THỨ TƯ, NGÀY 01 THÁNG 02 NĂM 2023 08:21

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II thưởng Tết “bình quân” mỗi người 20 triệu đồng

(Dân sinh) - Dịp Tết Nguyên đán 2023, Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II (Bộ LĐ-TB&XH), đóng tại TP. Thủ Đức, TP.HCM thưởng Tết theo “công thức bình quân” từ hiệu trưởng, giảng viên, nhân viên hành chính, tài xế, lao công,... đều 20 triệu đồng/người.

Ngày 6/1, Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II tổ chức buổi gặp mặt phóng viên báo chí nhân dịp năm mới Quý Mão 2023.

Tại buổi gặp, PGS.TS Bùi Văn Hưng - Hiệu trưởng nhà trường đã thông tin về quá trình phát triển và những thành tích đạt được của nhà trường trong năm 2022. Theo PGS.TS Bùi Văn Hưng, trong năm qua, nhà trường đã đảm bảo nguồn lương và thu nhập cho tất cả cán bộ, viên chức, người lao động của nhà trường (lương cơ bản gần 12 triệu đồng/người). Ngoài ra, hàng tháng mỗi ban lãnh đạo, viên chức, người lao động còn được cộng thêm thu nhập từ 2,4 - 7,2 triệu đồng/người. 

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II tổ chức buổi gặp mặt phóng viên báo chí nhân dịp năm mới Quý Mão 2023.

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II tổ chức buổi gặp mặt phóng viên báo chí nhân dịp năm mới Quý Mão 2023.

Thông tin về mức thưởng Tết Nguyên đán 2023, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, Trường thưởng Tết theo “công thức bình quân” từ hiệu trưởng, giảng viên, nhân viên hành chính, tài xế, lao công,... đều 20 triệu đồng/người.

“Trong ngày đi làm đầu tiên của năm mới 2023, Nhà trường sẽ lì xì cho mỗi viên chức, người lao động là 1 triệu đồng/người. Đồng thời, các dịp lễ trong năm…nhà trường đều có chế độ và mức thưởng khích lệ viên chức, người lao động”, vị Hiệu trưởng thông tin thêm. 

Cũng tại buổi gặp, PGS.TS Bùi Văn Hưng cho biết, trong năm 2022 trường đã đào tạo cho hơn 6.000 học sinh, sinh viên. Bên cạnh đó, nhà trường đã tạo điều kiện cho 137 học viên được đào tạo tại doanh nghiệp. Song song đó, nhà trường thực hiện mô hình đạo tạo học viên 9+ với 17 lớp học. 

Cũng trong năm qua có 1 học sinh của nhà trường đạt giải nhất cấp quốc gia, 1 học sinh tham dự kỳ thi Kỹ năng nghề thế giới (WSI) lần thứ 46. Nhà trường đã triển khai 12 đề tài khoa học cho học sinh, sinh viên nghiên cứu.

PGS.TS Bùi Văn Hưng - Hiệu trưởng nhà trường đã thông tin về quá trình phát triển và những thành tích đạt được của nhà trường trong năm 2022.

PGS.TS Bùi Văn Hưng - Hiệu trưởng nhà trường đã thông tin về quá trình phát triển và những thành tích đạt được của nhà trường trong năm 2022.

Về công tác tuyển sinh, nhà trường luôn nâng cao chất lượng, đảm bảo chỉ tiêu tuyển sinh được Tổng cục GDNN cấp phép. Trong năm 2022, với sự nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, người lao động của nhà trường đã chuyển đổi mạnh mẽ sang mô hình đào tạo trực tuyến và đang thực hiện ứng dụng công nghệ để chuyển đổi số trong quản trị hệ thống và quản lý nội dung học tập. 

Cùng với đó, nhà trường đã xây dựng một lộ trình thực hiện cụ thể thông qua Chiến lược phát triển Trường giai đoạn 2020-2030, tầm nhìn đến năm 2040; trong đó xây dựng từng chiến lược nhỏ cho từng lĩnh vực, từng ngành, nghề trong từng năm từng giai đoạn cụ thể.  

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II hiện nay có 128 cán bộ, giảng viên, trong đó có 1 phó giáo sư, 3 tiến sĩ, 58 thạc sĩ.

Đến nay, Trường HVCT đang hợp tác đào tạo toàn diện với 47 đơn vị, doanh nghiệp với 24 nghề đang đào tạo của nhà trường. Trong hợp tác chiến lược đào tạo của Trường có nhiều lĩnh vực được điều chỉnh chương trình đào tạo, nhận học sinh, sinh viên thực tập theo vị trí việc làm phù hợp với nhu cầu nhân lực của doanh nghiệp,... 

PGS. TS Bùi Văn Hưng tặng hoa động viên chuyên gia và thí sinh tham dự kỳ thi kỹ năng nghề thế giới lần thứ 46 tại STUTTGART - Đức.

PGS. TS Bùi Văn Hưng tặng hoa động viên chuyên gia và thí sinh tham dự kỳ thi kỹ năng nghề thế giới lần thứ 46 tại STUTTGART - Đức.

Về đề án triển khai Trung tâm Quốc gia đào tạo và thực hành nghề chất lượng cao tại miền Nam, hiện nay nhà trường đã hoàn thiện đề án trình Bộ LĐ-TB&XH. Đồng thời nhà trường cũng đang đào tạo, bồi dưỡng nguồn cán bộ, nhân sự chất lượng để sẵn sàng vận hành và phát triển Trung tâm. 

Bên cạnh đó, nhà trường cũng đang có nhiều hoạt động để chiêu mộ những nhân tài và những người có trình độ, chuyên môn ở các doanh nghiệp đến làm việc tại trung tâm. Về tầm nhìn chiến lược lâu dài, nhà trường sẽ sắp xếp đội ngũ nhà giáo tinh gọn, chất lượng để sẵn sàng vận hành Trung tâm GDNN Quốc gia.

Năm học 2022-2023 đã bắt đầu, với tinh thần đổi mới, sáng tạo, tự chủ, hội nhập, cập nhật công nghệ mới theo xu thế của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 Nhà trường sẽ tiếp tục tập trung thực hiện chuyển đổi số nhằm nâng cao năng lực số trong cán bộ giáo viên và học sinh, sinh viên hướng tới một môi trường học tập và làm việc năng động, hiệu quả. 

Trước đó, Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM cũng thông báo mức thưởng Tết Nguyên đán 2023 theo “công thức bình quân” từ hiệu trưởng, giảng viên, nhân viên hành chính, tài xế, lao công,... đều 12.750.000 đồng/người.

Tương tự, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM cũng công bố mức thưởng đồng đều 20 triệu đồng/người không phân biệt hiệu trưởng, giảng viên, lao công.

XUÂN TRƯỜNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh