THỨ HAI, NGÀY 23 THÁNG 05 NĂM 2022 02:49

Triệt phá đường dây cá độ triệu đô do gái xinh cầm đầu

Rạng sáng 20/6, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an tỉnh Tây Ninh ra quân triệt phá đường dây cá độ bóng đá qua Internet do Thái Thị Mộng Kiều, 27 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh cầm đầu.
đánh bạc, cá độ, internet, hot girl

Đối tượng Thái Thị Mộng Kiều

Giúp việc tích cực cho Kiều còn có các đối tượng Huỳnh Thanh Đông, 38 tuổi, ngụ huyện Trảng Bàng; Lại Xuân Hoài, 38 tuổi; Nguyễn Ngọc Phương Thanh, 32 tuổi và Nguyễn Châu Ngân, 43 tuổi, cùng ngụ huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh.

Qua công tác khám xét nhanh, lực lượng Công an thu giữ số tang vật bao gồm 803 triệu đồng, 7.000 USD, 1 xe ôtô, 7 xe gắn máy cùng rất nhiều loại tang vật khác có liên quan đến cá độ. Tính từ ngày 1/6/2016 đến thời điểm bị bắt, tổng số tiền chung chi thông qua mạng lưới cá độ của Kiều lên đến 1.482.050 USD (tương đương 32 tỷ đồng). Ngoài ra còn hàng tỷ đồng khác được Kiều thỏa thuận chung chi trực tiếp với các con bạc.

Mặc dù bị bắt quả tang, nhưng do quá tự tin vào trình độ công nghệ thông tin của mình cùng một chuỗi mật mã cài dọc theo hệ thống, Kiều nghĩ lực lượng Công an sẽ không dễ dàng mở được máy tính nên một mực Kiều không nhận tội mà cho rằng đang thu nợ từ một số người.

Chỉ đến khi tất cả các hệ thống mật mã trong chuỗi máy tính của Kiều được mở bung, trên 2.000 trang ra kèo cá độ được lật tẩy thì Kiều mới cúi đầu nhận tội. Theo lời khai của Kiều, sau khi bị thua tơi tả ở vòng chung kết World Cup 2014, cô ta cùng người yêu rất cay cú và đã thề bằng mọi giá phải lấy lại cả vốn lẫn lời thông qua con đường cá độ bóng đá.

Tuy nhiên do tại TP. Hồ Chí Minh, lực lượng chức năng luôn tập trung đánh mạnh nên đầu năm 2015, Kiều lên tỉnh Tây Ninh thâu nạp đàn em, thiết lập đường dây cá độ bằng cách mua tài khoản trên trang mạng Sbobet rồi từ đó lập các nhánh thứ cấp phân lại cho các đầu dưới để ăn hoa hồng với tỷ lệ 48 USD/1.000 USD tiền cá độ. Ngoài ra Kiều còn hưởng tiền thưởng không nhỏ từ nhà cái nếu lôi kéo được nhiều con bạc.

Ngoài những vụ cá độ bóng đá, trong thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Tây Ninh còn xuất hiện tình trạng một số đối tượng từ nhiều địa phương khác đến câu kết với các đối tượng tại chỗ tìm cách câu kéo, dụ dỗ những người có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là những công nhân ở các khu công nghiệp để cho vay tiền với giá cắt cổ (60%/tháng), sau đó người vay nếu không trả thì tổ chức cho đám đàn em cưỡng đoạt tài sản khiến cho rất nhiều con nợ rơi vào cảnh tán gia bại sản.

Để ngăn chặn tình trạng này, ngay từ những ngày đầu tháng 4/2016, các trinh sát Phòng PC45 đã được tung vào cuộc với yêu cầu phải nhanh chóng nắm bắt được các phương thức thủ đoạn của bọn cho vay nặng lãi, đồng thời xác định tên tuổi của các đối tượng phạm tội để tiến hành triệt phá.

Trải qua thời gian dài liên tục theo dõi, đến ngày 17/5, các trinh sát đã bắt quả tang các đối tượng cầm đầu là Phạm Triều Văn, sinh năm 1984, cùng vợ là Đặng Thị Minh Phương, ngụ khu phố 1, thị trấn Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh, khi chúng đang tổ chức cho đám đàn em là Phạm Văn Châu và Lê Văn Thuận đi thu tiền lãi của các con nợ.

Tại thời điểm bị bắt, cơ quan Công an thu giữ nhiều loại tang vật có liên quan đến hành vi cho vay nặng lãi, trong đó có một cuốn sổ ghi tên trên 140 con nợ với số tiền lãi trong ngày phải thu lên đến hơn 50 triệu đồng.

Trước những chứng cứ không thể chối cãi, Văn và vợ đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Theo lời khai của Văn, trước kia hắn cũng từng làm công cho một số đối tượng cho vay nặng lãi, nhưng làm mãi cũng chỉ là đầu sai mà không khá lên được nên đến  đầu năm 2014, sau khi đã nắm được quy luật hoạt động, Văn bàn với vợ tách riêng tự làm.

Để hình thành đường dây phục vụ cho hoạt động của mình, Văn tiến hành thâu nạp các đối tượng từng là dân nghiện ma túy và có tiền án, tiền sự trong đó có Châu và Thuận về hướng dẫn các chiêu trò rồi yêu cầu họ tìm đến khắp các hang cùng ngõ hẻm trong vùng để dụ dỗ những người đang trong hoàn cảnh khó khăn vay tiền, đặc biệt là những khu công nghiệp có nhiều công nhân đang làm việc.

Theo quy định của Văn, thì hằng ngày bắt đầu từ 10 giờ sáng, vợ hắn sẽ lên danh sách những con nợ cần thu lãi rồi giao lại cho hơn chục tay chân đi thu tiền. Nếu con nợ nào không trả thì số tiền ấy sẽ được cộng vào gốc để tính lãi và sau 10 ngày không trả thì sẽ cho đám đàn em đến dằn mặt buộc phải thế chấp xe gắn máy, giấy tờ nhà đất cho chúng…

đánh bạc, cá độ, internet, hot girl
Tang vật thu được trong vụ án

Để tận thu, vợ chồng Văn còn cho tổ chức những loại hình cờ bạc thông qua hình thức đá gà, lắc xí ngầu. Để đối phó với cơ quan chức năng, Văn không đặt sòng tại một chỗ mà di động trên nhiều địa bàn khác nhau, đồng thời bố trí đám đàn em giả bộ là những người chạy xe ôm, người làm vườn để cảnh giới từ xa.

Phía trong sòng bạc, Văn giao cho Châu trực tiếp thu tiền xâu trên mỗi trận đá gà hoặc mỗi ván bài và đặc biệt trong lúc sát phạt nếu con bạc nào cần vay tiền, Văn sẽ đáp ứng ngay tại chỗ nhưng phải chấp nhận lãi suất từ 60%-80%/tháng.

Thiếu tá Nguyễn Thanh Phong, Phó trưởng Phòng PC45 Công an tỉnh Tây Ninh cho biết: Sau gần một tháng thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát của Phòng đã xác định được nhóm đối tượng cho vay nặng lãi với nhiều thủ đoạn rất tàn nhẫn. Khi cho vay, cứ 10 triệu đồng thì chúng ngắt lại ngay 500.000 đồng mà chúng gọi là “tiền cỏ” (tiền công môi giới cho đám đàn em).

Mỗi ngày, người vay ngoài việc phải trả góp tiền vốn, còn phải trả lãi cho chúng 20.000 đồng/1 triệu tiền vốn và nếu nhân với 30 ngày thì mỗi tháng người vay phải trả 600.000 đồng/1 triệu tiền gốc (60% một tháng). Nếu hai ngày mà con nợ không trả được lãi thì chúng đem cộng vào tiền gốc để tiếp tục tính lãi, nhiều ngày không trả được, chúng cho đám đàn em là những đối tượng nghiện hút có nhiều tiền án, tiền sự mang hung khí đến nhà con nợ hăm dọa, đánh đập buộc phải trả.

Với những thủ đoạn như vậy mà rất nhiều bà con khi vướng vào cạm bẫy này hết sức hoang mang, có những người chỉ vay 10 triệu đồng, nhưng trả 2 năm mà vốn cộng lãi không những không giảm mà còn tăng lên vùn vụt và cuối cùng phải mang cả nhà đất cầm cố để trả nợ cho yên chuyện.

Riêng cá độ bóng đá, ngay từ những tháng trước khi vòng chung kết Euro 2016 diễn ra, các trinh sát của Phòng đã nhận được thông tin về một số đối tượng ở TP. Hồ Chí Minh câu kết với những đối tượng có tiền án, tiền sự tại địa phương manh nha thành lập đường dây cá độ qua mạng.

Để phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả đối với loại tội phạm này, ngay từ cuối tháng 4/2016, Ban chỉ huy Phòng đã cử nhiều lượt cán bộ, chiến sỹ xuống Cục C50 nghiên cứu học hỏi kinh nghiệm về cách bẻ khóa để vào các trang mạng mà các đối tượng tổ chức cá độ bóng đá lập ra, cách thu thập chứng cứ phạm tội và nhiều biện pháp nghiệp vụ khác. Sau một tháng học hỏi kinh nghiệm trở về, cán bộ, chiến sỹ phải trực tiếp thực hành trên máy tính cho thuần thục để không bỡ ngỡ khi vào trận.

Việc triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá do Thái Thị Mộng Kiều cầm đầu cũng không hề đơn giản bởi mặc dù là đối tượng cầm đầu, nhưng với thời gian nhiều năm chơi cá độ nên Kiều thường không xuất hiện tại địa bàn tỉnh Tây Ninh mà chỉ hình thành đầu mối tổng rồi thông qua đàn em là Nguyễn Châu Ngân hướng dẫn lại cho các đối tượng Hoài, Thanh, Đông lập các nhánh cấp dưới. Các đầu nhánh này không được phép tiếp cận hoặc biết mặt Kiều.

Đặc biệt Kiều yêu cầu các nhánh phải đặt máy tại các khu vực tiếp giáp với biên giới Campuchia để phòng khi bị cơ quan chức năng phát hiện thì chuồn qua bên kia biên giới lẩn trốn.

Với những thủ đoạn tinh vi này nên ngay khi phát hiện manh mối vào đầu tháng 6/2016, khi chưa xác định được chính xác tên tuổi của đối tượng cầm đầu, một tổ trinh sát phải trực tiếp xuống địa bàn quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh phối hợp phá án.

Sau 15 ngày tiến hành rà soát, sàng lọc đối tượng, các trinh sát mới lần ra dấu vết của Kiều. Phương án triệt phá đường dây này đã được  tính toán hết sức hợp lý để vừa có thể bắt quả tang, lại không để lọt tội phạm.

Trước yêu cầu của vụ án, lãnh đạo Phòng PC45 Công an tỉnh Tây Ninh đã trực tiếp đề nghị các đơn vị Cảnh sát cơ động, Công an huyện Gò Dầu, Trảng Bàng và Công an TP. Hồ Chí Minh cùng phối hợp tạo thành 9 mũi giáp công. Đến rạng sáng ngày 20/6, thì đồng loạt ra quân ập vào các điểm tại huyện Gò Dầu, Trảng Bàng, TP. Tây Ninh và quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh tóm gọn các đối tượng.

Theo CAND

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh