THỨ TƯ, NGÀY 27 THÁNG 10 NĂM 2021 04:34

Trung tâm Điều dưỡng người có công Quảng Ninh: Luôn đảm bảo môi trường xanh, sạch, đẹp

Cùng với việc triển khai các hoạt động điều dưỡng, bài bản khoa học phù hợp với đối tượng người có công, cán bộ, nhân viên, người lao động của Trung tâm Điều dưỡng người có công Quảng Ninh còn luôn quan tâm chăm sóc, cải tạo môi trường, cảnh quan để không chỉ tạo cảnh quan xanh đẹp cho Trung tâm mà còn mang đến những cảm xúc tích cực, nhằm nâng cao sức khỏe cho người có công khi đến điều dưỡng tại Trung tâm.
Trung tâm Điều dưỡng người có công Quảng Ninh:Luôn đảm bảo môi trường xanh, sạch, đẹp - Ảnh 1.

Phòng tập vật lý trị liệu cho người có công.

Trung Điều dưỡng NCC Quảng Ninh tỉnh Quảng Ninh nằm ở đường Bãi Cháy, phường Bãi Cháy, Thành phố Hạ Long. Với thế lưng tựa núi, mặt hướng hướng biển, Trung tâm đã tận hưởng được những luồng gió mát lành từ biển khơi. Cùng đó là sự quan tâm của Bộ LĐ-TB&XH, tỉnh Quảng Ninh, Trung tâm được hỗ trợ đầu tư, mua sắm, xây dựng, sửa chữa cơ sở vật chất đảm bảo được đồng bộ, sử dụng hiệu quả. Trung tâm hiện có 2 khu nhà điều dưỡng (1 khu nhà 3 tầng, 1 khu nhà 6 tầng), công suất phục vụ 180 người/đợt, khoảng 4.000 - 5.000 người/năm. Trung tâm được trang bị đầy đủ các phòng chức năng: Phòng họp, phòng ăn, phòng tập đa năng, phòng y tế, phòng vật lý trị liệu, phòng xông hơi, khu tập thể thao ngoài trời… đảm bảo phục vụ tốt công tác điều dưỡng.

Năm nay, Trung tâm cải tạo, mở rộng Phòng Y tế và khu vực nấu bếp; trang sắm thêm hệ thống tủ inox, máy rửa bát, máy làm đá, hệ thống máy xông chân thuốc bắc, máy mát sa, máy đấm lưng để nâng cao hiệu quả phục vụ cho công tác điều dưỡng tại Trung tâm.

Trung tâm luôn chú trọng công tác đảm bảo vệ sinh môi trường. Trong thời gian diễn ra dich Covid các đại biểu đến điều dưỡng tại Trung tâm được kiểm tra thân nhiệt hàng ngày, hướng dẫn khai báo y tế... cho đoàn điều dưỡng được Trung tâm triển khai chu đáo, nghiêm túc. Hành lang nhà được trang bị nước rửa tay sát khuẩn, công tác phun trùng khử khuẩn được triển khai. Các phòng ở luôn sạch sẽ, gòn gàng, thoáng mát. Công tác thu gom, xử lý rác thải được thực hiện theo đúng các quy trình.

Là đại biểu đến điều dưỡng tại Trung tâm trong dịp tháng 7 vừa qua, ông Lưu Văn Chất (phường Phương Nam, TP Uông Bí) phấn khởi cho biết: Cứ 2 năm một lần, tôi được hưởng chế độ điều dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng NCC tỉnh. Mỗi lần đi điều dưỡng, chúng tôi đều được Phòng LĐ-TB&XH bố trí cán bộ đưa, đón tận nơi. Năm nay do dịch Covid-19 nên tất cả thành viên trong đoàn đều được cán bộ hướng dẫn công tác phòng, chống dịch rất chu đáo, đầy đủ trước khi đến Trung tâm. Đoàn NCC đi điều dưỡng lần này đều cư trú tại TP Uông Bí. Dù ở cùng địa bàn, nhưng chúng tôi cũng ít có điều kiện để gặp nhau. Những đợt điều dưỡng như thế này, chúng tôi không chỉ được chăm sóc về sức khoẻ, được đi tham quan các danh lam thắng cảnh ở trong tỉnh, mà còn có điều kiện để gặp gỡ giao lưu, ôn lại kỷ niệm chiến trường xưa, nắm bắt tình hình đời sống của nhau để tiếp tục chia sẻ, hỗ trợ nhau trong cuộc sống".

Trung tâm Điều dưỡng người có công Quảng Ninh:Luôn đảm bảo môi trường xanh, sạch, đẹp - Ảnh 3.

Các đại biểu người có công ngồi ghế mát-sa.

Phát huy đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc, Trung tâm xác định hằng năm phải luôn đổi mới nội dung, chương trình điều dưỡng, nâng cao chất lượng phục vụ. Trung tâm luôn quán triệt đến đội ngũ CBVCLĐ đơn vị phải tận tâm với công việc, tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ để đáp ứng với nhiệm vụ chăm sóc cho NCC. Đội ngũ cán bộ, nhân viên Trung tâm nghiêm túc trong công tác trực, điều tiết các hoạt động điều dưỡng và xử lý tốt các tình huống phát sinh liên quan đến sức khỏe của NCC trong quá trình điều dưỡng.

Bà Phan Thị Trang, Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng NCC tỉnh, cho biết: Từ năm 2020 đến nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Trung tâm hạn chế đón tiếp các đoàn NCC tỉnh ngoài về điều dưỡng. Tuy nhiên, đơn vị vẫn duy trì tốt công tác điều dưỡng cho NCC trong tỉnh. Công tác phòng, chống dịch được Trung tâm đặc biệt quan tâm, triển khai nghiêm túc theo quy định. NCC chấp hành tốt nội quy trong quá trình điều dưỡng tại đơn vị. Từ đầu năm đến nay, Trung tâm mới đón và thực hiện được 8 đợt điều dưỡng cho 919 NCC của tỉnh; tổ chức cho các đoàn tham quan tại một số địa phương: Thái Bình, Nam Định, Móng Cái.

Bằng những hoạt động thiết thực từ các nghĩa cử tri ân, Trung tâm Điều dưỡng người có công đã góp phần vào công tác "Đền ơn đáp nghĩa", chăm lo, nâng cao chất lượng đời sống người có công với cách mạng.

MINH CHÂU

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh