THỨ NĂM, NGÀY 28 THÁNG 10 NĂM 2021 08:46

Triều Tiên nói đang phát triển vaccine ngừa COVID-19, ổ dịch COVID-19 mới bùng phát ở Trung Quốc

Triều Tiên chưa ghi nhận ca nhiễm nào và cho biết đang phát triển một loại vaccine ngừa COVID-19.

Theo Plo đưa tin, ngày 18/7, Hội đồng nghiên cứu khoa học Bình Nhưỡng cho biết Triều Tiên đang tự nghiên cứu vaccine ngừa COVID-19, theo hãng thông tấn Yonhap.

Triều Tiên nói đang phát triển vaccine ngừa COVID-19, ổ dịch COVID-19 mới bùng phát ở Trung Quốc - Ảnh 1.

Thủ đô Bình Nhưỡng, Triều Tiên. Ảnh: Kyodo/ REUTERS

Theo một báo cáo đăng trên trang Mirae - trang web do Ủy ban Khoa học và Công nghệ Triều Tiên quản lý, các nhà khoa học tại nước này hiện đang tiến hành các thử nghiệm lâm sàng để phát triển vaccine ngừa COVID-19.

Báo cáo cho biết việc phát triển vaccine do một viện nghiên cứu về y sinh, thuộc Viện Y học Triều Tiên dẫn dắt. Quá trình phát triển sử dụng protein gọi là kích thích tố tăng huyết áp enzyme 2 (ACE2).

Triều Tiên cho biết đã xác nhận khả năng miễn dịch và an toàn của vaccine nói trên thông qua các thử nghiệm trên động vật, và các thử nghiệm lâm sàng đã bắt đầu trong tháng 7 này. Các nhà khoa học đang thảo luận về việc tiến hành nghiên cứu lâm sàng giai đoạn ba.

Bên cạnh Viện Y học, Bình Nhưỡng còn cho biết bộ phận công nghệ sinh học thuộc Viện Khoa học Quốc gia của nước này cũng đang tiến hành nghiên cứu phát triển vaccine ngừa COVID-19.

Cho đến nay, Triều Tiên thông báo chưa ghi nhận bất cứ ca nhiễm COVID-19 nào. Tuy nhiên, một số người vẫn hoài nghi về việc dịch bệnh chưa xuất hiện tại đất nước này.

Thông tin trên Vietnamnet cho hay, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) xác nhận thêm 16 ca nhiễm mới trong 24 giờ qua tại Urumqi thuộc khu tự trị Tân Cương. Địa phương đã áp đặt một số biện pháp ngăn chặn dịch như cấm người dân rời khỏi thành phố, hạn chế hoạt động của các phương tiện công cộng như xe buýt, taxi.

Các quan chức NHC nhận định sẽ có thêm nhiều ca bệnh mới tại Urumqi được phát hiện trong những ngày tới, và người dân nên chuẩn bị sẵn sàng.

“Một khi ca bệnh được xác nhận, điều quan trọng là truy ra nguồn lây nhiễm đến từ đâu và bệnh nhân đã từng tiếp xúc với ai”, tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng dẫn lời quan chức y tế Zeng Guang nói.


MỘC MIÊN (Tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Hà Nội lập phương án đặt 87 trạm thu phí xe ô tô vào nội đô

Hà Nội lập phương án đặt 87 trạm thu phí xe ô tô vào nội đô

Sở GTVT Hà Nội cùng đơn vị tư vấn vừa xây dựng xong phương án 87 trạm thu phí phương tiện vào nội đô đặt tại đường vành đai. Thời gian thu phí từ 5h đến 21h mỗi ngày.
1 giờ trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh