Trung tâm Nhân đạo Từ Tâm với nhiều hoạt động nhân đạo từ thiện

12:25 - 15/01/2021

Đã từ nhiều năm nay, Trung tâm Nhân đạo Từ Tâm (Trung tâm) thuộc Chùa Huyền Trang, có địa chỉ tại 2056/39 Huỳnh Tấn Phát, khu phố 7, thị trấn Nhà Bè, Tp Hồ Chí Minh do Thượng tọa Thích Truyền Tứ - Trụ trì và là Giám đốc đã trở thành địa chỉ thân quen của những mảnh đời cơ nhỡ, của những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Trung tâm Nhân đạo Từ Tâm với nhiều hoạt động nhân đạo từ thiện - Ảnh 1.

Thượng tọa Thích Truyền Tứ tham dự Hội nghị Hội chữ thập đỏ Việt Nam

Hàng năm, không chỉ vào dịp lễ, tết mà nhà chùa, Trung tâm thường xuyên tổ chức các hoạt động nhân đạo, từ thiện với mong muốn đóng góp chút sức lực để làm vơi đi những khó khăn cho cộng đồng và xã hội. Năm 2020, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhiều gia đình đã lâm vào hoàn cảnh thiếu ăn, thiếu mặc do không có việc làm, Trung tâm đã tổ chức nhiều hoạt động để trợ giúp các đối tượng dế bị tổn thương như người bán vé số, người chạy xe ôm, người già neo đơn, trẻ em mồ côi, người bệnh tật…

Không chỉ phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Nhà Bè tổ chức trao nhiều đợt quà cho người nghèo tại Trung tâm, trong năm Thượng tọa Thích Truyền Tứ cùng đoàn từ thiện đã thực hiện được 70 chuyến khám bệnh phát thuốc cho 5.600 lượt người, trao tặng 15.940 phần quà cho người khó khăn và 3.400 phần quà cho học sinh nghèo vùng sâu vùng xa, tại nhiều địa phương như Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Kon Tum… Trung tâm còn trao tặng 30 xe đạp, cấp phát 300 học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó.

Trung tâm Nhân đạo Từ Tâm với nhiều hoạt động nhân đạo từ thiện - Ảnh 2.

Trung tâm tổ chức trao quà tại Nhà Bè Tp HCM

Trung tâm Nhân đạo Từ Tâm với nhiều hoạt động nhân đạo từ thiện - Ảnh 3.

Trung tâm hỗ trợ xây cầu giao thông nông thôn

Ngoài các hoạt động trên, Trung tâm còn tổ chức nhiều hoạt động nhân đạo từ thiện có ý nghĩa khác như tặng quà cho trẻ em mồ côi ở Trung tâm Quê Hương Làng Tre Pháp Võ gồm 833 em, trợ giúp 280 người khuyết tật, cúng dường 590 cơ sở chùa chiền. Trung tâm còn giúp tiền mổ tim cho 2 em bé, giúp mổ bưới cho 5 người, ủng hộ mổ mắt cho 20 người, tặng 9 chiếc xe lăn cho người khuyết tật. Viếng thăm tặng quà cho 28 Bà mẹ VNAH và 76 bệnh nhân nghèo chữa bệnh . Bên cạnh đó, năm 2020, Trung tâm còn xây 5 căn nhà tình thương, xây 7 cây cầu nông thôn các tỉnh Cà Mau, Tiền Giang. Tổng số tiền, hàng hóa qui ra tiền là 12.569.000.000₫ ( Mười hai tỷ, năm trăm sáu mươi chín triệu đồng).

Trung tâm Nhân đạo Từ Tâm trực thuộc Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện, tự trang trải, không vì mục đích lợi nhuận, tuân thủ nguyên tắc của các Phong trào Chữ thập đỏ. Trung tâm Nhân đạo Từ Tâm đã trở thành địa chỉ đỏ giúp trẻ em mồ côi, cơ nhỡ, có được ngôi nhà để vui chơi, học tập, sau này trở thành người hữu dụng của đất nước. Giúp các cụ già neo đơn, không nơi nương tựa có được mái nhà chung, bình yên khi tuổi về chiều.

Quang Huế

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›