Trường Cao đẳng GTVT Trung ương I tổ chức khai giảng năm học mới 2020-2021

08:08 - 20/11/2020
Trường Cao đẳng GTVT Trung ương I tổ chức khai giảng năm học mới 2020-2021

(Dân sinh) - Ngày19/11, trường Cao đẳng GTVT Trung ương I tổ chức khai giảng năm học mới 2020-2021 và kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Trường Cao đẳng GTVT Trung ương I tổ chức khai giảng năm học mới 2020-2021 - Ảnh 1.

Nhà giáo Dương Thế Anh, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại lễ khai giảng

Trong diễn văn khai giảng năm học mới, chào mừng ngày 20/11, nhà giáo Dương Thế Anh, Hiệu trưởng trường Cao đẳng GTVT Trung ương I cho biết, năm học 2019-2020, nhà trường đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Trường có 26 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường trên tổng số 29 giáo viên dự thi. Tại hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp ngành GTVT, trường có 5 nhà giáo tham dự, kết quả có 1 giải Nhì, 3 giải Ba và 1 giải Khuyến khích, đứng thứ nhì toàn đoàn…

Đoàn học sinh, sinh viên của nhà trường có 16 thí sinh dự thi kỹ năng nghề ngành GTVT. Kết quả, trường đạt 3 giải Nhất, 2 giải Nhì, 1 giải Ba và 8 giải Khuyến khích, đạt giải Nhất toàn đoàn. Tại kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia có 1 huy chương Đồng và 4 chứng chỉ kỹ năng nghề xuất sắc…

Về công tác tuyển sinh và đào tạo năm học 2020-2021, ông Dương Thế Anh cho biết, nhà trường đã tuyển sinh được hơn 800 học sinh, sinh viên dài hạn; đào tạo 7.033 học viên sơ cấp nghề các loại. Nhà trường tập trung vào các yếu tố để nâng cao chất lượng đào tạo như: ưu tiên đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý, chương trình, giáo trình, cơ sở vật chất và trang thiết bị, hệ thống đảm bảo chất lượng, môi trường văn minh công nghiệp và hội nhập quốc tế.

Chào đón các em tân học sinh, sinh viên khóa 52 và các học sinh, sinh viên đang học tập tại trường, Hiệu trưởng Dương Thế Anh bày tỏ mong muốn các em xác định cho mình một thái độ đúng đắn trong học tập: đó là học cho chính bản thân mình, học để lập nghiệp và làm giàu chính đáng trong môi trường hội nhập quốc tế có tính cạnh tranh cao và nhờ đó góp phần làm giàu cho đất nước.

"Các em cần có phương pháp học tập khoa học, chú ý đến rèn luyện khả năng tư duy sáng tạo để hình thành tác phong làm việc công nghiệp, quan tâm đến việc tự rèn luyện các kỹ năng thực hành, kỹ năng giao tiếp, và các kỹ năng khác", Hiệu trưởng Dương Thế Anh nói.

Nhân dịp khai giảng năm học mới, nhà trường quyết định trao học bổng tài trợ học nghề cho 19 em HSSV có thành tích học tập tốt và các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Trường Cao đẳng GTVT Trung ương I tổ chức khai giảng năm học mới 2020-2021 - Ảnh 2.

PGS.TS Nguyễn Thị Việt Hương, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đánh trống khai giảng năm học 2020-2021

Phát biểu tại lễ khai giảng, PGS.TS. Nguyễn Thị Việt Hương, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp biểu dương và đánh giá cao những thành tích mà thầy trò nhà trường nỗ lực đạt được trong năm học 2019-2020. "Trường cần tiếp tục đổi mới nội dung chương trình đào tạo, tham khảo chương trình tiên tiến của các cơ sở dạy nghề khác trong nước và quốc tế để cập nhật, hoàn thiện chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu của thị trường lao động trong nước và quốc tế, gắn đào tạo với định hướng việc làm cho các em học sinh, sinh viên khi ra trường", PGS.TS. Nguyễn Thị Việt Hương nói.

Cùng đó, nhà trường cần đổi mới phương pháp giảng dạy để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế; Tăng cường các nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất; xã hội hóa trong đào tạo và sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất hiện có và đầu tư bổ sung thiết bị dạy nghề tiến tiến để đào tạo tiếp cận trình độ kỹ năng nghề của thế giới cho học sinh, sinh viên

Về nhiệm vụ năm học 2020-2021 và những năm tiếp theo, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Việt Hương đề nghị nhà trường tập trung làm tốt nhiều nội dung trọng tâm. Trong đó, cần tăng cường hơn nữa công tác tuyển sinh và giải quyết việc làm, nâng cao chất lượng tuyển sinh, đáp ứng nhu cầu nhân lực kỹ thuật ngày càng cao.


PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›