Trung Quốc giảm thuế giá trị gia tăng, các thương hiệu lớn đua nhau giảm giá

21:50 - 03/04/2019

Sau khi chương trình giảm thuế giá trị gia tăng (VAT) ở Trung Quốc có hiệu lực từ ngày 1/4, nhiều thương hiệu lớn như Apple, Gucci đã hạ giá sản phẩm.

Sau khi Trung Quốc giảm thuế, nhiều thương hiệu lớn đua nhau giảm giá (ảnh minh họa)


Trong nỗ lực thúc đẩy nền kinh tế đang tăng trưởng chậm lại, Bắc Kinh hồi tháng trước cho biết sẽ hạ thuế và phí đối với tất cả các doanh nghiệp với số tiền lên tới gần 2.000 tỷ NDT trong năm 2019, trong đó lĩnh vực chế tạo, giao thông vận tải và xây dựng dự báo sẽ được hưởng lợi từ quyết định này.

Ngày 1/4, Apple đã hạ giá các sản phẩm được niêm yết trên trang chủ của hãng tại Trung Quốc, với mức chiết khấu lên tới 500 NDT (74,44 USD) đối với một số mẫu iPhone mới nhất. Ngày 2/4, tập đoàn xa xỉ phẩm Kering (Pháp) cho biết thương hiệu Gucci của tập đoàn này đã hạ giá sản phẩm 3%.

Trong khi đó, người phát ngôn của Louis Vuitton thuộc tập đoàn LVMH cho hay chi nhánh tại Trung Quốc của thương hiệu này cũng đã điều chỉnh hạ giá sản phẩm. Theo người phát ngôn trên, Louis Vuitton đã nhận được hỗ trợ đầy đủ từ Chính phủ Trung Quốc trong nỗ lực thu hẹp giá sản phẩm giữa thị trường Trung Quốc và nước ngoài. Thương hiệu Hermes cũng cho biết đã hạ giá sản phẩm 3% từ đầu tháng Tư.

Thành Nam (TH)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›