻ đang đi học sẽ được lập danh sách và tổ chức tiêm theo kế hoạch của nhà trường. Những trẻ không đi học sẽ được Trung tâm Y tế tại địa phương đó tổ chức tiêm. Theo hướng dẫn của Bộ Y tế, lứa tuổi từ 15-17 sẽ được tự ưu tiên tiêm trước.

Hiện nay, trẻ một số nơi của tỉnh Phú Yên đang trong khu vực phong tỏa do có trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng, một số em không thể đến điểm tiêm vaccine do bị cô lập do nước lũ. Sở Y tế sẽ phối hợp các địa phương lùi thời gian tiêm cho những trường hợp này, với phương châm tiêm chủng phải an toàn và an toàn mới tiêm.

PV

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh