Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh tập huấn cho 1.500 lượt người lao động về an toàn vệ sinh lao động

16:49 - 18/03/2021
Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh tập huấn cho 1.500 lượt người lao động về an toàn vệ sinh lao động

(Dân sinh) - Thực hiện kế hoạch 55/KH-UBND ngày 1/3/2021 của UBND tỉnh Hà Tĩnh về việc hướng tới tổ chức tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2021, Trung tâm huấn luyện ATVSLĐ - Trường CĐCN Hà Tĩnh đã chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động triển khai công tác huấn luyện ATVSLĐ cho người lao động của các tổ chức doanh nghiệp trên địa bàn Hà Tĩnh và các tỉnh thành trong cả nước.

Trước khó khăn thách thức do dịch bệnh Covid-19 làm ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh đối với hầu hết doanh nghiệp, Trung tâm huấn luyện ATVSLĐ – Trường CĐCN Hà Tĩnh đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm tuyên truyền chính sách pháp luật về công tác ATVSLĐ đến tận từng tổ chức, cá nhân NLĐ; tiếp cận đội ngũ lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp cùng tìm các giải pháp tháo gỡ để tổ chức huấn luyện ATVSLĐ cho NLĐ đảm bảo có được môi trường làm việc an toàn giảm thiểu tai nạn lao động, góp phần cùng Ban An toàn lao động của tỉnh hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch hướng tới tháng hành động An toàn lao động và Tháng Công nhân năm 2021.

Tính từ đầu năm 2021 đến nay, Trung tâm đã tổ chức huấn luyện ATVSLĐ cho hơn 1.500 lượt người, tiếp cận hơn 150 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh để triển khai công tác huấn luyện An toàn lao động. Việc huấn luyện cũng đã được Trung tâm thực hiện bằng nhiều hình thức, kể cả việc tổ chức huấn luyện trực tuyến khi đang có dịch bệnh để hạn chế việc tụ tập đông người dễ lây lan trong cộng đồng, đồng thời chi phí huấn luyện giảm đáng kể so với khi tổ chức trực tiếp.

Việc tổ chức huấn luyện pháp lệnh về ATVSLĐ đã được Trung tâm tổ chức trực tuyến, công tác thực hành thực hiện theo nhóm đối tượng; thời gian và địa điểm cơ bản đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp nên đạt kết quả cao mà không ảnh hưởng nhiều đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Được biết theo kế hoạch năm 2021, Trung tâm sẽ tổ chức huấn luyện cho hơn 5.000 lượt người lao động, tiếp cận hơn 250 doanh nghiệp trên địa bàn; nội dung huấn luyện đảm bảo tiên tiến hiện đại, đáp ứng được yêu cầu công nghệ mới trong giai đoạn hiện nay. Phấn đấu đưa Trung tâm huấn luyện ATVSLĐ - Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh trở thành một trong những trung tâm huấn luyện có chất lượng và uy tín hàng đầu trong hệ thống hoạt động huấn luyện của Cục An toàn lao động (Bộ LĐ-TB&XH).

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›