THỨ NĂM, NGÀY 06 THÁNG 10 NĂM 2022 08:14

Triệu tập thanh niên làm video nói xấu người miền Trung

(Dân sinh) - Làm việc với cơ quan chức năng, chủ tài khoản TikTok Hoàng M. thừa nhận, thanh niên này làm video với nội dung nói xấu người miền Trung rồi đăng tải lên TikTok và Facebook cá nhân nhằm mục đích để câu like, thu hút sự quan tâm của mọi người và mong muốn sớm trở thành nổi tiếng.

Liên quan đến vụ việc 1 nam thanh niên làm video, đăng tải trên mạng xã hội TikTok và Facebook có nội dung chỉ trích, nhận xét tiêu cực về người miền Trung khiến dư luận bức xúc trong thời gian qua, ngày 13/8, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị đã triệu tập Hoàng M. (SN 1999; thường trú TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai; tạm trú phường 4, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) lên làm việc để làm rõ về hành vi cung cấp thông tin sai sự thật xúc phạm danh dự, nhân phẩm cá nhân. 

Trước đó, ngày 5/8, tài khoản Tiktok “Hoàng M.” đăng tải 1 video với nội dung thể hiện quan điểm chê bai, nói xấu người miền Trung. Video đã nhận được hơn 3,8 triệu lượt xem, 54,9 nghìn lượt thích, 23,7 nghìn lượt bình luận và 13 nghìn lượt chia sẻ.  

Hoàng M. viết bản tường trình khi đến làm việc với công an. (Ảnh: Công an Lâm Đồng).

Hoàng M. viết bản tường trình khi đến làm việc với công an. (Ảnh: Công an Lâm Đồng).

Ngoài việc đăng tải trên TikTok, Hoàng M. còn đăng tải video nói trên lên trang Facebook cá nhân nhằm tăng độ “phủ sóng”, để nhiều người biết đến.

Ngay sau khi video này xuất hiện trên mạng xã hội, đã có rất nhiều người lên án gay gắt, không đồng tình, cho rằng hành động của M. là phân biệt đối xử, kỳ thị vùng miền, chia rẽ khối đại đoàn kết của dân tộc Việt Nam. 

Xác định vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật trên không gian mạng, phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Lâm Đồng đã xác minh và triệu tập làm việc với chủ tài khoản TikTok “Hoàng M.”. 

Qua làm việc, M. thừa nhận quay video trên tại Quảng trường Lâm Viên, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Khi được hỏi nhận xét về người miền Trung, nhiều người đã có những nhận xét tích cực nhưng M. đã loại bỏ, chỉ chọn những ý kiến tiêu cực để làm video đăng tải lên trang TikTok. M. thừa nhận đó chỉ là những ý nghĩ chủ quan, mục đích đăng tải lên mạng xã hội là để câu like, thu hút sự quan tâm của mọi người và mong muốn sớm trở thành nổi tiếng. 

Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Lâm Đồng đang củng cố hồ sơ để xử lý trường hợp này.  

Trước đó Hoàng M. cũng từng có video gây “bão dư luận”, đăng tải lên mạng TikTok phê phán những người đi xe máy số. 

XUÂN TRƯỜNG

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh