Triển lãm Công nghệ và Hội nghị Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo

20:32 - 27/10/2017

Ngày 27 – 28/ 10, tại Trung tâm Hội nghị White Palace Tp HCM đã tổ chức buổi Triển lãm Công nghệ và Hội nghị Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo nằm trong chuỗi sự kiện “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh năm 2017”.

Triển lãm Công nghệ và Hội nghị Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo (SLUSH) với hàng loạt sự kiện, hội thảo, triển lãm, cuộc thi và lễ trao giải trong lĩnh vực khởi nghiệp và đối mới sáng tạo do Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam tổ chức.

Ông Lê Thanh Liêm - Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban nhân dân Thành Phố Hồ Chí Minh phát biểu khai mạc

Chương trình có sự tham gia của ông Lê Thanh Liêm - Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban nhân dân Thành Phố Hồ Chí Minh, ông Kari Kahiluoto – Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Quốc Khánh…

Đây là những hoạt động để tiếp tục duy trì và phát huy các thành tựu kinh tế, văn hóa, giáo dục, khoa học – công nghệ. Thành phố Hồ Chí Minh đã xác định mô hình phát triển kinh tế bền vững theo hướng kinh tế tri thức và tăng trưởng xanh dựa trên nền tảng khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp. Thành phố đã ban hành và triển khai nhiều chương trình và kế hoạch hành động, với những nhiệm vụ và giải pháp cụ thể, đồng bộ. Vì thế, sáng kiến tổ chức Tuần lễ này thể hiện rõ cam kết của Chính quyền thành phố trong việc kiến tạo, hỗ trợ và đồng hành cùng cộng đồng khởi nghiệp, sớm đưa Thành phố Hồ Chí Minh trở thành nơi của những đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong cả nước và khu vực. Sự kiện này cũng đánh dấu bước hợp tác quan trọng trong quan hệ giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Phần Lan.

Chia sẻ kinh nghiệm của Phần Lan với sự phản ánh từ Việt Nam

Triển lãm sẽ dành không gian cho hơn 150 đơn vị khởi nghiệp trưng bày và giới thiệu sản phẩm, trong đó có các startup đến từ Chương trình SpeedUp 2017 của Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hồ Chí Minh, các doanh nghiệp từ các tỉnh Đông Nam Bộ…

Ba lĩnh vực trọng tâm trong triển lãm này gồm: Giáo dục, Giải pháp Thành phố Thông minh, Xây dựng Hệ sinh thái Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo. Ngoài ra, triển lãm cũng là cơ hội để các công ty tới từ Phần Lan giới thiệu các giải pháp dịch vụ có liên quan.

HOÀNG THƯƠNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›