Trụ sở Quốc hội Mỹ bị phong tỏa vì một kẻ tự sát

10:22 - 12/04/2015

Trụ sở Quốc hội Mỹ (Đồi Capitol) tại thủ đô Washington đã bị phong tỏa trong gần 2 giờ sau khi một người đàn ông dùng súng tự sát bên ngoài tòa nhà vào chiều 11/4.

oTrụ sở quốc hội Mỹ đã bị phong tỏa gần 2 giờ vào hôm 11/4         (Ảnh: AP).

Người đàn ông, đeo ba-lô và mang một vali kéo và một tấm biển tới khu vực phía tây của Đồi Capitol và tự kết liễu đời mình, Cảnh sát trưởng Đồi Capitol Kim Dine cho biết với báo giới.

Ông Dine cho hay, tấm biển của người đàn ông có một thông điệp về "công bằng xã hội" nhưng không cung cấp thêm thông tin chi tiết và không tiết lộ tên của ông này.

Giới chức đã phong tỏa trụ sở quốc hội Mỹ như một biện pháp đề phòng. Một kỹ thuật viên rà phá bom đã kiểm tra vali và ba-lô của người đàn ông.

Những người có mặt bên trong tòa nhà được yêu cầu ở nguyên tại chỗ, trong khi các du khách bên ngoài phải tìm nơi trú ẩn. Các con phố gần đó đã bị phong tỏa trong khi cuộc điều tra diễn ra.

Giới chức sau đó cho biết mối nguy hiểm không còn và dỡ bỏ lệnh phong tỏa sau gần 2 giờ.

Gần Nhà Trắng, cách Đồi Capitol khoảng 3 km về phía đông, giới chức đã sơ tán các du khách vào chiều 11/4 nhằm đề phòng trước khi mở lại khu vực, một quan chức thực thi pháp luật cho hay.

Ông Dine cho hay vụ việc dường như không liên quan tới khủng bố.

Vụ việc xảy ra khi Quốc hội Mỹ không làm việc, nhưng thủ đô Washington thu hút rất đông du khách trong lễ hội Hoa anh đào thường niên.

Các nghị sĩ dự kiến sẽ trở lại làm việc vào thứ Hai (13/4).

Vụ tự sát trên là vụ việc mới nhất trong hàng loạt sự cố an ninh tại các tòa nhà chính quyền quan trọng ở thủ đô Washington.

Vào năm 2013, cảnh sát đã nổ súng và bắn chết một phụ nữ sau khi bà này lái xe đâm vào các hàng rào an ninh gần Nhà Trắng trước khi lao về phía Đồi Capitol. Cũng trong năm 2013, một nhà thầu chính phủ đã nổ súng tại một căn cứ hải quân ở Washington, làm 12 người chết.

(dantri.com.vn)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›