THỨ BẨY, NGÀY 22 THÁNG 01 NĂM 2022 03:05

Trường CĐ Công thương Việt Nam ký hợp tác tuyển sinh, đào tạo cung ứng nhân lực cho doanh nghiệp

Nhằm tăng cường đầu ra cho sinh viên và đẩy mạnh hợp tác với doanh nghiệp lớn, mở rộng cánh cửa việc làm cho sinh viên sau khi ra trường, ngày 30/12/2021, Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam (http://vci.edu.vn) và Tập đoàn JHL Việt Nam tổ chức Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác Tuyển sinh - tuyển dụng, đào tạo và cung ứng lao động.

Tham gia Lễ ký kết có TS. Lê Đại Hùng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam và ông Nghiêm Quốc Hưng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn JHL Việt Nam.

Phát biểu tại buổi Lễ ký kết, TS. Lê Đại Hùng đánh giá cao những đóng góp của Tập đoàn JHL trong việc tuyển chọn và đưa lao động Việt Nam đi làm việc trong nước và nước ngoài, đào tạo ngoại ngữ và kỹ năng cho người lao động trước khi đi làm việc.

Empty

Hai bên thực hiện ký kết thỏa thuận hợp tác Tuyển sinh - tuyển dụng, đào tạo và cung ứng lao động (Ảnh: vci.edu.vn).

Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam cho biết, với quy mô của Tập đoàn JHL lên đến hàng trăm nhân viên, người lao động, việc "bắt tay" ký kết hợp tác giữa Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam và Tập đoàn sẽ là cơ hội lớn để thực hiện việc tuyển sinh, tuyển dụng, đào tạo và cung ứng lao động gắn bó với mô hình dịch chuyển lao động quốc tế chất lượng cao.

Được biết, với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phái cử lao động chất lượng cao làm việc trong và ngoài nước, Trung tâm XKLĐ Hoàng Long trực thuộc Bộ GTVT trước kia, nay là Tập đoàn JHL đã thành công và tạo được chỗ đứng nhất định trên thị trường phái cử lao động của Việt Nam. Trước nhu cầu của xã hội, JHL là cầu nối và đồng hành cùng Người lao động trong suốt quá trình đào tạo, việc làm và phát triển. Định hướng trong thời gian tới trở thành Tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp nguồn nhân lực, chúng tôi mở rộng Hệ sinh thái JHL tiến tới mục tiêu chuyên nghiệp hoá các khoá đào tạo kỹ năng nghề, đảm bảo nguồn lao động chất lượng- ổn định cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Trao đổi tại Lễ ký kết, ông Nghiêm Quốc Hưng khẳng định: "JHL cam kết đồng hành cùng Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam trong công tác giáo dục, dạy nghề, từ đó có thể cung cấp nguồn lao động chất lượng trong thời gian sắp tới".

Empty

TS. Lê Đại Hùng và ông Nghiêm Quốc Hưng thực hiện ký kết thỏa thuận hợp tác Tuyển sinh - tuyển dụng, đào tạo và cung ứng lao động (Ảnh: vci.edu.vn).

Theo Chương trình ký kết, hợp tác giữa Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam và Tập đoàn JHL, hai bên sẽ triển khai các hoạt động tuyển chọn và đưa người học đi trải nghiệm làm việc tại các doanh nghiệp FDI; tổ chức thực hành, thực tập cho người học phù hợp với chương trình đào tạo của nhà trường; tuyển chọn người lao động đi làm việc tại nước ngoài; đào tạo ngoại ngữ và định hướng nghề nghiệp cho người học trước khi phái cử đi làm việc tại nước ngoài; tổ chức đào tạo cho người học khi đang thực tập trải nghiệm/làm việc tại nước ngoài theo chương trình đào tạo từ xa, vừa làm vừa học.

Empty

Lãnh đạo Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam và Tập đoàn JHL chụp ảnh lưu niệm.

THANH NGỌC

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Hà Nội sẽ công bố số môn thi vào lớp 10 trong tháng 3/2022

Hà Nội sẽ công bố số môn thi vào lớp 10 trong tháng 3/2022

Đó là thông tin tại Hội nghị sơ kết học kỳ I, triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2021-2022 cấp trung học cơ sở theo hình thức trực tuyến do Sở GD&ĐT Hà Nội vừa tổ chức.
5 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh