THỨ BẨY, NGÀY 29 THÁNG 01 NĂM 2022 09:02

Triệu tập đối tượng giả danh bộ đội tung tin đồn đón công dân từ vùng dịch về quê

(Dân sinh) - Chiều 16/8, Thiếu tá Dương Đức Cường - Trưởng Công an xã Hương Lâm, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với Đồn biên phòng Bản Giàng, huyện Hương Khê triệu tập đối tượng sử dụng trái phép trang phục quân đội, tung tin đồn có đoàn xe quân sự đón công dân từ vùng dịch ở các tỉnh miền Nam về quê.

Theo đó, thời gian qua, trên địa bàn xã Hương Lâm xuất hiện thông tin sẽ có đoàn xe Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh đi cứu trợ, đón công dân từ vùng dịch ở TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam về quê. Một số người dân đã có đơn xin chính quyền địa phương xác nhận để con em ở vùng dịch được đoàn xe trên đón về.

Triệu tập đối tượng giả danh bộ đội tung tin đồn đón công dân từ vùng dịch về quê - Ảnh 1.

Đối tượng giả danh đóng trang phục quân đội tung tin đồn thất thiệt

Nhận thấy thông tin trên là sai sự thật, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, Công an xã Hương Lâm đã phối hợp với Đồn biên phòng Bản Giàng tiến hành xác minh nguồn tin.

Quá trình điều tra, lực lượng chức năng tiến hành triệu tập đối tượng N.K.N, (SN 1980), trú tại xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) để làm rõ.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng N.K.N khai nhận: Trong thời gian qua, đối tượng thường xuyên có mặt tại địa bàn thôn 8, xã Hương Lâm có hành vi sử dụng quân phục có gắn cấp hiệu hoặc phù hiệu, cành tùng, biển tên quân nhân, biểu tượng quân binh chủng gắn lên người. Đồng thời, đăng tải hình ảnh mặc quân phục của mình lên các trang mạng xã hội với mục đích lợi dụng lòng tin của người dân trên địa bàn.

Trong đó, N.K.N tung tin đồn về việc có đoàn xe cứu trợ của Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh vào đón công dân từ vùng dịch về và hướng dẫn cho một số công dân trên địa bàn viết đơn xin xác nhận của chính quyền địa phương để được đoàn xe quân sự đón về.

Hành vi của đối tượng N.K.N đã gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn; ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín của lực lượng quân đội và lòng tin của Nhân dân với các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương.

Hiện, Công an xã Hương Lâm, Đồn biên phòng Bản Giàng đã báo cáo lãnh đạo chính quyền địa phương để lập hồ sơ xử lý theo quy định.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh