THỨ TƯ, NGÀY 17 THÁNG 08 NĂM 2022 05:18

Trung tâm dịch vụ việc làm Cần Thơ: Chú trọng công tác bảo môi trường xanh, sạch, đẹp

Thời gian qua, ngoài công tác chuyên môn, Trung tâm dịch vụ việc làm Cần Thơ luôn chú trọng đến hoạt động bảo vệ môi trường. Vì vậy, tập thể trung tâm luôn đảm bảo môi trường xung quanh được xanh – sạch – đẹp mỗi ngày, nhất là trước đại dịch Covid-19 và sốt xuất huyết hiện nay.

Là một trong những đơn vị trực thuộc Sở LĐ-TB&XH, thời gian qua, Trung tâm Dịch vụ việc làm TP.Cần Thơ là điểm đến, nơi kết nối của nhiều doanh nghiệp và người lao động trên địa bàn thành phố. Cùng với việc triển khai thực hiện hiệu quả các hoạt động của ngành, lãnh đạo Trung tâm xác định, việc duy trì các hoạt động tạo môi trường làm việc xanh – sạch – đẹp cũng góp phần không nhỏ, tạo nên những kết quả mà Trung tâm đạt được.

TP Cần Thơ - đô thị trung tâm vùng đồng bằng sông Cửu Long, công tác tư vấn, giới thiệu việc làm cũng được đặc biệt chú trọng. Trong năm 2021, giải quyết việc làm cho 43.498 lao động, đạt 86,48% kế hoạch năm, giảm 28,57% so với cùng kỳ năm 2020.

Đoàn thanh niên của Trung tâm dọn vệ sinh.

Đoàn thanh niên của Trung tâm dọn vệ sinh.

Bà Nguyễn Thị Bích Vân, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm TP Cần Thơ, cho biết: Để hỗ trợ doanh nghiệp quay trở lại hoạt động, khôi phục sản xuất kinh doanh sau dịch COVID-19, Sở đã đẩy mạnh các hoạt động kết nối cung - cầu lao động, khôi phục thị trường lao động thành phố Cần Thơ. Phối hợp các địa phương rà soát tổng hợp danh sách người trong độ tuổi lao động, phân loại theo ngành nghề, trình độ và nhu cầu việc làm để đào tạo nghề và giới thiệu việc làm theo nhu cầu tuyển dụng, đơn đặt hàng của các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Cần Thơ. Và Trung tâm đã thường xuyên tổ chức các phiên giao dịch việc làm trực tiếp tại trung tâm hoặc tại các cơ sở đào tạo, tổ chức phiên giao dịch việc làm bằng hình thức trực tuyến kết nối không chỉ trong phạm vi TP Cần Thơ mà còn với các tỉnh trong khu vực ĐBSCL như Trà Vinh, Bến Tre hay thuộc vùng Đông Nam Bộ như Bình Dương.

Bên cạnh công tác chuyên môn, Trung tâm Dịch vụ việc làm TP Cần Thơ đặc biệt quan tâm đến công tác vệ sinh và bảo vệ môi trường. Cụ thể, các phòng chuyên môn thực hiện vệ sinh, thu gom rác thải trong nội bộ phòng, khu vực trước phòng và khu vực sân Trung tâm được phân công, thời gian vào lúc 16 giờ 30 các ngày Thứ Sáu hàng tuần.

Tư vấn việc làm cho người lao động.

Tư vấn việc làm cho người lao động.

Bên cạnh đó, Trung tâm còn phát động phong trào Thi đua “Văn phòng Xanh, Sạch, Đẹp”, Theo bà Nguyễn Thị Bích Vân, các phòng chuyên môn triển khai đến các công đoàn viên, viên chức và người lao động, chủ động các hoạt động như:  Phân loại rác thành 3 loại gồm rác dễ phân hủy, rác khó phân hủy, rác tái chế và bỏ rác sinh hoạt đã được phân loại tại khu vực có bố trí thùng rác dùng chung của Trung tâm; Tham gia bố trí, chăm sóc, bảo vệ cây xanh mà phòng được giao; Trang trí, sắp xếp bố trí phòng làm việc chung, chỗ làm việc cá nhân gọn gàng, ngăn nắp, sạch đẹp.

Đoàn Thanh niên Trung tâm duy trì và thường xuyên tổ chức các hoạt động dọn dẹp vệ sinh môi trường bên trong và ngoài khuôn viên Trung tâm, Ban Giám đốc Trung tâm cũng khuyến khích toàn thể cán bộ, nhân viên, người lao động bảo vệ môi trường nơi làm việc từ những việc nhỏ, thường ngày như hạn chế sử dụng túi ni lông, các sản phẩm nhựa, thay thế bằng các sản phẩm có thể tái sử dụng nhiều lần. Những sản phẩm có thể tái chế được thu gom phế liệu hoặc gia công, sửa chữa thành sản phẩm tiện ích khác, xây dựng cảnh quan, không gian thoáng đãng, sạch sẽ…

Nhân viên Trung tâm trồng cây xanh tạo cảnh quang môi trường.

Nhân viên Trung tâm trồng cây xanh tạo cảnh quang môi trường.

Đồng thời tích cực hưởng ứng các hoạt động do cơ quan cấp trên phát động như: Tổ chức các hoạt động của Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày môi trường Thế giới và Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học năm 2021 với các hoạt động: Tổ chức hoạt động vệ sinh, thu gom, xử lý rác thải; Phát động cuộc thi Trồng cây xanh, ...

Trung tâm đã phát động đến toàn thể viên chức và người lao động tham gia phong trào bảo vệ môi trường; bên cạnh đó là các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức về việc bảo tồn thiên nhiên, ứng phó biến đổi khí hậu, bảo vệ tài nguyên nước và đa dạng sinh học. Tổ chức các hoạt động của Tháng hành động vì môi trường đảm bảo thiết thực, tiết kiệm, hiệu quả; với sự tham gia nghiêm túc của viên chức và người lao động tại Trung tâm bằng những việc làm cụ thể góp phần bảo vệ môi trường. Bà Bích Vân cho biết thêm.

Người lao động đến phỏng vần tại phiên giao dịch việc làm.

Người lao động đến phỏng vần tại phiên giao dịch việc làm.

Chị Trần Thị Mai, nhân viên tại Trung tâm cho biết: Hàng tháng và quý Trung tâm đều phát động và thi đua phong trào bảo vệ môi trường. Tôi thấy đây là việc làm rất có ý nghĩa, nhất là tình hình đại dịch Covid-19 như hiện nay. Vì môi trường có ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất làm việc và sức khỏe của mọi người. Môi trường có sạch thì con người mới thấy thoải mái. Ở đây, mỗi viên chức và người lao động luôn ý thức từ những việc nhỏ như phân loại rác, chăm sóc cây xanh đến dọn dẹp vệ sinh hàng ngày tại nơi làm việc.

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
TP.HCM tạm ngưng thi công các công trình giao thông trong 2 ngày

TP.HCM tạm ngưng thi công các công trình giao thông trong 2 ngày

Nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông và vệ sinh môi trường phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Lễ Kỷ niệm 77 năm ngày Quốc khánh, Sở GTVT TP.HCM vừa có thông báo tạm...
15 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh