Triều cường dâng cao, nhiều nhà dân ở TP. Thủ Đức ngập sâu gần 1m

20:50 - 03/01/2021
Triều cường dâng cao, nhiều nhà dân ở TP. Thủ Đức ngập sâu gần 1m

Triều cường dâng cao khiến đường biến thành sông. (Ảnh: báo Tin tức).

(Dân sinh) - Đến chiều ngày 3/1, nhiều tuyến đường trên địa bàn phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức vẫn ngập trong nước khiến sinh hoạt của người dân gặp nhiều khó khăn.

Sáng ngày 3/1, tuyến đường 38, phường Hiệp Bình Chánh, TP.Thủ Đức bị ngập sâu trong nước,có đoạn nước ngập gần 1m khiến hàng loạt phương tiện giao thông chết máy giữa dòng nước.

Một số người dân cho biết, từ tối 2/1, nước từ con rạch ở cuối đường 38 tràn lên gây ngập đường và tràn vào nhiều nhà dân, kéo dài đến chiều nay vẫn chưa rút.

Chia sẻ với báo Tin tức, bà Mười (63 tuổi, ngụ đường 38) cho biết, tuyến đường này đã ngập nhiều năm nay và lần này là ngập nặng nhất. Cách đây 2 tháng, khu vực này cũng bị ngập nặng. Mỗi khi bị ngập, cơ quan chức năng có đến hút nước, xử lý ngập nhưng tình trạng ngập vẫn tiếp diễn.

Triều cường dâng cao, nhiều nhà dân ở TP. Thủ Đức ngập sâu gần 1m - Ảnh 1.

Nước ngập nhà dân ở TP. Thủ Đức.

Thông tin với báo chí, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Chủ tịch UBND phường Hiệp Bình Chánh cho biết, do đá che miệng cống gần gạch Cầu Quán, van cống không đóng kín được, nên nước từ rạch len theo cống tràn lên đường gây ngập.

Hiện UBND phường Hiệp Bình Chánh đã cử cán bộ xuống túc trực, đợi khi nước rút bớt thì kiểm tra xử lý thông đường cống, sửa chữa các miệng cống bị hỏng để giảm ngập.

PV (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›