THỨ HAI, NGÀY 06 THÁNG 12 NĂM 2021 12:19

Triển lãm ảnh “Gia đình - Tổ ấm yêu thương”

(Dân sinh) - Nhân kỷ niệm 20 ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2021), Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam phối hợp với Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tổ chức triển lãm ảnh “Gia đình - Tổ ấm yêu thương” diễn ra từ ngày 28/6 đến ngày 28/8.

Triển lãm được tổ chức với mục đích tôn vinh những giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam thông qua những hình ảnh, câu chuyện về các mối quan hệ trong gia đình.

Tại Triển lãm lần này, Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam ứng dụng công nghệ xây dựng không gian thực tế ảo 360 độ để truyền tải nội dung Triển lãm trên nền tảng mạng xã hội phục vụ người dân trong giai đoạn dịch COVID-19 còn nhiều diễn biến phức tạp. Người dân có nhu cầu tham quan có thể truy cập vào địa chỉ website http://trienlamvhnt.vn và http://baotangphunu.org.vn, Youtube, fanpage: Trung tâm triển lãm VHNT Việt Nam bằng cách bấm vào đường link Triển lãm ảnh online "Gia đình - Tổ ấm yêu thương". Sự kết hợp giữa công nghệ hiện đại và nội dung chi tiết của Triển lãm sẽ cho khách thăm quan cảm nhận như đang trực tiếp tham quan tại phòng trưng bày.

Triển lãm ảnh “Gia đình - Tổ ấm yêu thương”  - Ảnh 1.

Các gia đình chung tay vượt qua đại dịch COVID-19 hiện nay

20 năm qua, Ngày Gia đình Việt Nam (28/6) đã góp phần củng cố những giá trị gia đình Việt với nhiều hoạt động ý nghĩa, mang thông điệp tích cực: "Bữa cơm gia đình, ấm áp yêu thương"; "Ông bà mẫu mực, gia đình hạnh phúc"; "Phòng, chống bạo lực gia đình là trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội"; "Gia đình và bình đẳng giới"…

Các nội dung trưng bày tại triển lãm là sâu chuỗi tôn vinh giá trị của văn hóa gia đình Việt thông qua 2 phần trưng bày. Trong đó, phần trưng bày của triển lãm tập trung vào các nội dung: Gia đình là nơi khởi đầu của hạnh phúc; Gia đình - Tổ ấm yêu thương và Hạnh phúc lan tỏa, Gia đình bình an - xã hội hạnh phúc.

Triển lãm ảnh “Gia đình - Tổ ấm yêu thương”  - Ảnh 2.

Với nội dung Gia đình là nơi khởi đầu của hạnh phúc, triển lãm sẽ giới thiệu đến khách thăm quan về đám cưới Việt qua từng thời kỳ lịch sử: đám cưới trước năm 1930 (dưới thời Pháp thuộc), đám cưới trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, thời bao cấp, đám cưới hiện nay và một số hình ảnh đám cưới của đồng bào dân tộc thiểu số…

Triển lãm ảnh “Gia đình - Tổ ấm yêu thương”  - Ảnh 3.

 

PHƯƠNG ANH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh