THỨ SÁU, NGÀY 09 THÁNG 12 NĂM 2022 01:50

Triển lãm con đường ảnh “Bến Tre trên đường phát triển”

(Dân sinh) - Nhân kỷ niệm 200 năm Ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu (1822 - 2022) và 30 năm ngày hội truyền thống văn hóa tỉnh Bến Tre, tối 28/6, UBND tỉnh Bến Tre phối hợp cùng Viện Nghiên cứu Thị trường - Truyền thông Quốc tế (IMRIC) tổ chức lễ khai mạc triển lãm nghệ thuật con đường ảnh “Bến Tre trên đường phát triển”.

Triển lãm ảnh nghệ thuật con đường ảnh với chủ đề “Bến Tre trên đường phát triển” sẽ diễn ra từ ngày 28/6 đến ngày 10/7 tại công viên Bến Tre, TP Bến Tre.

Phát biểu khai mạc, bà Nguyễn Thị Bé Mười, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre chia sẻ, sau 47 năm giải phóng, xây dựng và phát triển, Bến Tre đã đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào trong phát triển kinh tế - xã hội, từ một tỉnh thuần nông đã từng bước chuyển mình thu hút đầu tư, chuyển dịch cơ cấu kinh tế sang lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ.

Để nhìn lại quá trình phát triển, vươn vai chuyển mình vượt bậc của địa phương, UBND tỉnh giao Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp cùng Viện IMRIC tổ chức trại sáng tác ảnh, qua đó thu thập và tuyển chọn 200 bức ảnh quý giá về tỉnh nhà.

Bà Nguyễn Thị Bé Mười, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre phát biểu tại lễ khai mạc.

Bà Nguyễn Thị Bé Mười, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre phát biểu tại lễ khai mạc.

“Triển lãm con đường ảnh với chủ đề ‘Bến Tre trên đường phát triển’ càng đặc biệt có ý nghĩa hơn khi được tổ chức vào dịp kỷ niệm 200 năm Ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu, 30 năm ngày hội truyền thống văn hóa tỉnh Bến Tre. Năm nay, các hoạt động kỷ niệm được tổ chức với quy mô lớn nhằm hưởng ứng sự kiện UNESCO tôn vinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu. Những bức ảnh về đất và người Bến Tre sẽ giúp chúng ta nhìn lại sự đóng góp của nhiều thế hệ lãnh đạo và người dân, cộng đồng doanh nghiệp trong công cuộc xây dựng phát triển quê hương đất nước, qua đó thấy sự chuyển mình của vùng đất nông thôn trong tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Để có được những bức ảnh đẹp triển lãm hôm nay, trong thời gia các nghệ sĩ nhiếp ảnh đã dày công sáng tác, thâm nhập thực tế, bắt gọn khoảnh khắc,...” Phó Chủ tịch UNBD tỉnh Bến Tre cho biết thêm. 

Ông Trần Ngọc Tam, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre (thứ 2 từ bên phải qua) thăm quan triển lãm.

Ông Trần Ngọc Tam, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre (thứ 2 từ bên phải qua) thăm quan triển lãm.

Cũng tại buổi lễ, Nhà báo, Luật gia Hồ Minh Sơn, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Thị trường - Truyền thông Quốc tế (IMRIC) cho biết, được sự đồng thuận của Thường trực UBND tỉnh về tổ chức triển lãm ảnh nghệ thuật Con đường ảnh “Bến Tre trên đường phát triển”, đây là một trong những sự kiện quan trọng nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 200 năm Ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu và 30 năm Ngày truyền thống văn hóa tỉnh Bến Tre.

Tại triển lãm đã trưng bày 200 tác phẩm ảnh nghệ thuật ghi lại những thời khắc lịch sử quan trọng trong tiến trình phát triển của tỉnh Bến Tre. Đây là cuộc tập hợp, ra quân có thể đánh giá lớn nhất của Bến Tre sau 45 năm giải phóng thống nhất đất nước, sự đóng góp của nhà nhiếp chuyên nghiệp của Hội NSNA Việt Nam và các nhiếp ảnh gia không chuyên, có những nhà nhiếp ảnh cao tuổi, những nữ nhiếp ảnh và những thế hệ nhiếp ảnh trẻ trong và ngoài tỉnh Bến Tre,…

Ông Trần Ngọc Tam, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre trao tặng bằng khen cho Nhà báo, Luật gia Hồ Minh Sơn, Viện trưởng Viện IMRIC.

Ông Trần Ngọc Tam, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre trao tặng bằng khen cho Nhà báo, Luật gia Hồ Minh Sơn, Viện trưởng Viện IMRIC.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Bến Tre cũng trao tặng bằng khen cho tập thể Viện IMRIC và các cá nhân đã đã tích cực cung cấp nhiều tác phẩm triển lãm con đường ảnh. Đồng thời, Viện trưởng Viện IMRIC trao tặng bằng khen cho 40 là các NSNA, nhiếp ảnh gia không chuyên và các cá nhân đã tích cực tham gia Trại sáng tác ảnh với chủ đề “Bến Tre trên đường phát triển” nhân kỷ niệm 200 năm Ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu.

Trao tặng bằng khen cho các Nghệ sĩ Nhiếp ảnh có nhiều tác phẩm triển lãm con đường ảnh.

Trao tặng bằng khen cho các Nghệ sĩ Nhiếp ảnh có nhiều tác phẩm triển lãm con đường ảnh.

Chương trình triển lãm ảnh nghệ thuật con đường ảnh với chủ đề “Bến Tre trên đường phát triển” tái hiện những ký ức bi hùng về một thời hoa lửa mà trong những năm tháng chiến tranh gian khổ, ác liệt ấy những câu chuyện đầy lay động ở tiền tuyến và hậu phương vẫn luôn day dứt, xúc động mỗi thế hệ chúng ta hôm nay.

Cùng với đó, triển lãm ảnh thay lời tri ân những người con đã dũng cảm hy sinh một phần xương máu của mình cho Tổ quốc, cho tỉnh Bến Tre,… Trong không gian nghệ thuật đặc sắc, tin chắc rằng người thưởng lãm sẽ được cùng sống lại những tháng ngày cách mạng sôi nổi, quật cường của nhân dân Bến Tre và những thành tựu kinh tế chính trị nổi bật của tỉnh Bến Tre.

Đặc biệt, Ban tổ chức mong rằng truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” và ý thức “Trân trọng quá khứ, hướng tới tương lai” sẽ được tiếp tục khơi dậy mạnh mẽ trong triển lãm ảnh nghệ thuật lần này.

XT

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh