THỨ SÁU, NGÀY 27 THÁNG 01 NĂM 2023 11:40

Triển lãm Việt - Nga 2022: Cơ hội kết nối doanh nghiệp Việt - Nga

(Dân sinh) - Triển lãm được tổ chức nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác kinh tế, khoa học, kỹ thuật, văn hóa và chính trị giữa Việt Nam và Liên bang Nga, phát triển các mối quan hệ kinh doanh, thương mại, kinh tế và đầu tư giữa hai nước.
Trong ba năm 2015, 2017 và 2019, Triển lãm đã thu hút được số lượng lớn các doanh nghiệp Nga - Việt tham gia trưng bày sản phẩm, dịch vụ

Trong ba năm 2015, 2017 và 2019, Triển lãm đã thu hút được số lượng lớn các doanh nghiệp Nga - Việt tham gia trưng bày sản phẩm, dịch vụ

Từ ngày 7- 9/12, tại Cung Triển lãm kiến trúc quy hoạch quốc gia (Số 1 Đỗ Đức Dục, Nam Từ Liêm, Hà Nội) sẽ diễn ra "Triển lãm Việt - Nga". Đây là hoạt động nằm trong chương trình xúc tiến thương mại do Chính phủ Liên bang Nga bảo trợ.

Đặc biệt, Triển lãm nhận được sự ủng hộ tích cực từ Bộ Ngoại giao, Bộ Phát triển Kinh tế, Bộ Giáo dục và Khoa học, Bộ Năng lượng, Bộ Nông nghiệp, Phòng Thương mại và Công nghiệp Liên bang Nga cũng như các bộ ngành khác của Liên bang Nga, đồng thời cũng nhận được sự hỗ trợ về thông tin và tổ chức từ Bộ Công Thương Liên bang Nga, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội, Quỹ Hòa bình Liên Xô (SPF) và các Liên hiệp và Hiệp hội theo mảng ngành của Liên bang Nga và Việt Nam. Công ty Zarubezh Expo – Liên bang Nga là đơn vị được Chính phủ Nga giao nhiệm vụ triển khai chương trình này.

Triển lãm được tổ chức nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác kinh tế, khoa học, kỹ thuật, văn hóa và chính trị giữa Việt Nam và Liên bang Nga, phát triển các mối quan hệ kinh doanh, thương mại, kinh tế và đầu tư giữa hai nước. Trong ba năm 2015, 2017 và 2019, Triển lãm đã thu hút được số lượng lớn các doanh nghiệp Nga và cả doanh nghiệp Việt Nam tham gia trưng bày sản phẩm, dịch vụ.

Triển lãm cũng đã thu hút được số lượng lớn doanh nghiệp Việt Nam quan tâm tham quan và tìm kiếm cơ hội hợp tác tại Triển lãm. 

Năm 2022 là năm thứ 4 liên tiếp Triển lãm Việt – Nga được tổ chức tại Hà Nội.  Lễ khai mạc Triển lãm sẽ diễn ra từ 10g00 – 12g 00 ngày 07/12/2022. Khu vực triển lãm có các gian hàng của từng đơn vị xuất khẩu riêng cũng như các gian hàng tập thể đến từ các vùng miền Liên bang Nga.

Các ngành hàng chính tại Triển lãm gồm có: Năng lượng, Chế tạo máy, Luyện kim, Công nghiệp hóa chất; Công nghiệp dầu mỏ và khí đốt; Xây dựng; Giao thông vận tải; Tổ hợp công nông nghiệp; Công nghệ thông tin; Công nghiệp khai thác mỏ; Công nghệ và vật liệu mới; Y học và dược phẩm, du lịch chữa bệnh; Ngân hàng và đầu tư; Giáo dục và Khoa học; Hàng tiêu dùng; Lĩnh vực dịch vụ,…

Trong ba năm 2015, 2017 và 2019, Triển lãm đã thu hút số lượng lớn các doanh nghiệp Nga -  Việt Nam tham gia trưng bày sản phẩm, dịch vụ

Trong ba năm 2015, 2017 và 2019, Triển lãm đã thu hút số lượng lớn các doanh nghiệp Nga - Việt Nam tham gia trưng bày sản phẩm, dịch vụ

Triển lãm năm nay dự kiến ​​sẽ đóng góp đáng kể vào sự tăng trưởng thương mại của Nga và Việt Nam, khẳng định sự hợp tác hiệu quả và tích cực giữa hai nước. Triển lãm sẽ thúc đẩy phát triển hơn nữa quan hệ thương mại và đầu tư giữa Nga và Việt Nam, đa dạng hóa các hình thức và xu hướng hợp tác kinh tế, mở rộng hợp tác trong lĩnh vực xã hội và nhân đạo cũng như thúc đẩy các sản phẩm xuất khẩu của các doanh nghiệp Nga và các tổ chức thương mại đến các thị trường Đông Nam Á.

Về phía Nga, cho đến nay, ngoài sự tham gia các Tập đoàn, doanh nghiệp Nga và Việt Nam, phần lớn các vùng, nước cộng hòa thuộc Liên bang Nga đã đăng ký tham gia sự kiện quan trọng này, cụ thể: Kaluga, Leningrad, Primorsky, nước CH Mari El, nước CH Udmurtia và Moscow…

Trong khuôn khổ Triển lãm, các hội thảo bàn tròn sẽ được tổ chức theo các chuyên đề khác nhau như: xây dựng, năng lượng, giao thông vận tải, khoa học và giáo dục, y học và dược phẩm, nông nghiệp.

Ba kỳ Triển lãm Việt - Nga trước đây đã được tổ chức thành công tốt đẹp vào các năm 2015, 2017 và 2019. Tại các kỳ triển lãm này, các thỏa thuận và hợp đồng xuyên quốc gia cũng như vì lợi ích của các khu vực Liên bang Nga và Việt Nam đã được ký kết. Trong khuôn khổ triển lãm và diễn đàn xúc tiến thương mại, hơn 20 sự kiện chuyên đề cũng như hơn 3.000 cuộc gặp mặt doanh nghiệp đã được tổ chức.

Theo đánh giá của những người tham dự và đối tác, Triển lãm Việt - Nga đã góp phần rất quan trọng vào sự phát triển mối quan hệ hữu nghị, chiến lược đặc biệt giữa hai nước Việt Nam và LB Nga. Chúng tôi hy vọng Triển lãm Việt - Nga (EXPO-RUSSIA VIETNAM 2022) năm nay sẽ thành công và hiệu quả như những lần tổ chức trước.

Ngoài ra, Triển lãm "EXPO-RUSSIA VIETNAM 2022” còn được tổ chức trực tuyến trên nền tảng www.ExpoRF.ru. www.ExpoEurasia.org.

Huyền Thanh

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh