THỨ BA, NGÀY 25 THÁNG 01 NĂM 2022 02:04

Trời phú khả năng ăn nhiều để YouTuber Phạm Thị Kiều Tiên làm vlog “không giả trân”

Giữa vô số kênh YouTube ẩm thực không ngừng xuất hiện, cô dâu Việt tại Hàn Quốc Phạm Thị Kiều Tiên xác định tiếp tục phát triển từ chất mộc mạc, chân thành, không giả trân đã tạo nên thương hiệu của YEWON TV.
Trời phú khả năng ăn nhiều để YouTuber Phạm Thị Kiều Tiên làm vlog “không giả trân” - Ảnh 1.

YouTuber Phạm Thị Kiều Tiên (thứ ba, trái sang) cùng gia đình ăn mukbang 3 con tôm hùm nặng 21kg. Ảnh: YEWON TV.

Kể những câu chuyện dung dị, đời thường về cuộc sống của một nàng dâu Việt Nam tại Hàn Quốc, người con Kiên Giang Phạm Thị Kiều Tiên chinh phục khán giả bằng những video cùng gia đình chồng ăn... "cả thế giới" quanh bàn tiệc mukbang. Nhân dịp xuân Tân Sửu, cô sắp xếp quỹ thời gian bận rộn của mình để chia sẻ với chúng tôi về con đường đã đưa cái tên YEWON TV gia nhập bản đồ các kênh YouTube về ẩm thực được khán giả Việt yêu thích.

* Trước khi làm YouTube, cuộc sống của Tiên ở Hàn Quốc như thế nào?

Trước khi làm YouTube, em phụ mẹ chồng quán xuyến quán ăn, em làm từ trong ra ngoài, từ A – Z luôn. Ví dụ như bữa nay thiếu bạn này thì em nhảy vô em làm, rồi em làm công việc trong bếp, chạy bàn, tính tiền... Ngày đó dự tính sau này hai vợ chồng em sẽ mở một quán ăn nhưng mà sau đó dần dần em bén duyên với YouTube thì em làm YouTube.

Công việc nào cũng có cái mệt riêng, nhưng mà em thấy làm YouTube vẫn sướng hơn (cười lớn). Em thích làm YouTube tại vì mình chia sẻ được cho mọi người cuộc sống của mình. Có thể nói làm YouTube là công việc mà em vừa thỏa mãn được đam mê, lại còn được kiếm thêm thu nhập nữa. Em rất cám ơn mọi người đã ủng hộ kênh của em nhiều.

* Việc dốc toàn lực làm YouTube có khiến cuộc sống của bạn bị ảnh hưởng gì không Tiên?

Làm YouTube thì cũng không ảnh hưởng gì đến cuộc sống của em hết. Tại vì kênh của em giống như là phim tư liệu về cuộc sống của người Việt ở Hàn vậy đó. Em không có cần phải chèn thêm "edit" hay là chèn thêm hiệu ứng kiểu mấy cái game show, hay là chèn thêm nhạc gì hết. Có sao mình cứ quay lên vậy. Miễn sao phim mình trong, rõ nét, đủ màu sắc, đủ sáng là được.

Và nội dung thì cần phong phú, phải hay. Cho nên vấn đề sáng tạo nội dung nó hơi đau đầu chút xíu thôi. Còn ngoài ra không có gì gọi là mệt mỏi nhiều hết.

Nhưng mà hiện tại em đang làm luôn kênh của mẹ nữa là SUNSEON TV, nên công việc tiêu tốn khá nhiều thời gian của em trong ngày. Em phải chạy như chạy show vậy đó. Một mình phải lo cho con đi học, quay qua làm YouTube xong rồi cho con ăn uống, tắm rửa, đăng video lên nữa. Nhiều khi nó học hai buổi thì mình phải chạy hai buổi.

* Cá nhân mình và không ít bạn bè mình rất khâm phục khả năng ăn theo phong cách mukbang của Kiều Tiên. Là từ khi sang Hàn bạn mới sức hấp thụ mạnh mẽ như vậy hay từ xưa bạn đã có thể ăn nhiều như thế rồi?

Nói về cái sức ăn thì từ hồi ở bên Việt Nam em đã ăn nhiều như vậy rồi. Bên Việt Nam thì loại gạo của mình nó không có dính hột cơm với nhau, nó nhẹ nữa, cho nên em ăn một lần được tới ba chén lận!

Khi sang Hàn thì cơm của Hàn nó nặng hột hơn, nó chắc hơn và nó dính với nhau nhiều hơn, nó trộn nhiều loại gạo, cho nên em ăn được một chén. Một chén là cũng no rồi đó. Và còn thêm đoạn đồ ăn phụ nữa. Thì khả năng ăn của em là trời phú cho vậy, từ xưa tới giờ.

Trời phú khả năng ăn nhiều để YouTuber Phạm Thị Kiều Tiên làm vlog “không giả trân” - Ảnh 2.

Trang chủ kênh YouTube YEWON TV của Phạm Thị Kiều Tiên. Ảnh: YEWON TV.

* Năm qua, kênh YEWON TV đã cán mốc 1 triệu người đăng ký. Không biết trong năm 2021 này, Tiên có đặt ra mục tiêu gì cho kênh của mình hay không, cũng như về đường hướng phát triển của kênh cho thời gian tới sẽ là như thế nào?

Năm nay em có mục tiêu kênh của mình có hai triệu người đăng ký. Và em sẽ cố gắng làm nhiều clip thú vị hơn về cuộc sống của mình: chia sẻ thêm nhiều hơn, làm những món ăn ngon hơn, đa dạng về chủ đề để cho mọi người không thấy bị nhàm chán. Thực sự đó cũng là một điều em lo nghĩ, nhiều khi sợ kênh mình gây nhàm chán và hết nội dung!

Nhưng mà em cũng không quá đặt nặng vấn đề đó tại vì mình quay hoàn toàn là sự thật, có sao mình quay vậy. Cho nên là vẫn còn nhiều chủ đề xung quanh, tùy theo mỗi năm. Ví dụ mỗi ngày mình đều có câu chuyện khác nhau mà.

Và em luôn tâm niệm là cho dù có thế nào đi nữa thì Tiên vẫn luôn là Tiên của ngày hôm qua, là Tiên của những ngày đầu mới làm YouTube. Ăn nói luôn chân thật, tự nhiên, không màu mè, không giả trân. Có thể là nhiều người sẽ không thích em cho lắm, nhưng mà em vẫn giữ cái nét đó, cái nét mà từ những ngày đầu người ta đã yêu quý mình. Cho dù sau này mình có sang hay hèn đi chăng nữa, thì mình vẫn là mình của ngày hôm qua.

* Vào những ngày Tết cổ truyền Việt Nam, không biết bạn có kế hoạch làm gì ở Hàn Quốc hay không, trong bối cảnh bạn không về được quê để ăn Tết vì Covid-19?

Những ngày Tết cổ truyền mà sống ở Hàn Quốc thực sự là buồn lắm, nhớ nhà lắm, nhớ cảnh tuyết mai, nhớ bánh tét, thịt kho, dưa kiệu. Mặc dù bây giờ ở bên này có hết, không thiếu thứ gì, nhưng mà cái không khí, người thân, cái mùi vị quê hương của mình là không thể nào có!

Ở bên này, em tập trung làm đồ ăn, phụ mẹ chồng cúng tết thật trọn vẹn theo kiểu truyền thống của Hàn Quốc cho ông bà tổ tiên, chứ em cũng không có ý định gì cho bản thân mình hết. Tết là chỉ khi nào em về Việt Nam thôi. Từ khi em sang đây thì em không còn cảm thấy Tết có ý nghĩa gì nhiều nữa.

Còn nếu sau này hết dịch, em có về Việt Nam thì em sẽ dẫn anh Ba Đông về Kiên Giang quê em, để ổng xuống ruộng bắt cá, xuống sông kéo chài, đặt vó, đặt lờ các kiểu, và em sẽ cho ổng ăn thử đuông dừa. Chắn chắn đó sẽ là những trải nghiệm không bao giờ phai trong cuộc đời của ổng.

* Nhân cuộc phỏng vấn này, có lời nào Tiên muốn gửi đến khán giả của kênh cũng như những người thân ở Việt Nam hay không?

Em cảm thấy người Việt Nam mình có tinh thần yêu thương đồng bào rất là dữ dội luôn. Như em là người Việt Nam ở Hàn Quốc nhưng được mọi người ủng hộ, yêu thương rất là nhiều. Mọi người thương một người con xa quê, bon chen nơi xứ người. Họ thương đồng bào của mình, một tinh thần đoàn kết dân tộc rất là mạnh mẽ! Em rất là cảm ơn và cảm nhận được sâu sắc tình cảm của người Việt Nam dành cho người Việt Nam với nhau trên toàn thế giới.

Nhân đây, em có lời chúc sức khỏe, may mắn, hạnh phúc đến người thân của em và những khán giả chị em yêu thương, những người đã và đang theo dõi kênh YEWON TV.

Năm mới này, bên Việt Nam mình đang bùng dịch rồi, nên em mong muốn là, mấy chị em á, ai đang ở đâu thì mình ở yên ở đó, mình nhớ ba mẹ, nhớ người thân thì mình có thể gọi điện zalo, qua Facetime để gặp mặt chứ đừng cố gắng vượt đường xa về thăm người nhà. Có khi người ta đang khỏe, mình về người ta bệnh luôn đó!

Ở đâu thì ở yên đó, giúp nhà nước, giúp bản thân, giúp xã hội nha, mọi người hãy cố gắng đẩy lùi dịch bệnh, đừng đi đâu lung tung trong lúc này nha mọi người.

Cảm ơn Tiên đã dành thời gian cho cuộc phỏng vấn này. Chúc cho kênh YEWON TV sẽ ngày càng phát triển rực rỡ.

Quota B

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh