"Trói buộc yêu thương" tập 18: Phương tiếp cận Tiến thành công

11:11 - 29/10/2020

(Dân sinh) - Tiến bực mình vì Lương thản nhiên khen vợ mình, Phương tiếp cận Tiến thành công... là những diễn biến hấp dẫn trong tập 18 phim "Trói buộc yêu thương".

Tiến (Hải Lê) hẹn Lương (Văn Anh) ăn tối để nhờ vả chuyện thăng quan tiến chức. Lương mách cho Tiến một trong những cách để thúc đẩy việc này là nhờ vợ Tiến tiếp cận và có quan hệ tốt với phu nhân các lãnh đạo. Lương hết lời khen ngợi Thanh (Tú Vi) khiến Tiến bắt đầu cảm thấy nóng mặt: "Anh khen vợ người khác như thế có quá lời không?".

Sau cuộc trò chuyện, Tiến cảm thấy tức phát điên về Lương mà không thể làm gì, chỉ biết dồn cơn tức vào cái đấm bất lực vào tường.

Trong khi đó, Phương (Trương Quỳnh Anh) đã bắt đầu "hành động" theo kế hoạch trả thù của Hà (Ngọc Lan) đối với gia đình bà Lan. Tại nhà hàng, Tiến vừa dùng bữa với Lương, Phương tạo tình huống để tiếp cận Tiến thành công.

Trói buộc yêu thương - Tập 18: Phương tiếp cận Tiến thành công, bà Lan bất ngờ ngỏ lời với ông Phong - Ảnh 5.

"Trói buộc yêu thương" tập 18: Phương tiếp cận Tiến thành công - Ảnh 3.

Cô giả vờ bị hai người đàn ông sàm sỡ để Tiến nhìn thấy và chạy ra cứu giúp. Cô cũng cố tình tạo ra tình huống vô ý va vào người Tiến.

Không chỉ vậy, sau đó, Tiến còn đưa Phương về tới tận nhà. "Bây giờ em mới nhận ra, ở trong nhà đó, không phải ai cũng lạnh lẽo" - Phương khen khiến Tiến vui sướng. Trước đó, Phương và Tiến từng chạm mặt nhau ở buổi tối mưa gió khi Phương khóc nức nở chạy ra khỏi nhà bà Lan.

Ở diễn biến khác, Hà (Ngọc Lan) khuyên Khánh (Trương Thanh Long) nên giao dự án khu đất cho một đơn vị khác triển khai. Sở dĩ cô tư vấn như vậy vì có trong tay bản quy hoạch thay đổi. Khánh vô cùng bất ngờ khi bản quy hoạch còn chưa ráo mực mà Hà đã có trong tay. "Đúng là có được em là anh có báu vật trong tay" - Khánh nói.

Bà Lan (NSND Kim Xuân) đã mất ngủ vì con cái. Bà nghĩ tới từng đứa và cả ba đứa đều khiến bà muộn phiền. Thanh (Tú Vi) thì mãi chưa có con, lại còn vừa bị lừa mất nhiều tiền. Khánh (Trương Thanh Long) không nghe lời bà nữa, vẫn ngoại tình với người yêu cũ - Hà (Ngọc Lan). Hiếu (Lý Bình) cũng từng bỏ nhà đi vì bị mẹ phản đối chuyện yêu đương...

Sáng hôm sau, bà Lan ra công viên và bà biết thế nào cũng gặp ông Phong (NSƯT Hữu Châu). Vừa gặp, bà đã tiết lộ đêm qua mất ngủ vì con cái. Bà muốn chia sẻ nỗi lòng mình với ông Phong như một người bạn thân thiết.

Ông Phong khuyên bà Lan hãy để các con chị tự lo, đến khi nào chúng chạy tới và nói "mẹ ơi giúp con" thì bà hãy dang rộng vòng tay ra.

Sau khi tâm sự với ông Phong, bà Lan hẹn gặp con gái để hỏi lý do tại sao Thanh lại đầu tư vào dự án mà bị lừa như vậy. Thanh không giải thích mà chỉ nói xin lỗi. Bà cũng không cố gặng hỏi nhưng muốn con gái nếu cần mẹ giúp gì thì cứ nói với mẹ.

Vân - con gái ông Phong - đi công tác về, thấy ba bị sốt nên vô cùng lo lắng. Ông Phong biết Vân đi công tác xa, không nói với ba một tiếng là vì cô đang giận ba. Vì thế, ông Phong nói rõ cho con gái biết, ông chỉ coi cô Lan như là bạn bè, trong tim ông, mãi mãi chỉ có hình bóng của mẹ Vân. Nếu vì gặp cô Lan mà Vân buồn thì ông sẽ giữ khoảng cách với cô ấy.

Vân hiểu ba mình hơn. Cô quyết định dùng điện thoại của ba gọi cho cô Lan đến chăm sóc ba mình bệnh.

Dung (Lan Phương) kể cho chồng nghe về việc nhiều lần cô nhìn thấy mẹ đi với một người đàn ông nhưng Khánh luôn mắng vợ "khùng" khi đi quan tâm mấy chuyện tào lao đó. Anh cũng phản đối việc Dung lén lút theo dõi mẹ. Tuy nhiên, chồng càng như vậy, Dung càng muốn có bằng chứng để anh phải tin những gì cô nói.

Sáng sớm, Dung đã chạy ra công viên - nơi cô từng gặp mẹ và người đàn ông kia. Quả như Phương dự đoán, bà Lan và ông Phong đã gặp nhau và trò chuyện ở đây. Sau đó, Dung còn tiếp tục bám theo ông Phong tới tận cổng nhà và tìm hiểu về ông qua bà bán nước bên đường.

Sau khi kể cho chồng nhưng chồng không nghe, Dung đã đi kể chuyện hẹn hò của mẹ cho Thanh. Cô cho Thanh xem những bức ảnh mình chụp được khi lén theo dõi bà Lan và còn dẫn Thanh đến tận cổng nhà ông Phong để theo dõi.

Đúng hôm đó, bà Lan được Vân gọi điện nên bà đã đến nhà chăm sóc ông Phong. Ông kể đây là ngôi nhà do ba má ông để lại. Bà Lan thích không gian yên tĩnh, nhẹ nhàng khi mỗi khi ngồi nói chuyện với ông Phong. "Nếu chị muốn cuộc sống an yên, tâm hồn an lành thì chị cần buông bỏ nhiều thứ" - ông Phong khuyên.

"Anh làm bạn với tôi nhé!" - bà Lan chủ động mở lời. Ông Phong khẳng định đã xem bà Lan là bạn từ lâu lắm rồi, chẳng biết từ khi nào.

Trong khi đó, Dung đã kéo được Thanh đến cổng nhà ông Phong. Lần này, cả hai chị em tận mắt thấy bà Lan bước ra từ nhà ông Phong. Dung vẫn cho rằng mẹ mình có quan hệ tình cảm với người đàn ông này, còn Thanh vô cùng sốc.

Các tập tiếp theo phim Trói buộc yêu thương phát sóng vào 21h40 thứ 2,3,4 hàng tuần trên kênh VTV3.

BP (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›