Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội đẩy mạnh đào tạo gắn kết với doanh nghiệp

19:32 - 17/10/2019
Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội đẩy mạnh đào tạo gắn kết với doanh nghiệp

Hiệu trưởng, TS Nguyễn Xuân Sang đánh trống khai giảng năm học mới.

(Dân sinh) - Hôm nay (17/10), Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020. Mô hình đào tạo gắn kết: Nhà trường - Doanh nghiệp - Thị trường lao động ngày càng được nhà trường triển khai sâu rộng.

Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội đẩy mạnh đào tạo gắn kết với doanh nghiệp - Ảnh 1.

Hiệu trưởng, TS Nguyễn Xuân Sang đánh trống khai giảng năm học mới.

Dự lễ khai giảng có lãnh đạo huyện Đan Phượng, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đối tác, hơn 1.000 tân sinh viên K12 và đại diện SV K10, K11 về dự.

Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội qua 16 năm xây dựng và phát triển đã có khoảng 15.000 sinh viên tốt nghiệp ra trường, đóng góp nguồn nhân lực cho đất nước trong xây dựng và phát triển kinh tế xã hội.

Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội đẩy mạnh đào tạo gắn kết với doanh nghiệp - Ảnh 2.

Toàn cảnh lễ Khai giảng năm học mới 2019-2020 của Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội

Hiện trường được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) cấp phép tuyển sinh và đào tạo 27 ngành nghề bậc cao đẳng, 14 nghề hệ Trung cấp với 11 Khoa thuộc 4 khối ngành: Công nghệ, Kinh tế, Ngôn ngữ - Xã hội và Chăm sóc sức khỏe.

Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội: đẩy mạnh đào tạo gắn kết với doanh nghiệp - Ảnh 1.

Sinh viên của trường dự lễ khai giảng năm học 2019 - 2020.

Trong diễn văn khai giảng, Hiệu trưởng, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Sang cho biết, với những nỗ lực của thầy và trò, phần lớn sinh viên tốt nghiệp năm học 2018 - 2019 ra trường được các tổ chức, doanh nghiệp đánh giá, phản hồi tích cực.

"Những ngành như: Điện, Du lịch, Công nghệ thông tin… tiếp tục dẫn đầu tỷ lệ sinh viên có việc làm trong khi học và ngay khi ra trường với tỷ lệ 100%. Cam kết việc làm sau ra trường ngay từ khi tuyển sinh được nhà trường thực hiện nghiêm túc và trách nhiệm", ông Sang cho biết.

Mô hình đào tạo gắn kết: Nhà trường - Doanh nghiệp - Thị trường lao động ngày càng được nhà trường triển khai sâu rộng.

Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội: đẩy mạnh đào tạo gắn kết với doanh nghiệp - Ảnh 2.

Các đơn vị dự lễ khai giảng chúc mừng thầy cô, học trò Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội vào năm học mới.

Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội: đẩy mạnh đào tạo gắn kết với doanh nghiệp - Ảnh 3.

Dự lễ khai giảng có lãnh đạo huyện Đan Phượng, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đối tác, hơn 1.000 tân sinh viên K12 và đại diện K10, K11 về dự.

Bên cạnh chủ động tìm kiếm các đối tác, hàng loạt đối tác đã tìm đến, đồng hành cùng nhà trường trong quá trình đào tạo, xây dựng chương trình, giải quyết thực hành, thực tập và đầu ra cho sinh viên như Khối ngành Du lịch có: Tập đoàn khách sạn đa quốc gia IHG, Công ty cổ phần dịch vụ thương mại Cổng vàng (Golden Gate), Trung tâm phát triển du lịch GFC…

Khối ngành Điện có: Công ty Dịch vụ và cơ điện (Tập đoàn HAWEE), Công ty cổ phần Quản lý và khai thác tòa nhà PMC…; ngành Công nghệ ô tô cũng đã hợp tác với nhiều doanh nghiệp trong nước và Nhật Bản, chuẩn bị ký kết hợp tác toàn diện với Tổng Công ty vận tải Hà Nội.

Khối ngành Công nghệ thông tin đã hợp tác với đối tác Nhật Bản để triển khai chương trình thực tập sinh cho sinh viên. Ngành ngôn ngữ tiếng Hàn đã ký hợp tác với Đại học quốc gia Incheon thành lập Viện ngôn ngữ Hàn Quốc tại trường…

Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội: đẩy mạnh đào tạo gắn kết với doanh nghiệp - Ảnh 4.

Những ngành như Điện, Du lịch, Công nghệ thông tin… tiếp tục dẫn đầu tỷ lệ sinh viên có việc làm trong khi học và ngay khi ra trường với tỷ lệ 100%.

Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội: đẩy mạnh đào tạo gắn kết với doanh nghiệp - Ảnh 5.

Bên cạnh việc chủ động tìm kiếm các đối tác, hàng loạt đối tác đã tìm đến, đồng hành cùng nhà trường trong quá trình đào tạo, xây dựng chương trình, giải quyết thực hành, thực tập và đầu ra cho sinh viên.

"Sự kết hợp giữa nhà trường và doanh nghiệp đã tạo nhiều ngành học, Sinh viên trong thời gian học đã có thu nhập qua các khóa thực hành, thực tập tại doanh nghiệp do các doanh nghiệp hỗ trợ. Mức hỗ trợ được doanh nghiệp dành cho có thể đủ 50% hoặc toàn bộ học phí khóa học thông qua vài tháng thực hành tại doanh nghiệp như ngành điện, du lịch…", Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Sang cho biết.

Theo ông Sang, điều này rất quan trọng đối với sinh viên do nhiều em có hoàn cảnh khó khăn, vừa đi học vừa phải đi làm thêm để học tập.

"Với sự kết hợp chặt chẽ với các tổ chức, doanh nghiệp, sinh viên sau khi tốt nghiệp, các em được doanh nghiêp, tổ chức tuyển dụng ngay bởi các em khi đó đã là sản phẩm đào tạo không phải chỉ của trường mà của cả doanh nghiệp", Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội nhấn mạnh.

Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội đẩy mạnh đào tạo gắn kết với doanh nghiệp - Ảnh 8.

Bên cạnh việc chủ động tìm kiếm các đối tác, hàng loạt đối tác đã tìm đến, đồng hành cùng nhà trường trong quá trình đào tạo, xây dựng chương trình, giải quyết thực hành, thực tập và đầu ra cho sinh viên.

Được biết, bên cạnh việc hợp tác với các đối tác trong nước, những năm qua, đặc biệt là năm học 2018 - 2019, nhà trường đã đẩy mạnh hợp tác với các đối tác nước ngoài để triển khai các chương trình: Trao đổi sinh viên, hợp tác trong đào tạo, thực tập theo chương trình intership…, tạo ra cơ hội học tập và làm việc tại các nước phát triển như: Nhật, Đức, Hàn Quốc… trong khi học và sau khi ra trường. Nhiều hợp đồng đã được ký kết và đang triển khai tại trường.

THANH NHUNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›