Trưởng Ban Dân vận TW động viên người dân Trà Leng vượt qua khó khăn, khôi phục sản xuất

22:06 - 12/01/2021

Ngày 12/1, đoàn công tác Trung ương do Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà cho các hộ dân bị ảnh hưởng do sạt lở trong đợt mưa bão cuối năm 2020 vừa qua tại xã Trà Leng (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam).

Tặng quà, động viên người dân Trà Leng vươn lên tái thiết cuộc sống sau thiên tai - Ảnh 1.

Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai trao tặng quà cho các em học sinh trường tiểu học Trà Leng (Quảng Nam)

Tại buổi gặp, Trưởng Ban Dân Vận Trung ương Trương Thị Mai đã bày tỏ sự tiếc thương, đồng thời thay mặt đoàn công tác dành sự chia sẻ đến với những mất mát to lớn mà người dân Quảng Nam, đặc biệt là người dân Nam Trà My, Phước Sơn phải gánh chịu do thiên tai gây ra thời gian vừa qua.

Trưởng Ban Dân vận Trung ương khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn luôn quan tâm, chăm lo cho đời sống của người dân trên mọi mặt. Khi thiên tai xảy ra, cùng sự chung tay của cả nước, sự chung tay của toàn xã hội, cuộc sống người dân vùng bị ảnh hưởng từng bước được sắp xếp ổn định, nhiều cơ sở hạ tầng cũng được khôi phục, đặc biệt là nhà ở và việc sản xuất của người dân được ưu tiên thực hiện, nhà trường cùng các em học sinh đã khắc phục khó khăn để trở lại với việc dạy và học.

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Trương Thị Mai đã ghi nhận những nỗ lực rất lớn của tỉnh Quảng Nam và huyện Nam Trà My cùng với người dân trong khắc phục sự cố thiên tai, vượt qua khó khăn, nhanh chóng ổn định cuộc sống, khôi phục sản xuất trong điều kiện thời tiết và giao thông không thuận lợi.

Trưởng Ban Dân vận Trung ương đề nghị tỉnh Quảng Nam tiếp tục tập trung giúp đỡ cho Trà Leng sớm ổn định nơi ở, chăm lo đời sống cho người dân, giúp người dân khôi phục sản xuất, cơ sở hạ tầng. "Trước mắt, chính quyền tỉnh Quảng Nam, huyện Nam Trà My và xã Trà Leng tiếp tục tập trung chăm lo cho người dân, đặc biệt là các gia đình bị thiệt hại có cái tết đầm ấm, vui tươi. Các nguồn lực dành cho địa phương khắc phục sự cố cần được sử dụng hợp lý, hiệu quả, để mỗi người dân điều có một niềm vui, có cuộc sống hạnh phúc và yên bình hơn sau sự cố thiên tai, bão lũ"- đồng chí Trương Thị Mai lưu ý thêm.

Dịp này, đồng chí Trương Thị Mai và các thành viên trong đoàn công tác đã trực tiếp trao tặng 13 phần quà cho các hộ có thân nhân bị chết, mất tích, bị thương do thiên tai trên địa bàn thôn 1 xã Trà Leng; trao tặng quà tết cho 7 hộ gia đình chính sách, người có công và 4 người có uy tín; 60 phần quà tết cho các hộ nghèo và 40 phần quà tết cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Trà Leng.

Tặng quà, động viên người dân Trà Leng vươn lên tái thiết cuộc sống sau thiên tai - Ảnh 2.

Trao tặng thiết bị y tế cho Trạm Y tế xã Trà Leng

Trong buổi sáng 12/1, đoàn công tác Trung ương cũng đã trao tặng 3 tỷ đồng kinh phí xây dựng Trường Mẫu giáo Trà Leng; 1 trạm đo mưa tự động, 100 triệu đồng cho Quỹ giảm nghèo xã Trà Leng; cùng với đó là 1 máy thở oxy, 1 máy sục rửa dạ dày, 1 máy đo huyết áp, 1 máy đo đường huyết cho Trạm Y tế xã Trà Leng.

Ngoài ra, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường cam kết sẽ trao tặng và chuyển giao 1.000 cây giống sầu riêng làm sinh kế cho nhân dân xã Trà Leng.

Cũng trong ngày 12/1, Quân khu 5 đã tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình nhà sinh hoạt cộng đồng xã Trà Leng. Công trình có trị giá 3 tỷ đồng, vừa là nhà sinh hoạt cộng đồng, vừa là nhà phòng tránh lũ cho người dân.

Tặng quà, động viên người dân Trà Leng vươn lên tái thiết cuộc sống sau thiên tai - Ảnh 3.

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường trao tặng các phần quà hỗ trợ người dân và chính quyền xã Trà Leng

Được biết, Nam Trà My là huyện chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của tỉnh Quảng Nam trong cơn bão số 9 và 10. Toàn huyện có 19 người chết, 13 người mất tích, 33 người bị thương, 600 ngôi nhà bị tốc mái, vùi lấp và đổ sập. Nhiều diện tích đất sản xuất bị ảnh hưởng... Đến thời điểm hiện tại vẫn còn 13 người ở Trà Leng chưa được tìm thấy. 

CAO TIẾN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›