THỨ NĂM, NGÀY 21 THÁNG 10 NĂM 2021 01:40

Triệu tập đối tượng bình luận thông tin sai sự thật trên mạng xã hội

Ngày 12/10, Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an Hà Tĩnh phối hợp với Thanh tra Sở thông tin và truyền thông Hà Tĩnh ra quyết định xử phạt 5 triệu đồng đối với T.V.H (SN 1993), trú tại xã Đỉnh Bàn, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự của cá nhân.

Trước đó vào ngày 9/10, sau khi bài viết “THÊM MỘT TỈNH XÁC NHẬN SỐ TIỀN THUỶ TIÊN ĐÃ HỖ TRỢ” được đăng tải trên Trang Fanpage Vinhvn.vn, đối tượng T.V.H đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân có tên “TH” bình luận trên bài viết này với nội dung: “Không biết đã đút lót cho tỉnh Hà Tĩnh mấy chục tỷ rồi”. sau khi bình luận trên được đăng tải đã có 17 lượt like trực tiếp và tiếp cận đến 6400 lượt like, hơn 1400 lượt bình luận trong bài viết.

Nhận được thông tin phản án, Thanh tra Sở TT&TT Hà Tĩnh phối hợp với Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an Hà Tĩnh tiến hành triệu tập đối tượng T.V.H lên làm việc. Tại cơ quan Công an H thừa nhận thông tin đăng tải là sai sự thật, không có căn cứ, cơ sở và cam kết gỡ bỏ, hứa không tái phạm và xin chấp hành các hình thức xử lý theo quy định của pháp luật.

Cơ quan chức năng xác định hành vi của T.V.H là hành vi đưa thông tin sai sự thật, xuyên tạc, xúc phạm nghiêm trọng tới uy tín, danh dự của các tổ chức, cá nhân, chính quyền tỉnh Hà Tĩnh trong việc xác nhận số tiền từ thiện mà ca sỹ Thuỷ Tiên hỗ trợ bà con vùng lũ năm 2020 vi phạm quy định tại điểm a, khoản I, điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

THÀNH SEN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh