THỨ SÁU, NGÀY 27 THÁNG 01 NĂM 2023 09:14

Trường CĐ Công thương Việt Nam ký kết hợp tác với Tập đoàn Nhân sự Quốc tế saxJOB – CH Liên bang Đức

Trong chương trình thăm và làm việc tại Việt Nam, trên tinh thần hợp tác của hai bên, ngày 17/10 tại Hà Nội, Tập đoàn Nhân sự Quốc tế saxJOB – CH Liên bang Đức và lãnh đạo Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi lễ ký kết hợp tác với về việc chuyển đổi và công nhận bằng cấp cho sinh viên các ngành nghề của nhà trường sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt, hai bên ký kết sẽ tạo ra cơ hội lớn cho sinh viên sang CHLB Đức học tập, làm việc tại Đức với việc làm, thu nhập cao.
z3807047376253_abd9bf017296c2e293d628390fd630ae

Tập đoàn Nhân sự Quốc tế saxJOB – CH Liên bang Đức và lãnh đạo Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi lễ ký kết hợp tác.

Theo đó, Tập đoàn Nhân sự Quốc tế saxJOB – CH Liên bang Đức và lãnh đạo Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam tiến tới sẽ thiết lập một chương trình hỗ trợ và sắp xếp việc làm cho thanh thiếu niên Việt Nam tại Đức và liên hệ với việc học nghề trong các ngành công nghiệp kim loại và điện. Chương trình có thể được mở rộng theo thỏa thuận cho ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô, Điều dưỡng, Điện tử công nghiệp, Công nghệ thông tin, Du lịch (Khách sạn – Nhà hàng – Kỹ thuật chế biến món ăn – Đầu bếp). Ngoài ra, việc sắp xếp và hỗ trợ cho các sinh viên theo chương trình nghiên cứu/ đào tạo kép cũng có thể được hiện thực hóa. 

z3807047354364_18a681e1c1682b48c789afaefdd47db8

TS Lê Đại Hùng, Chủ tịch HĐQT Trường CĐ Công thương Việt Nam trao quà lưu niệm cho lãnh đạoTập đoàn Nhân sự Quốc tế saxJOB – CH Liên bang Đức

Theo biên bản hợp tác, cơ sở cho sự thành công của chương trình hỗ trợ và sắp xếp việc làm là các ứng viên phải đủ tiêu chuẩn và năng động cũng như có kỹ năng ngoại ngữ tốt. Trong quá trình hợp tác cùng nhau, các ứng viên sẽ được chuẩn bị tại Việt Nam cho sự bắt đầu tại Đức cũng như được hội nhập và chăm sóc trong các công ty của nền kinh tế Đức. Điều này đảm bảo cho những người lao động có tay nghề cao ở lại Đức lâu dài.

Hai bên đã thống nhất ký kết các nội dung như: Các quy trình chuẩn bị và các thủ tục phê duyệt là những điều kiện quyết định cho một thị thực đào tạo nghề tại Đức.

So sánh các chương trình giảng dạy được sử dụng tại địa phương và các chương trình giảng dạy chuyên sâu mới để chuẩn bị cho các ứng cử viên trong quá trình đào tạo kép tại Đức.

Cử trung bình 10 thực tập sinh sang Đức mỗi năm để họ học hỏi những bí quyết cần thiết để có thể làm việc lâu dài tại thị trường lao động Đức

Tìm kiếm các giải pháp để phát triển việc đào tạo ngôn ngữ cũng như đào tạo chuyên ngành với chi phí hợp lý và hiệu quả về mặt kinh tế

Hợp tác xây dựng một Trung tâm khảo thí tiếng Đức giữa Trường Cao đẳng Nguyễn Văn Trỗi và Trường Cao đẳng Xây dựng Nam Định.

Hỗ trợ thủ tục chuyển đổi bằng cấp của Việt Nam sang bằng của Đức (quy trình công nhận) và ký hợp đồng lao động tại Đức.

z3807047386687_39e61997d814fa40731284fd903515d3

Ông René Künstler - Giám đốc điều hành Saxjob International GmbH (Chemnitz, Đức) thăm cơ sở vật chất và tiếp xúc với sinh viên nhà trường. 

Tại buổi ký kết, TS Lê Đại Hùng, Chủ tịch HĐQT Trường CĐ Công thương Việt Nam bày tỏ hi vọng, sau lễ ký kết, hai bên sẽ bắt tay ngay để triển khai các bước tiếp theo để sinh viên định hướng và có cơ hội được doanh nghiệp Đức tiếp nhận làm việc sau khi ra trường và phát triển nghề nghiệp của mình ở nước Đức – Một đất nước với Khoa học công nghệ bậc nhất Châu Âu và Thế giới.

PHẠM TUẤN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh