THỨ BẨY, NGÀY 23 THÁNG 09 NĂM 2023 10:27

Triệu tập 7 thiếu niên ném gạch vào xe đang lưu thông trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên

Tại cơ quan công an, 7 đối tượng đều sinh năm 2007 khai nhận đã tổ chức thi ném gạch vào ô tô đang lưu thông trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên ”cho vui”.
 

Vừa qua, Thượng tá Phạm Văn Hậu, Trưởng Công an huyện Gia Lâm (Hà Nội) cho biết, lực lượng cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị chức năng đã truy xét, làm rõ nhóm đối tượng có hành vi ném gạch đá vào ô tô đang lưu thông trên đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên.  Qua điều tra, các đối tượng đều sinh năm 2007 và đã khai nhận đã tổ chức thi ném gạch vào ô tô... cho vui.

Trước đó, ngày 2/12, công an huyện Gia Lâm nhận được đơn trình báo của anh Bùi Duy Chung (sinh năm 1977, quê quán Thái Nguyên), về việc đêm 1/12, trong khi lái xe trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, khi đi qua địa phận xã Yên Thường (huyện Gia Lâm), anh đã bị đối tượng đứng trên cầu vượt ném đá trúng xe làm vỡ kính và hỏng nhiều bộ phận.

Nhóm trẻ trâu thi ném gạch cho vui lên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên bị bắt giữ

Nhóm "trẻ trâu" thi "ném gạch cho vui" lên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên bị bắt giữ

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 10/12, lực lượng chức năng đã triệu tập 7 đối tượng (đều sinh năm 2007, cùng trú tại Châu Khê, Từ Sơn). Qua điều tra, các đối tượng thừa nhận hành vi ném gạch đá nguy hiểm trên.

Đáng chú ý, các đối tượng khai nhận hành vi ném đá, ném gạch xuất phát từ việc thách đố nhau và "thi đấu" để cho vui.

 Đây không phải là lần đầu các đối tượng thực hiện hành vi nguy hiểm này, trước đó vào ngày 28/11, nhóm này cũng đã ném trúng 1 xe ô tô di chuyển trên cao tốc.

Cùng với việc củng cố hồ sơ, xử lý nhóm thiếu niên theo quy định pháp luật, Công an huyện Gia Lâm đã trao đổi, đề nghị chính quyền cơ sở nơi cư trú của 7 đối tượng, cũng như các gia đình, phải tăng cường tuyên truyền, quản lý, giáo dục, nghiêm cấm để tái diễn hành vi nguy hiểm tương tự.

Dù là lỗi chủ quan hay vô thức, nếu xảy ra án mạng, có thể các đối tượng sẽ bị xem xét khởi tố điều tra về hành vi Giết người. 

CHU LƯƠNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh