THỨ NĂM, NGÀY 27 THÁNG 01 NĂM 2022 03:23

Triệt phá đường dây đánh bạc số đề hơn 500 tỷ đồng

(Dân sinh) - Cơ quan công an đã triệt phá đường dây đánh bạc dưới hình thức số đề quy mô lớn với số tiền giao dịch hơn 500 tỷ đồng, hoạt động rất tinh vi.

Sáng 1/7, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết đã ra quyết định tạm giữ hình sự 18 đối tượng để làm rõ về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc trong đường dây số đề quy mô lớn. 

Trước đó, ngày 19/6, sau thời gian dài theo dõi, Công an TP Buôn Ma Thuột phối hợp các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Đắk Lắk đã đồng loạt kiểm tra, bắt quả tang hàng loạt địa điểm ghi số đề trên địa bàn thành phố và các huyện ở tỉnh Đắk Lắk. Khám xét tại các địa điểm, lực lượng công an đã thu giữ gần 250 triệu đồng tiền mặt, hơn 20 điện thoại di động cùng nhiều tài liệu, tang vật liên quan đến hoạt động ghi số đề.

Triệt phá đường dây đánh bạc số đề hơn 500 tỉ đồng - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Anh Tài.

Bước đầu, công an đã làm rõ, cầm đầu đường dây số đề này là Nguyễn Anh Tài (30 tuổi, trú tại phường Thành Công, TP Buôn Ma Thuột). Đường dây số đề này đã hoạt động một thời gian dài, với tổng số tiền giao dịch hơn 500 tỷ đồng. Đường dây số đề này hoạt động rất tinh vi, các đối tượng không nhận phơi đề trực tiếp mà nhận qua tin nhắn điện thoại, zalo, facebook.

Các đối tượng cũng không giao nhận tiền tại nhà mà hẹn nhau ở ngoài đường hoặc chuyển khoản. Đường dây số đề cũng phân công nhiệm vụ rõ ràng, người chịu trách nhiệm nhận và tổng hợp số đề, người chịu trách nhiệm thu chi, giao nhận tiền.

Triệt phá đường dây đánh bạc số đề hơn 500 tỉ đồng - Ảnh 2.

Nguyễn Anh Tài tại công an.

Đặc biệt, sau mỗi ngày, tất cả tin nhắn giao dịch đều được xóa. Đồng thời, mua hàng loạt sim rác giao cho các đối tượng trong đường dây để liên lạc, sau 10 đến 15 ngày sẽ đồng loạt đổi sim và không lưu tên thật của nhau trong điện thoại.

Tại cơ quan công an, đối tượng Nguyễn Anh Tài khai nhận, tất cả đối tượng trong đường dây sẽ được cấp các sim rác để liên lạc, giao dịch. Mọi hoạt động giao dịch đều trên không gian mạng nên nghĩ rằng công an sẽ không bao giờ phát hiện ra.

Triệt phá đường dây đánh bạc số đề hơn 500 tỉ đồng - Ảnh 3.

Tang vật vụ việc.

Trưởng Công an TP Buôn Ma Thuột Thượng tá Bùi Trọng Tuấn cho biết, đây là chuyên án đánh bạc lớn nhất từ trước đến nay mà công an thành phố triệt phá. Phương thức thủ đoạn rất tinh vi, các đối tượng còn xuống cả tỉnh Khánh Hòa để hoạt động nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan công an. Ngoài 18 đối tượng bị tạm giữ hình sự, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý các đối tượng có liên quan.

LN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Đề nghị truy tố cựu Trưởng Công an quận Tây Hồ Phùng Anh Lê

Đề nghị truy tố cựu Trưởng Công an quận Tây Hồ Phùng Anh Lê

Ngày 25/1, Cơ quan điều tra của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ban hành kết luận điều tra vụ án "tha trái pháp luật người bị bắt, người đang bị tạm giữ, tạm giam, người đang chấp...
20 giờ trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh