CHỦ NHẬT, NGÀY 14 THÁNG 08 NĂM 2022 07:31

Triển khai tự chủ cho các đơn vị thuộc Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II

(Dân sinh) - Ngày 12/7, TS. Bùi Văn Hưng đã chủ trì Hội nghị Triển khai tự chủ cho các đơn vị thuộc Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II (HVCT) trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tác động đến hoạt động của nhà trường.

Với quyết tâm đổi mới để thích ứng trong đại dịch Covid-19, Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đã triển khai quyết liệt đến các Trưởng đơn vị các hoạt động tự chủ đơn vị.

Hội nghị với sự tham dự của TS. Nguyễn Thị Hằng, Hiệu trưởng, Đảng ủy, BGH và cán bộ chủ chốt HVCT; TS. Bùi Văn Hưng, Phó Hiệu trưởng HVCT cùng giá đốc các Trung tâm, Trưởng các phòng, khoa đào tạo thuộc HVCT.

Triển khai tự chủ cho các đơn vị thuộc Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II - Ảnh 1.

TS. Nguyễn Thị Hằng - Hiệu trưởng, Đảng ủy, BGH và cán bộ chủ chốt Trưởng Cao đẳng Kỹ nghệ II.

Tại hội nghị, TS. Bùi Văn Hưng đã tóm tắt toàn bộ cơ chế chính sách tự chủ của nhà trường. Với tinh thần chỉ đạo quyết liệt nhằm tháo gỡ cơ chế chính sách cho các đơn vị thực hiện tự chủ hiệu quả, TS. Bùi Văn Hưng đề nghị các đơn vị báo cáo lại những vướng mắc, khó khăn, các kiến nghị, đề xuất để tham mưu Hiệu trưởng tháo gỡ cho các đơn vị.

Ths. Bùi Thị Minh Tâm, Giám đốc Trung tâm Đào tạo phát triển nguồn nhân lực, đề nghị nhà trường cần hỗ trợ các đơn vị tự chủ về tổ chức, cơ sở vật chất, tạo mọi điều kiện để đơn vị khai thác hiệu quả cơ sở vật chất.

Triển khai tự chủ cho các đơn vị thuộc Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II - Ảnh 2.

Tại hội nghị, TS. Bùi Văn Hưng đã tóm tắt toàn bộ cơ chế chính sách tự chủ của nhà trường.

Cũng tại hội nghị, Ths. Nguyễn Văn Ngọc Trưởng khoa Cơ khí động lực đề nghị các đơn vị đã thực hiện tự chủ chia sẻ những thuận lợi, khó khăn đã thực hiện; Khuyến khích các đơn vị tự chủ xem lại Quyết định 66/QĐ-CĐKNII ngày 1/4/2019 về cơ chế tài chính khi đơn vị tuyển trên 500 học sinh, sinh viên.

Ngoài các ý kiến trên các thành viên tham dự hội nghị cho rằng, việc triển khai cơ chế tự chủ cho các đơn vị là xu thế, phù hợp với bối cảnh phát triển của nhà trường. Tuy nhiên, các đơn vị cho rằng việc thực hiện cơ chế tài chính, thanh quyết toán còn rất khó khăn, công tác hành chính còn là rào cản trong quá trình thực hiện, việc phân cấp, phân quyền chưa rõ ràng, đã làm giảm đi động lực, hiệu quả thực hiện của các đơn vị.

Triển khai tự chủ cho các đơn vị thuộc Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II - Ảnh 3.

TS. Bùi Văn Hưng, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II.

Sau khi lắng nghe ý kiến của đại diện các đơn vị, TS. Nguyễn Thị Hằng, Hiệu trưởng HVCT yêu cầu các đơn vị tập trung thực hiện nhanh các kế hoạch để thực hiện cơ chế tự chủ mà nhà trường đã ban hành, đó là Quyết định số 66/QĐ-CĐKNII ngày 1/4/2019 về việc ban hành quy định thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động cho các đơn vị trực thuộc HCVT.

"Lãnh đạo nhà trường cam kết sẽ hỗ trợ, tháo gỡ các khó khăn cho các đơn vị thực hiện cơ chế tự chủ", TS. Nguyễn Thị Hằng khẳng định.

Phát biểu kết thúc hội nghị, TS. Bùi Văn Hưng tiếp thu các ý kiến của các đơn vị tại hội nghị, sẽ rà soát, tháo gỡ những vướng mắc trong thời gian sớm nhất. TS. Bùi Văn Hưng đề nghị các đơn vị phải đổi mới tư duy mạnh mẽ, xem đại dịch Covid-19 là cơ hội để phát triển, tái cấu cúc các hoạt động.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh