THỨ HAI, NGÀY 25 THÁNG 10 NĂM 2021 07:18

"Trói buộc yêu thương"- Khi tình yêu thương trở thành bi kịch

(Dân sinh) - "Yêu thương" vô điều kiện, thậm chí hy sinh bản thân để dành mọi thứ tốt nhất cho con là điều mà nhiều bà mẹ sẽ sẵn sàng thực hiện. Bà Lan luôn có một kế hoạch, với bà là hoàn hảo, dành cho ba đứa con của mình. Tuy nhiên bà không biết rằng, điều bạn cho là tốt chưa chắc đã là điều mà các con cần...

"Trói buộc yêu thương" là bộ phim xoay quanh câu chuyện của gia đình bà Lan (NSND Kim Xuân đảm nhận), một phụ nữ quyền lực, quyết đoán, nghiêm khắc, thương con theo cách áp chế. Chính điều này khiến cuộc sống của những thành viên trong gia đình gặp nhiều biến cố. Dàn diễn viên tham gia diễn xuất trong "Trói buộc yêu thương" gồm: NSND Kim Xuân, NSUT Hữu Châu, Ngọc Lan, Trương Quỳnh Anh, Tú Vi, Lan Phương, Trương Thanh Long, Lý Bình...

 "Trói buộc yêu thương" khi tình yêu thương trở thành bi kịch - Ảnh 1.

Cảnh trong phim

Nữ diễn viên Ngọc Lan đảm nhận vai Hà, cô gái thông minh, nội tâm dằn vặt, luôn chất chứa một điều gì đó và có sự nổi loạn, nguy hiểm nhất định. Đây là dự án đánh dấu sự trở lại màn ảnh nhỏ của Ngọc Lan sau vai dì Trang trong "Luật Trời". Về phía Trương Thanh Long, anh vào vai Khánh, chàng trai bị mẹ ruột áp đặt cuộc sống. Theo chia sẻ từ Trương Thanh Long, đây là vai diễn đánh dấu sự thay đổi và độ phá trong sự nghiệp diễn xuất của mình.

"Trói buộc yêu thương" là một bộ phim gia đình mà ở đó mọi hạnh phúc hay bi kịch đều bắt nguồn từ tình yêu thương, áp đặt của người mẹ. Bà Lan, một nữ lãnh đạo ngành giáo dục, góa chồng ở tuổi 40, một mình gồng gánh nuôi con trong đó có cả con riêng của chồng. Bà vượt qua sự yếu đuối, trở ngại và cô đơn của người phụ nữ, dành cả đời để bao bọc, lo lắng chu toàn cho các con. 

 "Trói buộc yêu thương" khi tình yêu thương trở thành bi kịch - Ảnh 2.

"Trói buộc yêu thương" là bộ phim gia đình mà ở đó mọi hạnh phúc hay bi kịch đều bắt nguồn từ tình yêu thương, áp đặt của người mẹ.

Với mong muốn các con có cuộc sống hạnh phúc, thành đạt, bà Lan can thiệp sâu vào cuộc sống, tình cảm riêng tư, và mọi lựa chọn của các con. Bà  buộc  Khánh từ bỏ mối tình đầu với Hà để lấy Dung, người sẽ giúp Khánh thăng tiến trong sự nghiệp. Với  Thanh, bà chọn cho cô một chàng trai tỉnh lẻ nhưng có chí tiến thủ, mong Thanh có một gia đình bình yên bên người chồng tốt. Còn với Hiếu, đứa con riêng của chồng, bà Lan cũng đã chuẩn bị một kế hoạch hôn nhân riêng.

Toan tính của bà tưởng đã xong thì mọi chuyện lại hoàn toàn đi ngược. Khánh không quên được Hà, dễ dàng rơi vào bẫy tình và kế hoạch trả thù của cô ngay sau đó. Thanh cố tạo dựng một vẻ bề ngoài yên ấm, hạnh phúc, nhưng thực sự cô đang chịu đựng cuộc hôn nhân với người chồng đầy tham vọng, hai mặt, có vỏ bọc đạo đức. Với Hiếu, đứa con khó bảo nhất, bà Lan vô tình khiến cho tình cảm mẹ con tổn thương sâu sắc vì muốn lôi anh về con đường mình đã chọn.

 "Trói buộc yêu thương" khi tình yêu thương trở thành bi kịch - Ảnh 3.

Khánh không quên được Hà, dễ dàng rơi vào bẫy tình và kế hoạch trả thù của cô ngay sau đó

Những biến cố liên tiếp xảy ra trong gia đình bà Lan bắt đầu hoang mang. Giữa lúc đó mà gặp ông Phong -  ông giáo già của cảnh đó nuôi con. Họ khác biệt về tính cách, đối chọi về quan điểm nuôi dạy con, nhưng bà và ông Phong lại tìm thấy những đồng đều của thế hệ những người hết lòng vì gia đình, công việc. Họ trở thành tri kỷ, bù đắp cho nhau những thiếu hụt, giúp nhau hiểu ra giá trị thật sự mình đang có. Nhưng trong lúc này những đứa con bị bà áp đặt đã không đồng cảm với mẹ, "khi mẹ không cho bọn con sống cuộc đời bọn con muốn, thì mẹ cũng không có quyền được sống cuộc đời mẹ muốn". 

 "Trói buộc yêu thương" khi tình yêu thương trở thành bi kịch - Ảnh 4.

Dàn diễn viên trong phim "Trói buộc yêu thương"

"Trói buộc yêu thương" khai thác nghịch lí trong gia đình khi những đứa con bị yêu thương quá, bị sống ngột ngạt trong chính tình yêu thương áp đặt của người mẹ. Hành trình nhìn nhận bản thân của từng nhân vật trong phim hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cảm xúc và ý nghĩa với người xem.

"Trói buộc yêu thương" gồm 32 tập, lên sóng vào lúc 21h40 thứ 2,3,4 hàng tuần trên kênh VTV3.

trailer troi buoc yeu thuong

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh