THỨ NĂM, NGÀY 08 THÁNG 12 NĂM 2022 04:51

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II: Khẳng định thương hiệu qua kiểm định

(Dân sinh) - Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II thuộc Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội, đóng tại 502 Đường Đỗ Xuân Hợp, Phước Bình, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh là một trong ba trường có năng lực được Chính phủ chọn thí điểm tự chủ từ năm 2016.
Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II: Khẳng định thương hiệu qua kiểm định - Ảnh 1.

Đoàn đánh giá ngoài đang làm việc với nthà trường

Để khẳng định vị thế, thương hiệu trong đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao cho doanh nghiệp, thị trường lao động, trường đã được Viện Đào tạo và Phát triển nhân lực chọn kiểm định chất lượng cơ sở và chương trình nghề Công nghệ ô tô trình độ Cao đẳng. Đoàn kiểm định của Viện đã, đang đánh giá tại trường từ ngày 08/12/2020 đến ngày 21/12/2020; thời gian kiểm định cơ sở: 8 ngày, thời gian kiểm định chương trình: 6 ngày. Đoàn kiểm định là những kiểm định viên có uy tín, có kinh nghiệm, đã tham gia nhiều đoàn đánh giá; có kiến thức, kỹ năng kiểm định; có cơ cấu nghề phù hợp với cơ cấu nghề đào tạo của trường để nghiên cứu, khảo sát, đánh giá chính xác, khách quan, công bằng trên cơ sở thực tế năng lực hoạt động của nhà trường theo các tiêu chí, tiêu chuẩn quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II: Khẳng định thương hiệu qua kiểm định - Ảnh 2.

. Nhà trường đào tạo các nghề trọng điểm

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II hiện đào tạo nhiều ngành nghề trong đó có các nghề trọng điểm quốc tế: công nghệ ô tô, hàn, cắt gọt kim loại, điện công nghiệp, điện tử công nghiệp, công nghệ thông tin, dược; nghề trọng điểm khu vực: xử lý nước thải công nghiệp. Trường đào tạo các trình độ: sơ cấp, trung cấp, cao đẳng và ngắn hạn; có quy mô đào tạo ổn định, dao động từ 4000 – 5000 học sinh, sinh viên, tuyển sinh mới hàng năm khoảng 1800 học sinh, sinh viên, tuyển sinh năm học 2019-2020 có 1835 học sinh, sinh viên. Trường thường xuyên gắn kết với doanh nghiệp trong đào tạo và sử dụng, có 26 nghề nhà trường đã xây dựng các modul đào tạo gắn với dào tạo trong doanh nghiệp, doanh nghiệp đào tạo 40% modul, môn học của chương trình đào tạo, 100% doanh nghiệp chiến lược của nhà trường đều đặt hàng dào tạo hàng năm. Tỷ lệ việc làm cao sau đào tạo chiếm 92%, 7% học sinh tự tạo được việc làm, các năm 2018, 2019 nhà trường cam kết 100% học sinh học tập tại trường được bảo đảm việc làm. Nhà trường luôn chú trọng nâng cao năng lực đội ngũ nhà giáo cán bộ công nhân viên chức, nên chất lượng ngày càng cao (59% có trình độ thạc sỹ, tiến sỹ), luôn chú trọng nâng cao năng lực quản trị, công nghệ quản lý…

Sau khi có kết quả đánh giá ngoài được hội đồng kiểm định xem xét, nếu đạt tiêu chuẩn Viện Đào tạo và Phát triển nhân lực sẽ cấp giấy công nhận theo quy định hiện hành.


PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh