THỨ TƯ, NGÀY 01 THÁNG 12 NĂM 2021 08:23

Trung tâm Nuôi dưỡng, điều dưỡng Người có công Quảng Nam: Tạo cảnh quan, không gian đáp ứng tiêu chuẩn nghỉ dưỡng, điều dưỡng tốt nhất

(Dân sinh) - Với nhiệm vụ tổ chức, quản lý, thực hiện nuôi dưỡng, điều trị, phục hồi chức năng thường xuyên đối với thương, bệnh binh nặng và người có công, thời gian qua, việc chăm sóc, bảo vệ môi trường, cảnh quan luôn là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của các cán bộ, nhân viên Trung tâm Nuôi dưỡng, điều dưỡng Người có công Quảng Nam.
Trung tâm Nuôi dưỡng, điều dưỡng Người có công Quảng Nam: Tạo cảnh quan, không gian đáp ứng tiêu chuẩn nghỉ dưỡng, điều dưỡng tốt nhất - Ảnh 1.

Với khuôn viên rộng và hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ, khang trang, Trung tâm là nơi điều dưỡng phục hồi sức khỏe, kết hợp với tham quan các di sản đối với người có công cách mạng.

Tọa lạc tại khối phố An Bang, phường Thanh Hà, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, Trung tâm Nuôi dưỡng, điều dưỡng Người có công Quảng Nam có nhiệm vụ tổ chức, quản lý, thực hiện nuôi dưỡng, điều trị, phục hồi chức năng thường xuyên đối với trên 60 thương, bệnh binh nặng và người có công. Hàng năm, Trung tâm cũng tổ chức thực hiện điều dưỡng phục hồi sức khỏe và tinh thần cho hơn 3.500 lượt người có công của tỉnh Quảng Nam và các tỉnh, thành khu vực miền Trung - Tây Nguyên, các tỉnh, thành phía Nam...

Với khuôn viên rộng gần 30.000 m2, có hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ, khang trang, từ nhà ăn, hội trường, phòng ở rộng rãi và đầy đủ các tiện nghi sinh hoạt, cùng hệ thống trang thiết bị về chăm sóc sức khỏe như xông hơi, massage, vật lý trị liệu… Trung tâm Nuôi dưỡng, điều dưỡng Người có công Quảng Nam còn có không gian xanh, thoáng đãng, đáp ứng được những tiêu chuẩn nghỉ dưỡng, điều dưỡng tốt nhất.

Ông Tôn Thất Hoàng, Giám đốc Trung tâm Nuôi dưỡng, điều dưỡng Người có công Quảng Nam cho biết, để phục vụ tốt nhất cho các đối tượng chính sách điều dưỡng và nuôi dưỡng tại đây, ngoài những điều kiện về nơi ăn, ở, tiêu chuẩn, chế độ, Trung tâm rất quan tâm đến việc xây dựng, đầu tư và thường xuyên chăm lo đến cảnh quan, môi trường và không gian xanh, sạch, mát mẻ.

Trung tâm Nuôi dưỡng, điều dưỡng Người có công Quảng Nam: Tạo cảnh quan, không gian đáp ứng tiêu chuẩn nghỉ dưỡng, điều dưỡng tốt nhất - Ảnh 2.

Tất cả cán bộ, công nhân viên chức và đối tượng chính sách thường xuyên tham gia bảo vệ môi trường của Trung tâm.

Lãnh đạo Trung tâm cũng thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở đội ngũ cán bộ, nhân viên nâng cao nhận thức, cũng như ý thức trong việc bảo vệ, chăm sóc môi trường, cảnh quan. 

Đặc biệt, theo quy định của Trung tâm, định kỳ cứ đến chiều thứ 6 hàng tuần, tất cả cán bộ, công nhân viên chức và cả các đối tượng chính sách có sức khỏe đều tham gia chương trình làm vệ sinh và chăm sóc bảo vệ môi trường cả Trung tâm.

Ngoài ra, nhằm giúp cho các đối tượng chính sách có điều kiện vận động, phục hồi sức khỏe, Trung tâm còn vận động các cụ có sức khỏe tham gia làm vệ sinh hoặc trồng rau để vừa có niềm vui, vừa làm không gian sạch sẽ và cảnh quan thân thiện gần gũi với cuộc sống.

Hưởng ứng chương trình không dùng túi ni lông, thời gian qua, lãnh đạo Trung tâm đã có những quy định đối với tất cả mọi người, nhất là bộ phận bếp, cấp dưỡng hạn chế đến mức thấp nhất dùng các loại bao bì, dụng cụ từ nhựa. Việc này đã được toàn thể cán bộ, nhân viên và cả các đối tượng chính sách hưởng ứng nhiệt tình.

Với vị trí địa lý nằm cách đô thị cổ Hội An 4 km, cách bãi tắm biển khoảng 4 km và nằm trên trục đường chính đi Khu đền tháp Mỹ Sơn, Trung tâm Nuôi dưỡng, điều dưỡng Người có công Quảng Nam được nhiều địa phương lựa chọn để người có công được điều dưỡng phục hồi sức khỏe, kết hợp với tham quan các di sản văn hóa thế giới và các di tích, danh lam thắng cảnh như Đô thị cổ Hội An, Khu đền tháp Mỹ Sơn, Quần thể Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng, Công viên Đất nung - Làng nghề truyền thống gốm Thanh Hà, Vinpearl Land Nam Hội An và Danh thắng Ngũ Hành, Bán đảo Sơn Trà, Bà Nà Hills (Đà Nẵng)…

BM

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh