THỨ NĂM, NGÀY 28 THÁNG 09 NĂM 2023 02:09

Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Lắk đã tư vấn giới thiệu việc làm cho hàng nghìn lượt người

Vào đầu năm 2022, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Lắk đã tư vấn việc làm, nghề nghiệp, các chế độ chính sách cho 7.264 lượt người (trong đó: Tư vấn việc làm 4.780 lượt người). Giới thiệu việc làm cho 1.418 lượt người; Số người có việc làm sau khi giới thiệu 242 người, (trong đó: Có việc làm trong tỉnh: 223 người, có việc làm ngoại tỉnh: 14 người, xuất khẩu lao động: 15 người).
Tư vấn việc làm tại Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Lắk

Tư vấn việc làm tại Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Lắk

Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với các huyện, thị xã tổ chức 18 Phiên giao dịch việc làm lưu động, bình quân mỗi phiên có 4-5 đoanh nghiệp tham gia, với nhu cầu tuyển dụng là trên 700 người/phiên

Nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ công tác chắp nối cung - cầu lao động thì ngay từ đầu năm 2022, Trung tâm đã chủ động làm việc với các địa phương để phối hợp tổ chức các Phiên giao dịch việc làm lưu động, ngày hội việc làm tại các xã, phường. Dự kiến trong quý I/ 2022 Trung tâm sẽ tổ chức khoảng 30 Phiên giao dịch việc làm tại các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Vào ngày 15/2, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tổ chức Phiên giao dịch việc làm lần 1 năm 2022. Tại phiên giao dịch có 11 đơn vị, doanh nghiệp tham gia với tổng nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh 1.773 người, chủ yếu là lao động phổ thông.

Các ngành nghề tuyển dụng chủ yếu là công nhân ngành sản xuất giày, thực tập sinh kỹ năng làm việc tại Nhật Bản, nhân viên tư vấn bán hàng, phục vụ, tiếp thị, kỹ thuật viên, học việc, thợ điện nước, bảo vệ…

Phiên giao dịch việc làm đợt này thu hút 158 lao động tham gia; trong đó có 86 lao động được các đơn vị, doanh nghiệp tuyển dụng trực tiếp và 27 lao động được hẹn phỏng vấn sau phiên giao dịch.

Đây là phiên giao dịch việc làm định kỳ đầu tiên năm 2022 sau thời gian nghỉ Tết nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp cũng như nhu cầu tìm kiếm việc làm của người lao động.

Phiên giao dịch lần 1 năm 2022 tại Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Lắk

Phiên giao dịch lần 1 năm 2022 tại Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Lắk

Để đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch, Trung tâm đã yêu cầu tất cả mọi người phải rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách khi tham gia phiên giao dịch và thực hiện phỏng vấn trực tiếp. Trong thời gian tới, Trung tâm sẽ tiếp tục tổ chức các phiên giao dịch việc làm định kỳ và lưu động nhằm kết nối các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh có nhu cầu tuyển dụng với lao động tại phương.

Thông qua các Phiên giao dịch việc làm, Trung tâm sẽ cung cấp, phổ biến những thông tin về nhu cầu tuyển dụng trong tỉnh, ngòai tỉnh và xuất khẩu lao động đến với người lao động, giúp cho họ có cơ hội tìm được việc làm phù hợp với năng lực và trình độ của bản thân, đồng thời tránh được tình trạng bị lừa đảo trong quá trình tìm kiếm việc làm, đặc biệt là đối với người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài.

LÊ NHUẬN

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh