THỨ HAI, NGÀY 28 THÁNG 11 NĂM 2022 12:14

Trường CĐ Công thương Việt Nam đóng góp quan trọng thúc đẩy công nghiệp hóa hiện đại hóa ở Phú Bình, Thái Nguyên

Đó là một trong những nội dung được nhấn mạnh của ông Hoàng Thanh Giao, Phó bí thư Thường trực huyện Ủy Phú Bình, Thái Nguyên trong lễ khai giảng năm học 2022-2023 tại địa điểm đào tạo huyện Phú Bình (Thái Nguyên).

Dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Tổng cục GDNN (Bộ LĐ-TB&XH), Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thái Nguyên, các sở ngành liên quan, các đối tác doanh nghiệp liên quan cùng dự.

Empty

Toàn cảnh lễ khai giảng Cơ sở đào tạo tại huyện Phú Bình, Thái Nguyên

Ông Hoàng Thanh Giao cho biết: Năm học 2021-2022 vừa qua là một năm học đặc biệt với thời gian dài chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Đối với huyện Phú Bình, năm 2021 và 2022, ngoài thời gian dành cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Phú Bình tập trung cao độ hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ huyện, với nhiệm vụ trọng tâm: Xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022; hình thành, phát triển các khu đô thị, khu dân cư; hoàn thiện các trình tự, thủ tục, tập trung giải phóng mặt bằng các khu, cụm công nghiệp; xây dựng kết cầu hạ tầng… với mục tiêu xây dựng huyện Phú Bình cơ bản đạt các tiêu chuẩn thị xã vào năm 2025 và trở thành thị xã trước năm 2030. Với sự quyết tâm vào cuộc của các cấp, ngành và nhân dân các dân tộc trong toàn huyện, trong 9 tháng năm 2022, Phú Bình đạt được những kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực.

143A9117

Ông Hoàng Thanh Giao, Phó bí thư thường trực huyện Ủy Phú Bình, Thái Nguyên tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Đối với Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam, là Trường được quy hoạch và đầu tư để trở thành Trường đào tạo chất lượng cao, đạt chuẩn quốc tế, với phương thức đào tạo gắn kết với Doanh nghiệp. Với đội ngũ lãnh đạo trong Hội đồng quản trị, Ban Giám hiệu nhà trường là những thầy cô giáo có trình độ cao, chuyên ngành giỏi, tâm huyết với ngành giáo dục và đào tạo.

Lãnh đạo huyện Phú Bình cũng đánh giá, cơ sở trường CĐ Công thương Việt Nam tại Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên, thời gian qua được sự quan tâm của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh và các sở, ngành của tỉnh và có sự phối hợp làm việc với địa phương do đó, trong năm học 2022-2023 tại cơ sở Thái Nguyên được đầu tư khang trang với 15 phòng học có đủ trang thiết bị đảm bảo phục vụ công tác dạy và học. Các em học sinh được học tập nhiều chuyên ngành nổi bật như ngành Điện Công nghiệp, Điện tử, Kỹ thuật chế biến món ăn và Công nghệ thông tin; hàng trăm sinh viên tham gia các khoá đào tạo chương trình du học, liên kết lên trình độ cao hơn…

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Phú Bình tập trung cao độ hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ huyện, với nhiệm vụ trọng tâm: Xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022; hình thành, phát triển các khu đô thị, khu dân cư; hoàn thiện các học chuyên ngành Luật, Giáo dục tiểu học, mâm non... Đây là những việc thức rất thực tế, phù hợp để nhà trường cùng chung sức đóng góp với sự phát triển của xã hội nói chung và huyện Phú Bình nói riêng và tỉnh Thái Nguyên nói chung. Sau khi được đào tạo, rèn luyện bài bản những thế hệ học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp đều có cơ hội rất thuận lợi để có việc làm ổn định, thu nhập tốt tại các nhà máy, công ty trên địa bàn huyện và khu vực lân cận; nhiều em sau khi ra trường có điều kiện tham gia các khoá du học, lao động tại nước ngoài, ra trường có thu nhập cao”.

z3842610583546_33f9432ce9bdd19ad76913b0ac0159d8

Với sự quan tâm đầu tư bài bản chuyên nghiệp trường VCI ngày càng thu hút nhiều sinh viên, học sinh theo học.

Được biết, chỉ tính riêng các khoá 3,4,5, đã có trên 400 học sinh tốt nghiệp và có việc làm hoặc tiếp tục theo học lên trình độ cao hơn. Đây là đóng góp rất lớn đối với sự nghiệp Giáo dục - Đào tạo, công tác an sinh xã hội và sự phát triển của huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên nói chung; đồng thời có ý nghĩa rất thiết thực đối với bản thân, gia đình các học sinh sau khi tốt nghiệp.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền huyện Phú Bình, ông Giao ghi nhận, biểu dương và nhiệt liệt chúc mừng sự cố gắng, nỗ lực và những thành tích tốt đẹp của thầy và trò trường Cao đẳng Công thương Việt Nam đã đạt được trong năm học 2021-2022 và những năm học trước.

143A9094

Ông Trần Quốc Huy, Vụ trưởng Vụ TCCB (Tổng cục GDNN) thay mặt lãnh đạo tổng cục tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021-2030 của nước ta với một trong những đột phá chiến lược là “đẩy nhanh thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện và nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo, trọng tâm là hiện đại hóa và thay đổi phương thức giáo dục, đào tạo, nhát là giáo dục đại học, giáo dục nghệ nghiệp.... Đối với huyện Phú Bình, với mục tiêu cơ bản hoàn thành các tiêu chuẩn thị xã vào năm 2025 và trở thành Thị xã trước năm 2030, cùng với sự vào cuộc mạnh mẽ của các cấp, các ngành, ngành giáo dục và đào tạo trong đó Trường CĐ Công thương Việt Nam cũng cần có những có gắng, nỗ lực đề đổi mới, nâng cao chất lượng và tạo bước đột phá.

Phát biểu khai giảng, TS Nguyễn Duy Đô, Hiệu trưởng Trường CĐ Công thương Việt Nam cho biết: “Năm học mới 2022- 2023 đã bắt đầu, đòi hỏi chúng ta phải nỗ lực nhiều hơn nữa để hoàn thành mục tiêu của Trường, xứng đáng là một trường Cao đẳng chuyên nghiệp và đáng tin cậy, để cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực có chất lượng cao. Trường với đa dạng ở 31 ngành nghề của trường đều có thể đáp ứng nhu cầu cấp bách của xã hội hiện nay”.

PV

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh