THỨ SÁU, NGÀY 19 THÁNG 08 NĂM 2022 11:09

Trồng cây cần sa trên rẫy bị phát hiện

(Dân sinh) - Ngày 22/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đắk Song tỉnh Đắk Nông cho biết, đã bắt quả tang 1 vụ trồng trái phép hơn 2.600 cây cần sa có chiều cao từ 40 đến 70cm được trồng trong các chậu nhựa, được xếp thành 19 luống, trang bị hệ thống đèn chiếu sáng để kích thích sự phát triển của cây.

Theo thông tin ban đầu, vào trưa ngày 20/6 bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Đắk Song đã bắt quả tang Nguyễn Văn Hải (SN 1972), trú tại thị trấn Đức An, huyện Đắk Song và Lê Thanh Tâm (SN 1983), trú tại phường 2, Quận 4 TP. Hồ Chí Minh, đang có hành vi chăm sóc cây cần sa trái phép tại khu vực đất sát bờ suối thuộc thôn 10, xã Nam Bình, huyện Đắk Song tỉnh Đắk Nông.

Trồng cây cần sa trên rẫy bị phát hiện - Ảnh 1.

Công an tạm giữ Nguyễn Văn Hải và Lê Thanh Tâm để điều tra

Tại hiện trường, lực lượng Công an đã lập biên bản, thu giữ 2.613 cây cần sa có chiều cao từ 40 đến 70cm được trồng trong các chậu nhựa, được xếp thành 19 luống và trang bị hệ thống đèn chiếu sáng để kích thích sự phát triển của cây. Kiểm tra xung quanh hiện trường, lực lượng Công an thu giữ khoảng 2,2 kg (nghi lá cây cần sa tươi) và 1 bịch nilon bên trong đựng hoa quả khô, nghi hoa quả cây cần sa.

Cơ quan chức năng đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Hải và Lê Thanh Tâm để điều tra, làm rõ về hành vi trồng trái phép cây cần sa.

Bước đầu các đối tượng khai nhận, vào tháng đầu tháng 6/2021, Nguyễn Văn Hải được 1 người đàn ông tên Hiển (hiện đang bỏ trốn) thuê phụ trồng, chăm sóc cây cần sa với tiền công 300.000đ/1 ngày. Ngày 17/6, Nguyễn Văn Hải rủ thêm Lê Thanh Tâm đến cùng làm.

Đến ngày 20/6, trong lúc Lê Thanh Tâm, Nguyễn Văn Hải, Hiển đang dọn dẹp, chăm sóc cây cần sa thì bị lực lượng Công an bắt giữ cùng tang vật. Riêng Hiền đã bỏ trốn.

Trồng cây cần sa trên rẫy bị phát hiện - Ảnh 2.

Vườn rẫy trồng cây cần sa

Cũng trong ngày 20/6, Công an huyện Đắk Song phối tiến hành kiểm tra rẫy cà phê của ông Nguyễn Văn Nhiệm ở Tổ dân phố 8, thị trấn Đức An phát hiện 1 vụ trồng trái phép 325 cây cần sa có chiều cao từ 1,2m đến 1,5m được trồng xen rẫy hồ tiêu diện tích 1,6ha.

Ông Nguyễn Văn Nhiệm khai nhận, số cây cần sa nói trên được ông trồng từ đầu tháng 5/2021 đến nay với mục đích cho gà ăn.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Đắk Song tỉnh Đắk Nông đang củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng liên quan theo quy định của pháp luật.

LN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh