THỨ TƯ, NGÀY 17 THÁNG 08 NĂM 2022 02:50

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ"

(Dân sinh) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Bác Hồ "Ngày xuân là Tết trồng cây. Làm cho đất nước càng ngày càng xuân", chiều ngày 8/3, Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II (HVCT) tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ". Cùng ngày Nhà trường cũng tổ chức chương trình ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3) cho cán bộ, viên chức và người lao động.

Tết trồng cây được tổ chức nhằm khơi dậy phong trào trồng và chăm sóc cây, nâng cao ý thức xây dựng, bảo vệ cảnh quan môi trường cho cán bộ, giảng viên, nhân viên và các em học sinh, sinh… xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp trong Nhà trường.

HVCT phát động Tết Trồng cây.

Theo TS Bùi Văn Hưng - Phó Hiệu trưởng HVCT: Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" là truyền thống tốt đẹp của dân tộc và cũng đã trở thành truyền thống của Nhà trường mỗi dịp xuân về.

Khắc sâu lời dạy của Bác Hồ "Vì lợi ích mười năm  phải trồng cây/ Vì lợi ích trăm năm phải trồng người", Nhà trường đã thường xuyên phát huy sức mạnh tổng hợp và sự chung tay của mọi lực lượng trong việc phát triển cây xanh trong khuôn viên Nhà trường cũng như ở các đơn vị liên kết.

Ban giám hiệu Nhà trường cùng các trưởng khoa phát động Tết Trồng cây.

Theo ghi nhận của PV, ngay sau lễ phát động, toàn bộ ban lãnh đạo Nhà trường cùng toàn thể thầy cô giáo và các em học sinh, sinh viên đã tiến hành trồng mới hàng trăm cây xanh các loại và chăm sóc cây trong khuôn viên của Nhà trường.

Sau lễ phát động, toàn bộ giáo viên và các em học sinh, sinh viên cùng chung tay trồng cây trong khuôn viên nhà trường.

Cùng ngày Nhà trường đã tổ chức chương trình ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3) cho cán bộ, viên chức và người lao động của nhà trường.

Tại Chương trình, TS Nguyễn Thị Hằng - Hiệu trưởng Nhà trường biểu dương, ghi nhận những thành tích và đóng góp to lớn của chị em phụ nữ nhà trường trong công tác đào tạo, góp phần to lớn thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Nhà trường thời gian qua; đồng thời, TS Nguyễn Thị Hằng cũng mong muốn chị em phụ nữ trong trường không ngừng phấn đấu học tập, trau dồi kiến thức, năng lực chuyên môn và sức khỏe, xứng đáng là người phụ nữ hiện đại, cũng như làm tốt vai trò của người phụ nữ trong gia đình.

Các cô giáo nhận những lời chúc đầy ý nghĩa từ Ban giám hiệu nhà trường và từ các thầy giáo.

Các chị em cùng nhau ôn lại lịch sử của ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3); được thưởng thức các tiết mục văn nghệ, nhận những tấm thiệp đầy ý nghĩa cùng các phần quà từ Ban lãnh đạo nhà trường và của các thầy giáo.

HVCT tổ chức chương trình ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3) cho cán bộ, viên chức và người lao động.

 TS Bùi Văn Hưng cho biết, Chương trình là dịp để tôn vinh, tự hào về vai trò, vị trí, tầm quan trọng của người phụ nữ trong gia đình và xã hội nói chung; thể hiện sự quan tâm của Đảng bộ, Ban giám hiệu Nhà trường nói riêng đối với các nữ cán bộ, viên chức, người lao động trong trường.

Qua đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho cán bộ, viên chức và lao động nữ về truyền thống tốt đẹp của Phụ nữ Việt Nam; từ đó, ra sức học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II phát động Tết Trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" - Ảnh 6.

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II phát động Tết Trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" - Ảnh 7.

Thầy, cô giáo cùng nhau cắt bánh mừng ngày Quốc tế Phụ nữ.


PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh