THỨ NĂM, NGÀY 09 THÁNG 12 NĂM 2021 01:22

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II khai giảng năm học mới và kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung

(Dân sinh) - Ngày 26/10, Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II (Bộ LĐ-TB&XH) tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2020 - 2021 và kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai.

Tham dự Lễ khai giảng có Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Tấn Dũng; Nguyên Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Huỳnh Văn Tý; TS Nguyễn Hồng Minh nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục giáo dục nghề nghiệp, PGS.TS Nguyễn Thị Việt Hương, Phó tổng cục trưởng Tổng cục giáo dục nghề nghiệp, ông Phạm Anh Thắng - Trưởng Văn phòng Đại diện Bộ LĐ-TB&XH tại TP.HCM, ông Dương Đức Lân, Chủ tịch Hiệp hội giáo dục nghề nghiệp & Công tác xã hội và toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên của Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II (HVCT).

Báo cáo kết quả năm học vừa qua, TS Nguyễn Thị Hằng, Hiệu trưởng HVCT cho biết, Trường là nơi đào tạo nguồn những cán bộ kỹ thuật cho cả nước và phát triển đội ngũ những người thợ trực tiếp đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho công cuộc công nghiệp hoá, hiện đại hóa đất nước và hướng đến nền kinh tế tri thức.

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II khai giảng năm học mới và kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung - Ảnh 1.

TS Nguyễn Thị Hằng, Hiệu trưởng Trường HVCT phát biểu tại lễ khai giảng năm học mới 2020- 2021.

Nhà trường thực hiện tự chủ từ năm 2016 đến nay đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào như: kết quả tuyển sinh hàng năm đều ổn định, riêng về đào tạo sơ cấp, đào tạo thường xuyên vượt chỉ tiêu hàng năm là 52%/ năm. Tính đến tháng 9-2019, trường đã đào tạo 25.948 học sinh, sinh viên (HS-SV), trong đó bậc CĐ: 8.202 SV; TC: 6.294 HS; sơ cấp nghề và thường xuyên là 12.452 lượt người học. Trong năm học 2020 - 2021 nhà trường đã tuyển sinh 1.681/1.600 học sinh, sinh viên (đạt 106%), HVCT tiếp tục thực hiện tự chủ và hướng đến tự chủ hoàn toàn.

"Nhà trường xác định giá trị cốt lõi 'chất lượng đào tạo là danh dự và thương hiệu của nhà trường', nâng cáo chất lượng đào tạo là vai trò trách nhiệm của từng thành viên trong trường. ", TS Nguyễn Thị Hằng thông tin.

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II khai giảng năm học mới và kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung - Ảnh 2.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng phát biểu tại lễ khai giảng.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Tấn Dũng đánh giá cao những nỗ lực của lãnh đạo, tập thể thầy, cô giáo và toàn thể học sinh, sinh viên Trường HVCT.

"Mặc dù đạt được nhiều thành tích đáng tự hào, nhưng nhiệm vụ phía trước của trường vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức đòi hỏi tập thể lãnh đạo, cán bộ viên chức, giáo viên, học sinh, sinh viên phải không ngừng phấn đấu vươn lên. Nhất là trong bối cảnh nền kinh tế thế giới và ứng dụng các các quy chuẩn đào tạo nhằm nâng cao chất lượng, năng suất lao động trong thời kỷ nguyên của công nghệ số, công nghệ 4.0.", Thứ trưởng chỉ đạo.

Video: Toàn cảnh Lễ khai giảng năm học mới - Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II và kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng mong rằng tập thể cán bộ viên chức, giáo viên nhà trường phải luôn vững vàng, không ngừng học tập, nâng cao trình độ lý luận chính trị, xây dựng và giữ gìn đoàn kết thống nhất trong ý chí và hành động, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, thực hiện chuẩn hóa chương trình, giáo trình; đổi mới phương pháp dạy học, nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị; tăng cường mở rộng nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế…xây dựng trường xứng đáng là trường chất lượng cao luôn đi đầu cả nước, ngang tầm với các trường khu vực và quốc tế.

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II khai giảng năm học mới và kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung - Ảnh 3.

TS Nguyễn Thị Hằng, Hiệu trưởng Trường HVCT gióng trống khai giảng năm học mới.

"Xuất phát từ thực tế yêu cầu đó tôi mong rằng lãnh đạo, cán bộ viên chức, giáo viên trường sẽ phát huy truyền thống tốt đẹp, không ngừng thi đua rèn luyện, trau dồi đạo đức nghề nghiệp, đoàn kết xây dựng trường lớn mạnh xứng đáng với sự tin tưởng và mong đợi của Bộ LĐ-TB&XH về thực hiện thành công cơ chế tự chủ trong nhiệm kỳ vừa qua và hướng đến thực hiện cơ chế tự chủ hoàn toàn trong nhiệm kỳ 2020 - 2025." Thứ trường kỳ vọng.

Tại buổi lễ khai giảng, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH trao tặng Kỷ niệm Chương Vì sự nghiệp LĐ-TB&XH cho 3 cá nhân đang công tác tại Trường HVCT.

Cũng nhân dịp này, Trường HVCT tặng giấy khen cho tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên đạt giải trong các cuộc thi tay nghề.

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II khai giảng năm học mới và kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung - Ảnh 5.

TS Nguyễn Thị Việt Hương - Phó TCT Tổng cục GDNN trao giấy khen cho tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên đạt giải trong các cuộc thi tay nghề.

Cuối buổi lễ Trường HVCT đã phát động hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai. Thời gian, từ ngày 26/10/2020 đến ngày 17h ngày 28/10/2020.

Trường HVCT phát động hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai.

Nhân dịp này Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đã trồng cây Lộc Vừng tại sân Trường HVCT.

TS Nguyễn Thị Hằng, Hiệu trưởng Trường HVCT cho biết, trong thời gian tới Trường HVCT phấn đấu đạt các mục tiêu như sau:

- Tăng cường đầu tư cơ sở vật chất đạt chuẩn trường chất lượng cao, xây dự. môi trường giảng dạy và học tập đầy đủ tiện nghi, thân thiện, hấp dẫn để Trường do dễ Kỹ nghệ II là địa chỉ giáo dục nghề nghiệp tin cậy cho người học và doanh nghiệp.

- Đảm bảo tuyển sinh năm học 2021 - 2022 đạt trên 2000 học sinh, sinh viên trình độ cao đẳng, trung cấp. Đào tạo trên 10.000 trình độ sơ cấp và thường xuyên; Tăng cường triển khai thực hiện các hoạt động trong phong trào khởi nghiệp của HSSV.

- Tăng cường các hoạt động dịch vụ gắn với đào tạo, phấn đấu đạt thu nhập bình quân của cán bộ, viên chức là 15tr/năm 2020 và hàng năm tăng từ (5-100%).

- Xác định rõ: Doanh nghiệp là một chủ thể trong nhà trường, đồng hành cùng nhà trường trong suốt quá trình đào tạo. Xây dựng chương trình đào tạo và đánh giá kết quả đào tạo theo nhu cầu của doanh nghiệp.

Năm là: Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy và học, ứng dụng công nghệ dạy học theo hướng phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.


XUÂN TRƯỜNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh