THỨ NĂM, NGÀY 19 THÁNG 05 NĂM 2022 03:51

Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghệ hỗ trợ "Tiếp sức mùa thi" tại 20 điểm thi THPT

(Dân sinh) - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, hoạt động này nhằm tạo môi trường để thanh niên, sinh viên thể hiện ý thức, trách nhiệm với xã hội, góp phần giúp thí sinh có một kỳ thi an toàn.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghệ hỗ trợ "Tiếp sức mùa thi" tại 20 điểm thi THPT; đồng thời, hỗ trợ 5.000 khẩu trang, nước sát khuẩn, 1.500 chai nước lọc tại các điểm thi thuộc huyện Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh (Thành phố Hà Nội).

Đặc biệt là giúp các thí sinh và phụ huynh học sinh yên tâm hơn trong công tác phòng, chống dịch tại các điểm thi, Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghệ phối hợp với Đoàn Thanh niên huyện Đông Anh, Sóc Sơn và các tổ chức Đoàn thanh niên tại địa phương tổ chức các hoạt động hỗ trợ "Tiếp sức mùa thi. Qua đó, nhằm phần nào chia sẻ, động viên các thí sinh, giúp các em bình tĩnh tự tin và thi đạt kết quả cao và đề cao công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Hỗ trợ 5.000 khẩu trang, nước sát khuẩn, 1.500 chai nước lọc tại các điểm thi - Ảnh 1.

Với 12 nhóm được phủ khắp trên 18 điểm thi tại các huyện Đông Anh, Sóc Sơn và Mê Linh, tại mỗi điểm thi, các bạn đoàn viên thanh niên, tình nguyện viên được phân công từng nhiệm vụ cụ thể; đồng thời tiến hành hướng dẫn các thí sinh và người nhà về các biện pháp phòng, chống dịch, nhắc nhở thực hiện dãn cách và thực hiện tốt thôg điệp 5K của Bộ Y tế.

"Tại mỗi điểm thi, bên cạnh việc phối hợp với chính quyền, các trường, cơ sở y tế rà soát, nắm thông tin về thí sinh, chủ động phương án xử lý khi có sự cố… Ngoài ra, nhà trường cũng đã chuẩn bị tại mỗi điểm thi nước sát khuẩn, cấp khẩu trang và nước uống miễn phí cho thí sinh và người nhà. Trước và sau khi kết thúc buổi thi, tình nguyện viên của nhà trường đã cùng đoàn thanh niên tại địa phương, lực lượng chức năng tổ chức hướng dẫn, phần luồng giao thông để tránh xảy ra ùn tắc tại các điểm thi, giúp các thí sinh có tinh thần thoải mái hơn sau mỗi môn thi căng thẳng".

Bí thư đoàn Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghệ Trần Thị Thúy Tình

Chia sẻ về công tác hỗ trợ tiếp sức mùa thi năm nay, Bí thư đoàn Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghệ Trần Thị Thúy Tình, cho biết: Để thực hiện hiệu quả các hoạt động trước, trong và sau kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, ngay từ đầu tháng 7, Đoàn thanh niên nhà trường đã tổ chức tập huấn các kiến thức, kỹ năng tiếp sức mùa thi cho các tình nguyện viên viên tham gia chương trình. Đồng thời, huy động các cán bộ, sinh viên tham gia tình nguyện tiếp sức mùa thi tại điểm thi THPT trên địa bàn huyện Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh (thành phố Hà Nội).

Ông Trần Bình Trọng, Phó Chủ tịch xã Dục Tú, huyện Đông Anh (Hà Nội) cho biết: Với việc hỗ trợ của Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghệ, Ban Tổ chức kỳ thi có thêm lực lượng hỗ trợ tốt hơn cho điểm thi, cho các em học sinh thi tốt nghiệp…

Hỗ trợ 5.000 khẩu trang, nước sát khuẩn, 1.500 chai nước lọc tại các điểm thi - Ảnh 3.

Được biết, Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghệ là trường công lập trực thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (đóng tại tổ 27, thị trấn Đông Anh, Hà Nội). Trường đào tạo đa nghề với các chương trình học đa dạng, chất lượng cao thích ứng với quá trình hội nhập của Việt Nam vào nền kinh tế thế giới…

Tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021, Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ có 436 em tham gia thi tốt nghiệp, các em đều đạt thành tích cao trong khóa học và đã hoàn thành chương trình học văn hóa, tốt nghiệp trung cấp nghề và chương trình 9+. Nhà trường tổ chức hỗ trợ, cử giáo viên đưa các em đi thi tốt nghiệp tại các điểm thi, nhằm hỗ trợ tốt nhất cho các em đạt kết quả cao tại kỳ thi.

CHU THÚY

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh