THỨ HAI, NGÀY 30 THÁNG 01 NĂM 2023 06:31

Trung thu đặc biệt cho trẻ em trong hoàn cảnh khắc nghiệt của dịch Covid-19

(Dân sinh) - Tết Trung thu năm nay, trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19. Để phòng, chống dịch bệnh, các nơi không tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí cho các em nhỏ. Tuy nhiên, mùa "trăng tròn" năm nay cũng có nhiều đặc biệt khi không có các hoạt động rước đèn phá cỗ và đặc biệt hơn nữa với nhiều em nhỏ tại các khu điều trị bệnh nhân Covid.

Tại Bình Dương

Tối 19/9, UBND tỉnh Bình Dương phối hợp với Tổng Công ty Becamex IDC đã tổ chức tặng quà Tết Trung thu cho các em thiếu nhi đang điều trị Covid-19 tại Khu điều trị bệnh nhân Covid-19 Thới Hòa và Bệnh viện dã chiến số 1 Bình Dương.

Hơn 1.200 phần quà đã được trao tậ


n tay cho các em thiếu nhi đang điều trị Covid-19 tại đây. Thay mặt tập thể các y, bác sĩ, tình nguyện viên trong và ngoài tỉnh đang công tác tại khu điều trị.

Trung thu đặc biệt cho trẻ em trong hoàn cảnh khắc nghiệt của dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Các em nhỏ vui mừng đón Trung thu sớm tại Khu Điều trị bệnh nhân covid-19 Thới Hòa.

Thay mặt đội ngũ 888 y, bác sĩ, tình nguyện viên đến từ các đoàn công tác trong và ngoài tỉnh, hiện đang làm việc tại Khu điều trị bệnh nhân Covid-19 Thới Hòa phát biểu, Bác sĩ Lê Ngọc Vũ, Giám đốc y khoa Khu điều trị bệnh nhân Covid-19 Thới Hòa chia sẻ: "Các cháu đang trải qua một mùa trung thu đặc biệt nhất trong đời, mùa trung thu không được sum vầy cùng gia đình người thân, không được vui đùa cùng các bạn đồng trang lứa như mọi năm mà phải tham gia cách ly, điều trị để cùng cộng đồng xã hội sớm vượt qua dịch bệnh Covid-19.

Trung thu đặc biệt cho trẻ em trong hoàn cảnh khắc nghiệt của dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Các em nhỏ cùng các y, bác sĩ, tình nguyện viên tại khu điều trị đều hân hoan đón tết Trung thu sớm trong hoàn cảnh đặc biệt mùa dịch bệnh Covid-19.

Hôm nay, các cô chú có chút quà trung thu gửi đến tất cả các cháu với mong muốn mang đến niềm vui, phần nào đó giúp các cháu cảm nhận được không khí lễ hội truyền thống của quê hương trong tình yêu thương, sự quan tâm, sẽ chia của tất cả mọi người dành cho các cháu tại Khu điều trị này. Đối với tất cả cô chú tại đây, mỗi cháu được xuất viện đều là niềm vui, niềm tự hào vô cùng lớn lao. Chú xin chúc tất cả các cháu nhanh chóng hồi phục để trở về với gia đình, với trường lớp, với bè bạn, chúc các cháu luôn vui khoẻ, chăm ngoan học giỏi, đạt nhiều thành tích trong học tập", bác sĩ Lê Ngọc Vũ nhắn nhủ.

Chia sẻ tại chương trình, ông Nguyễn Lộc Hà , Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND, Phó trưởng Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Dương nói, tôi trân trọng cảm ơn tấm lòng của Tổng Công ty Becamex IDC trong công tác chăm lo cho các em thiếu nhi tại đây. Đây là tình cảm, là tấm lòng yêu thương mà chính quyền địa phương, tổ chức đoàn thể, các cô chú y, bác sĩ, tình nguyện viên dành cho các cháu.

Trung thu đặc biệt cho trẻ em trong hoàn cảnh khắc nghiệt của dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Trung thu đặc biệt cho trẻ em trong hoàn cảnh khắc nghiệt của dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Trung thu đặc biệt cho trẻ em trong hoàn cảnh khắc nghiệt của dịch Covid-19 - Ảnh 5.

Trung thu đặc biệt cho trẻ em trong hoàn cảnh khắc nghiệt của dịch Covid-19 - Ảnh 6.

Trung thu đặc biệt cho trẻ em trong hoàn cảnh khắc nghiệt của dịch Covid-19 - Ảnh 7.

các cháu đón mùa Trung thu rất đặc biệt này một cách vui vẻ, tự tin để các cháu còn phải cố gắng hơn, tích cực hơn, vươn lên vượt qua dịch bệnh. Ông đề nghị các y, bác sĩ, tình nguyện viên đang công tác tại Khu điều trị bệnh nhân Covid-19 Thới Hòa tiếp tục nỗ lực hết sức mình để cùng chung sức, chung lòng với các cấp chính quyền, các doanh nghiệp quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, để ngày tháng tuổi thơ sau này của các cháu luôn có những cái Tết Trung thu hạnh phúc, đầm ấm, vui tươi, sum họp bên gia đình thân yêu.

Bên cạnh đó, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Bình Dương đã phối hợp tổ chức đoàn đến thăm, trao tặng gần 1.000 phần quà bánh Trung thu cho các em đang cách ly, điều trị Covid-19 ở TP.Thuận An, TP.Dĩ An, TX.Bến Cát và huyện Bàu Bàng

Tại TP.HCM

Trong những ngày tăng cường giãn cách xã hội, tập trung phòng, chống dịch COVID-19, lãnh đạo TP Hồ Chí Minh, các cơ quan đơn vị, tổ chức xã hội từ thiện cũng dành thời gian để đến thăm, tặng quà và tổ chức vui Tết Trung thu các em thiếu nhi. Nhiều đoàn không chỉ đến với trẻ ở khu lưu trú, nhà trọ mà còn đến các mái ấm, nhà mở thậm chí trao quà trung thu cho các trẻ em bị mắc COVID-19 đang điều trị tại các bệnh viện dã chiến thu dung điều trị.

Trung thu đặc biệt cho trẻ em trong hoàn cảnh khắc nghiệt của dịch Covid-19 - Ảnh 8.

Trung thu đặc biệt cho trẻ em trong hoàn cảnh khắc nghiệt của dịch Covid-19 - Ảnh 9.

Bên cạnh đó, Trung tâm Công tác Xã hội Thanh thiếu niên Việt Nam phối hợp với Hội Thầy Thuốc Trẻ Việt Nam và các đơn vị triển khai chương trình "Trung thu cho em 2021" tại TP HCM.

Theo đó, chương trình tiến hành trao trực tiếp 5.000 phần quà Trung thu cho trẻ em bị nhiễm Covid-19 đang được điều trị tại các bệnh viện; trẻ em có cha hoặc mẹ hoặc cả hai đang là bệnh nhân nhiễm Covid-19 đang được điều trị; trẻ em bị mất cha hoặc mẹ hoặc cả hai vì Covid-19; trẻ em đang phải tạm xa cha mẹ do Covid-19…

Mỗi phần quà gồm trái cây, bánh kẹo, sữa, đèn trung thu để các em đón tết trung thu trong điều kiện đầy đủ nhất có thể, hỗ trợ giải tỏa tâm lý và nâng cao đời sống tinh thần, bổ sung dinh dưỡng cho các em; đặc biệt những phần quà kịp thời này là sự chia sẻ, đồng hành và ngập tràn tình yêu thương của ban tổ chức chương trình dành cho trẻ em; với mong muốn các em tin tưởng, vững tin vượt qua khó khăn, vượt qua đại dịch với phương châm không để một trẻ em nào có nhu cầu, gặp khó khăn mà không được hỗ trợ kịp thời.

Trung thu đặc biệt cho trẻ em trong hoàn cảnh khắc nghiệt của dịch Covid-19 - Ảnh 10.

Chương trình “Trung Thu ấm áp - san sẻ yêu thương” tại điểm thu dung điều trị COVID-19 trường trung học cơ sở Phạm Hữu Lầu do Liên đoàn Lao động ở Quận 7 tổ chức. (Ảnh TTXVN phát)

Đến thăm và tặng quà các bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi đồng 2 và Bệnh viện dã chiến thu dung số 11, bà Văn Thị Bạch Tuyết, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh đã ân cần thăm hỏi, chia sẻ, động viên nhiều trẻ em đang nằm điều trị ở các bệnh viện; nhiều trẻ em bị mắc COVID-19 phải xa gia đình, xa bố mẹ để cách ly, điều trị không có người thân chăm sóc…; đồng thời, tặng quà Trung thu và không quên chúc các em sớm bình phục trở về với gia đình.

"Trung thu năm nay diễn ra trong thời điểm cả Thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội, tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, nên các em không rước đèn hoặc vui rằm Trung thu như mọi năm. Tuy nhiên, các cơ quan đơn vị cũng cố gắng tổ chức, có những phần quà ý nghĩa cho các em thiếu nhi, động viên các em vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay", bà Văn Thị Bạch Tuyết chia sẻ.

Trung thu đặc biệt cho trẻ em trong hoàn cảnh khắc nghiệt của dịch Covid-19 - Ảnh 11.

Đoàn thanh niên thành phố thăm hỏi, tặng quà Trung Thu cho con em công nhân có hoàn cảnh khó khăn, người lao động tại các khu nhà trọ. (Ảnh Thanh Vũ TTXVN)

Tương tự, Ban Dân vận Thành ủy, Trung tâm Công tác xã hội thanh thiếu niên Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cũng đã trực tiếp trao 5.000 phần quà trong chương trình Trung thu yêu thương cho các trẻ em bị mắc COVID-19 đang được điều trị tại các bệnh viện; trẻ em mồ côi cha, mẹ; trẻ có cha mẹ mắc COVID-19 đang được điều trị hoặc tạm xa cha mẹ vì dịch. Đoàn thanh niên Thành phố cũng đã đến thăm, tặng quà chúc mừng Tết Trung thu các em thiếu nhi đang điều trị tại bệnh viện Nhi Đồng 1, 2, Nhi Đồng thành phố; các y bác sỹ Bệnh viện dã chiến thu dung và điều trị COVID-19 số 4, số 1 cũng đã tổ chức Tết Trung thu cho các bệnh nhi đang điều trị...

Cũng trong ngày 18, 19 và 20/9, Đoàn thanh niên phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố trao tặng 2.500 phần quà trung thu cho thiếu nhi đang điều trị COVID-19 tại các bệnh viện thu dung, bệnh viện tuyến quận, huyện; đồng thời, trao tặng 500 phần quà cho thiếu nhi là con em công nhân lao động ở quận Tân Phú, huyện Bình Chánh, Nhà Bè và thành phố Thủ Đức; trao tặng 1.300 bộ sách giáo khoa, thiết bị học tập, dụng cụ học tập cùng 50 suất học bổng bảo trợ học tập đến hết cấp học trung học phổ thông (hết lớp 12) cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, thiếu nhi bị ảnh hưởng do dịch bệnh COVID-19.

Tại Cần Thơ

Để phòng, chống dịch bệnh, tuổi trẻ TP Cần Thơ không tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí, họp mặt đông người. Thay vào đó, những "Chuyến xe ước mơ" tiếp tục lăn bánh, chở hàng trăm phần quà bánh tặng các em có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là thiếu nhi gặp khó khăn do dịch bệnh, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt ở các mái ấm, trung tâm công tác xã hội trên địa bàn thành phố, với tổng trị giá các phần quà hơn 1 tỉ đồng.

Trung thu đặc biệt cho trẻ em trong hoàn cảnh khắc nghiệt của dịch Covid-19 - Ảnh 12.

Trung thu đặc biệt cho trẻ em trong hoàn cảnh khắc nghiệt của dịch Covid-19 - Ảnh 13.

Trung thu đặc biệt cho trẻ em trong hoàn cảnh khắc nghiệt của dịch Covid-19 - Ảnh 14.

Trao quà Trung thu cho các em tại Mái ấm Thiên Ân (quận Bình Thủy)

Ngày 18/9, "Chuyến xe ước mơ" đầu tiên, chở 850 phần quà bánh Trung thu đã đến Trung tâm Công tác xã hội TP Cần Thơ (quận Ninh Kiều), Mái ấm Thiên Ân (quận Bình Thủy) và thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn ở Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ và các quận, huyện: Cái Răng, Bình Thủy, Ô Môn, Thốt Nốt và Phong Điền. Chương trình do Thành đoàn - Ủy ban Hội LHTNVN TP Cần Thơ và Hội đồng Đội thành phố tổ chức với chủ đề "Trung thu ấm áp".

Bà Trần Thị Xuân Mai – GĐ Sở LĐ-TB&XH TP.Cần Thơ chia sẻ, Tết Trung thu năm nay diễn ra trong hoàn cảnh thật đặc biệt, tuy nhiên, để giúp trẻ em có một mùa trung thu ấm áp và vui tươi, các Sở, ban, ngành và mạnh thường quân đã cùng nhau gửi quà Trung thu đến các em thiếu nhi. Trong đó, ưu tiên các đối tượng thiếu nhi yếu thế, như: mồ côi, khuyết tật, bị bệnh hiểm nghèo và thiếu nhi ở các khu phong tỏa, khu cách ly và các em gặp khó khăn do dịch bệnh.

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh