THỨ HAI, NGÀY 30 THÁNG 01 NĂM 2023 06:24

Trung tâm Nuôi dưỡng, điều dưỡng Người có công Quảng Nam: Tạo không gian cảnh quan xanh, sạch, đẹp

Không chỉ thực hiện tốt công tác nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công, những năm qua, công tác bảo vệ môi trường, tạo không gian cảnh quan xanh, sạch, đẹp được Trung tâm Nuôi dưỡng, điều dưỡng Người có công Quảng Nam xác định là nhiệm vụ quan trọng, góp phần điều dưỡng, phục hồi sức khoẻ cho người có công.
Người có công đến điều dưỡng luôn cảm thấy thoải mái trong một môi trường xanh, sạch, đẹp tại Trung Tâm.

Người có công đến điều dưỡng luôn cảm thấy thoải mái trong một môi trường xanh, sạch, đẹp tại Trung Tâm.

Cách đô thị cổ Hội An 4 km, cách bãi tắm biển khoảng 4 km và nằm trên trục đường chính đi Khu đền tháp Mỹ Sơn, Trung tâm Nuôi dưỡng, điều dưỡng Người có công Quảng Nam được nhiều địa phương lựa chọn để người có công được điều dưỡng phục hồi sức khỏe, kết hợp với tham quan các di sản văn hóa thế giới và các di tích, danh lam thắng cảnh như Đô thị cổ Hội An, Khu đền tháp Mỹ Sơn, Quần thể Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng, Công viên Đất nung - Làng nghề truyền thống gốm Thanh Hà, Vinpearl Land Nam Hội An và Danh thắng Ngũ Hành, Bán đảo Sơn Trà, Bà Nà Hills (Đà Nẵng)…

Tọa lạc tại khối phố An Bang, phường Thanh Hà, thành phố Hội An, Trung tâm Nuôi dưỡng, điều dưỡng Người có công Quảng Nam có nhiệm vụ tổ chức, quản lý, thực hiện nuôi dưỡng, điều trị, phục hồi chức năng thường xuyên đối với trên 60 thương, bệnh binh nặng và người có công.

Hàng năm, Trung tâm cũng tổ chức thực hiện điều dưỡng phục hồi sức khỏe và tinh thần cho hơn 3.500 lượt người có công của tỉnh Quảng Nam và các tỉnh, thành khu vực miền Trung - Tây Nguyên, các tỉnh, thành phía Nam...

Với khuôn viên rộng gần 30.000 m2, có hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ, khang trang, từ nhà ăn, hội trường, phòng ở rộng rãi và đầy đủ các tiện nghi sinh hoạt, cùng hệ thống trang thiết bị về chăm sóc sức khỏe như xông hơi, massage, vật lý trị liệu… Trung tâm Nuôi dưỡng, điều dưỡng Người có công Quảng Nam còn có không gian xanh, thoáng đãng, đáp ứng được những tiêu chuẩn nghỉ dưỡng, điều dưỡng tốt nhất phục vụ người có công.

Ông Phạm Đình Ca – Phó Giám đốc Trung tâm Nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công Quảng Nam cho biết, với sự quan tâm của toàn xã hội, cơ sở vật chất, cảnh quan Trung tâm đã được đầu tư khang trang, thoáng đãng. Ngoài trang thiết bị y tế, kỹ thuật phục hồi sức khỏe đến điều kiện nơi ăn, nơi ở được bố trí khoa học, sạch sẽ và đạt tiêu chuẩn… Trung tâm đặc biệt quan tâm đến việc xây dựng, đầu tư và thường xuyên chăm lo đến cảnh quan, môi trường, tạo không gian xanh, sạch, mát mẻ, góp phần hoàn thành nhiệm vụ điều dưỡng, phục hồi sức khỏe cho người có công.

Được biết, tại Trung tâm Nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công Quảng Nam, việc bảo vệ, chăm sóc môi trường, cảnh quan được đội ngũ cán bộ, nhân viên Trung tâm coi như nhiệm vụ thường xuyên và được duy trì trong nhiều năm nay. Theo đó, định kỳ hằng tuần, cán bộ, công nhân viên chức và cả các đối tượng chính sách có sức khỏe đều tham gia chương trình làm vệ sinh và chăm sóc bảo vệ môi trường tại Trung tâm.

Không những vậy, để giúp người có công có không gian vận động, phục hồi sức khỏe, Trung tâm còn vận động các cụ có sức khỏe tham gia làm vệ sinh hoặc trồng rau vừa có niềm vui, vừa làm không gian sạch sẽ, tạo cảnh quan thân thiện gần gũi với cuộc sống. 

Trung tâm cũng hưởng ứng chương trình không dùng túi ni lông, nhất là bộ phận bếp, cấp dưỡng hạn chế đến mức thấp nhất dùng các loại bao bì, dụng cụ từ nhựa. Việc này đã được toàn thể cán bộ, nhân viên và cả các đối tượng chính sách hưởng ứng nhiệt tình.

Năm 2021, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Trung tâm Nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công Quảng Nam chỉ tổ chức được 5 đợt điều dưỡng, tổ chức mời 827 lượt, trong đó đã phục vụ 639 người có công điều dưỡng.

Từ đầu năm 2022 đến nay, Trung tâm đã tổ chức điều dưỡng cho hơn 1.800 lượt người. Cùng với công tác nuôi dưỡng, điều dưỡng, Trung tâm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong công tác tổ chức các hoạt động như khám sàng lọc sức khỏe, bố trí ăn, ở, tham quan theo phân khu; thực hiện phát khẩu trang, dung dịch sát khuẩn đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch…

TÚ ANH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh