CHỦ NHẬT, NGÀY 17 THÁNG 10 NĂM 2021 05:12

Triển lãm ảnh Covid-19 "online" - "Những khoảnh khắc từ trái tim"

Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam sẽ tổ chức triển lãm ảnh online 'Những khoảnh khắc từ trái tim' nhằm tìm kiếm những góc nhìn chân thực, xúc động về cuộc chiến chống dịch Covid-19 đang diễn ra tại Việt Nam.

Nhằm tạo môi trường để những nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên, người yêu thích nhiếp ảnh góp phần công sức của mình vào công cuộc phòng chống dịch Covid 19, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức triển lãm ảnh online dành cho tất cả công dân Việt Nam và người nước ngoài đang sống và làm việc tại Việt Nam. Triển lãm mang tên Những khoảnh khắc từ trái tim.

Triển lãm ảnh Những khoảnh khắc từ trái tim dành cho tất cả công dân Việt Nam và người nước ngoài đang sống và làm việc tại Việt Nam với các tác phẩm giới thiệu hình ảnh những tập thể, cá nhân có nghĩa cử, hành động đẹp, thiết thực và ý nghĩa; những chiến sĩ trên tuyến đầu, những tấm gương điển hình trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Triển lãm ảnh Covid-19 "online" - "Những khoảnh khắc từ trái tim"  - Ảnh 1.

Triển lãm ảnh Covid-19 "online" - "Những khoảnh khắc từ trái tim"

Ban Tổ chức khuyến khích những hình ảnh đẹp, mang tính nhân văn, lan tỏa tình yêu thương, sự sẻ chia khó khăn; chung tay góp sức tham gia chống dịch Covid-19; các tác phẩm mang hơi thở cuộc sống; phản ánh hoạt động trong các khu công nghiệp vừa sản xuất vừa chống dịch; những hình ảnh thực tiễn sinh động về cuộc chiến chống dịch Covid-19 tại Việt Nam.

Các tác giả có thể gửi ảnh màu hoặc đen trắng, ảnh đơn hoặc ảnh bộ, số lượng không hạn chế, được chụp từ khi dịch Covid-19 xuất hiện tại Việt Nam (không chấp nhận những tác phẩm đã tham gia triển lãm ảnh "Việt Nam phòng, chống dịch Covid-19 qua ống kính nhiếp ảnh" do Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức năm 2020).

Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam Trần Thị Thu Đông cho biết, với tên gọi "Những khoảnh khắc từ trái tim", các tác phẩm nhiếp ảnh tại triển lãm sẽ giới thiệu hình ảnh những tập thể, cá nhân có nghĩa cử, hành động đẹp, thiết thực và ý nghĩa; những chiến sĩ trên tuyến đầu, những tấm gương điển hình trong công tác phòng chống dịch Covid- 19.

"Khuyến khích những hình ảnh đẹp, mang tính nhân văn, lan tỏa tình yêu thương, sự sẻ chia khó khăn; chung tay góp sức tham gia chống dịch Covid-19; các tác phẩm mang hơi thở cuộc sống; phản ánh hoạt động trong các khu công nghiệp vừa sản xuất vừa chống dịch; những hình ảnh thực tiễn sinh động về cuộc chiến chống dịch Covid-19 tại Việt Nam", bà Thu Đông cho biết.

Tác giả có thể dự triển lãm bằng ảnh màu hoặc đen trắng, ảnh đơn hoặc ảnh bộ, số lượng không hạn chế, được chụp từ khi xuất hiện dịch Covid-19 tại Việt Nam (không chấp nhận những tác phẩm đã chọn tại triển lãm ảnh "Việt Nam phòng, chống dịch Covid-19 qua ống kính nhiếp ảnh" do Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức năm 2020). Ảnh tham gia phải chụp trên lãnh thổ Việt Nam, không được chắp ghép.

Ban tổ chức nhận ảnh dự thi tại website www.nhungkhoanhkhactutraitim.com, từ nay đến hết ngày 15/2/2022. Dự kiến, có 200 tác phẩm được chọn triển lãm trực tuyến. Nếu điều kiện cho phép, Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam sẽ tổ chức triển lãm ảnh vào dịp kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống Nhiếp ảnh Việt Nam (15/3/1953 - 15/3/2022).

CHU THÚY

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh