THỨ HAI, NGÀY 30 THÁNG 01 NĂM 2023 02:19

Trường CĐ Công thương Việt Nam kỷ niệm 10 năm thành lập: Vinh dự nhận bằng khen của Bộ trưởng LĐ-TB&XH

Ngày 3/11/2021, tại Hà Nội, Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam (VCI-vci.edu.vn) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập, đón nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), đồng thời khai giảng năm học mới 2021-2022.

Lễ kỷ niệm và các hoạt động đảm bảo nghiêm túc phòng chống dịch bệnh covid 19; thực hiện với các hình thức hiện đại triệt để ứng dụng công nghệ thông tin trong kết nối và hình thức thể hiện. Lễ kỷ niệm được kết nối với 5 điểm cầu trong nước và Nhật Bản; tất cả HS, SV tham gia theo hình thức trực tuyến.

Empty

TS. Trương Anh Dũng, Tổng cục trưởng Tỏng Cục GDNN thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH trao bằng khen cho tập thể Trường CĐ Công Thương Việt Nam.

Tham dự buổi lễ về phía Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp có TS. Trương Anh Dũng, Tổng cục trưởng; ông Trần Quốc Huy, Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ - Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp; ông Nguyễn Hải Cường, Chánh Văn phòng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp; đại diện Văn phòng  Bộ LĐTBXH.

Tại điểm cầu Nhật Bản có Tổng lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka Vũ Bình; cùng các quan chức Nhật Bản. Tại điểm Hà Nội và 3 điểm cầu, Tỉnh Thái Nguyên, Tp Hồ Chí Minh, Tỉnh Đaklak có đông đủ các các đại biểu của các cơ quan  trung ương;  đại diện cho chính quyền, doanh nghiệp, đối tác trong nước và quốc tế, các chuyên gia, cố vấn, các phóng viên báo chí, đại diện những cơ quan, cá nhân, tổ chức đã có đóng góp cho sự phát triển lớn mạnh của nhà trường trong suốt 10 năm qua.

Empty

TS. Trương Anh Dũng, Tổng cục trưởng Tổng Cục GDNN trao bằng khen của Bộ trưởng cho TS. Lê Đại Hùng – Chủ tịch HĐQT vinh dự nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH.

Tham dự buổi lễ về phía nhà trường có TS. Lê Đại Hùng Chủ tịch HĐQT; TS. Nguyễn Duy Đô Hiệu trưởng nhà trường; cùng tập thể các thầy trong Ban giám hiệu; đông đủ các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên các phòng khoa của nhà trường.

Cách đây 10 năm, ngày 3/11/2011, trường Cao đẳng nghề Công thương Việt Nam, tiền thân của trường Cao đẳng Công thương Việt Nam hôm nay, được thành lập theo quyết định số 1394/QĐ-LĐTBXH của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH. Đến ngày 29/11/2016, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH đã ký quyết định số 1626/QĐ-LĐTBXH cho phép nhà trường đổi tên thành trường Cao đẳng Công thương Việt Nam.

Trong 5 năm đầu từ 2011-2015, nhà trường gặp rất nhiều khó khăn từ cơ sở vật chất, trang thiết bị giảng dạy, đến những chiến lược trong đào tạo, khó khăn về tuyển dụng, quản lý nhân sự. Trước tình thế đó, từ năm 2016 với sự hình thành của Hội đồng quản trị mới – mang tư tưởng đổi mới sáng tạo với những thầy cô tâm huyết với giáo dục, đã mang lại đột phá, đưa nhà trường lên vị thế mới, tầm cao mới.

Empty

Lãnh đạo Tổng cục GDNN tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Tại buổi lễ, TS. Nguyễn Duy Đô – Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Ban lãnh đạo nhà trường xác định rõ sứ mệnh là đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho cả nước, giải quyết vấn đề bất cập của xã hội là: Thất nghiệp, làm trái ngành nghề, thừa thầy thiếu thợ.

Mục tiêu của nhà trường là xây dựng trường trở thành địa điểm uy tín trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, là điểm nhấn về tư duy sáng tạo, giúp người học có thái độ, kiến thức, kỹ năng, tự tin lập thân, lập nghiệp, làm việc hiệu quả trong môi trường đa văn hóa; sử dụng, làm chủ được mọi công nghệ hiện đại; mang lại thu nhập cao cho bản thân và giúp ích cho xã hội.

Xúc động chia sẻ về hành trình đi lên của trường, TS. Lê Đại Hùng – Chủ tịch Hội đồng quản trị nhà trường cho biết, để thực hiện mục tiêu lớn đề ra, suốt những năm qua, tập thể nhà trường không ngừng cố gắng, nỗ lực và đã gặt hái được những thành công đáng ghi nhận.

Từ trụ sở chính ban đầu chỉ có tại Thái nguyên, đến nay, trường đã có 7 địa điểm đào tạo trên toàn quốc. Hiện, tổng số sinh viên mỗi năm theo học tại trường lên hơn 3.000 sinh viên thuộc 12 khóa ở 31 chuyên ngành hệ cao đẳng chính quy, 11 chuyên ngành hệ trung cấp và 11 chuyên ngành hệ sơ cấp, 46 chương trình đào tạo ngắn hạn.

Nhà trường đặc biệt quan tâm đến chiến lược phát triển cơ sở vật chất, trang thiết bị cũng như đội ngũ giảng viên đều được đào tạo bài bản, có đủ năng lực chuyên môn, trình độ tin học, tiếng Anh đáp ứng yêu cầu giảng dạy theo chuẩn giáo dục nghề nghiệp và chuẩn quốc tế.“Có thể nói đến hôm nay, thành tựu lớn nhất mà trường Cao đẳng Công thương Việt Nam đạt được chính là việc tạo dựng được uy tín với người học trên khắp cả nước xuất phát từ phương châm đào tạo gắn kết với doanh nghiệp trong và ngoài nước nhằm chủ động trong đào tạo thực hành, thực nghề cho sinh viên, đảm bảo “ký cam kết bố trí việc làm cho sinh viên, nếu không bố trí được việc làm nhà trường hoàn lại học phí cả khóa học”, TS Lê Đại Hùng chia sẻ.

Nhà trường đã tiến hành ký kết hợp tác đào tạo, tuyển dụng với khoảng 200 đơn vị, doanh nghiệp lớn, nhỏ trong và ngoài nước. Gần đây nhất, ngày 15/10/2021, nhà trường đã thành lập văn phòng tuyển sinh đại diện nhà trường tại Fukuoka Nhật Bản. Đây là dấu mốc quan trọng giúp các sinh viên của trường tại Nhật Bản, đồng thời cũng là nơi để nhà trường tuyển sinh các chương trình đào tạo tại Nhật Bản bằng hình thức online và trực tiếp.

Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam cũng tự hào là trường tiên phong và duy nhất tại Việt Nam xây dựng hệ Cao đẳng cam kết việc làm tại nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, CHLB Đức, Newzealand... Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được bố trí việc làm tại các nước mà nhà trường đã ký kết với mức lương 35-45 triệu/tháng.

10 năm xây dựng và phát triển với một ngôi trường chưa phải là dài nhưng cũng không phải là ngắn. Chặng đường đã qua và thành tựu hôm nay đạt được là minh chứng cho những nỗ lực không mệt mỏi của thầy và trò trường Cao đẳng Công thương Việt Nam.

Ngày 21/10 vừa qua, để ghi nhận và biểu dương những đóng góp của nhà trường cho giáo dục nghề nghiệp nước nhà, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH đã ký quyết định tặng 2 bằng khen cho tập thể trường Cao đẳng Công thương Việt Nam và TS. Lê Đại Hùng – Chủ tịch HĐQT nhà trường, vì những thành tích trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, có trình độ chuyên môn kỹ thuật góp phần nâng cao chất lượng công tác giáo dục nghề nghiệp hiện nay.

Đây chính là niềm tự hào, cũng là sự động viên quý báu đối với nhà trường để không ngừng cố gắng, nỗ lực trên chặng đường phát triển giáo dục nâng tầm quốc tế.

DMI_8554

TS. Nguyễn Duy Đô – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công thương Việt Nam đánh trống khai giảng năm học mới.

Phát biểu tại buổi lễ TS.Trương Anh Dũng, Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN đã phát biểu nêu bật ý nghĩa tầm quan trong của lực lượng lao động có kỹ năng tay nghề trong nền kinh tế, trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và vai trò của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Ghi nhận và biểu dương thành tích của nhà trường trong 10 năm xây dựng và trưởng thành: nhà trường đã đóng góp vào sự nghiệp đào tạo nhân lực quốc gia có kỹ năng tay nghề. Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam luôn đón nhận sự quan tâm của  Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, các địa phương nơi có hoạt động của nhà trường.

Đặc biệt nhân kỷ niệm 10 năm thành lập trường, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã tặng Bằng khen- danh hiệu cao quý cho Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam. Tổng cục trưởng cũng đề nghị nhà trường tiếp tục quan tâm đầu tư hoàn thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị đào tạo; chuẩn hóa các điều kiện bảo đảm chất lượng. Tiếp tục  thu hút đội ngũ nhà giáo giỏi về chuyên môn và kỹ năng; mạnh mẽ chuyển đổi số trong quản lý, dạy và học; tiếp tục phát huy thế mạnh gắn chặt chẽ với doanh nghiệp trong đào tạo và giải quyết việc làm cho học sinh, sinh viên. Đổi mới phương pháp đào tạo và nâng cao chất lượng đào tạo theo chuẩn quốc tế để đào tạo nhân lực chất lượng cao. Đảm bảo rằng học sinh, sinh viên của nhà trường có kiến thức, thái độ, tay nghề vững vàng đáp ứng yêu cầu công việc của doanh nghiệp và thị trường lao động và hội nhập quốc tế; đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Tổng cục trưởng Trương Anh Dũng đã trang trong trao Bằng khen cho TS.Lê Đại Hùng Chủ tịch HĐQT nhà trường và tập thể trường Cao đẳng Công thương Việt Nam vì có thành tích trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, có trình độ chuyên môn kỹ thuật các trình độ góp phần nâng cao chất lượng công tác Giáo dục nghề nghiệp.

Ngoài ra, với tâm huyết của một nhà giáo, TS. Nguyễn Duy Đô cũng bày tỏ, việc các em sinh viên lựa chọn mái trường Cao đẳng Công thương Việt Nam là cách xác định hướng đi đúng đắn bởi cánh cửa đại học không phải con đường duy nhất đưa các em đến bến bờ thành công.

Nhà trường với đội ngũ hơn 109 cán bộ, giảng viên giàu kinh nghiệm đều có trình độ thạc sỹ chuyên ngành trở lên, tâm huyết, tận tình giảng dạy từ lý thuyết đến thực hành đã, đang và sẽ nỗ lực trên con đường “cách mạng giáo dục”, trang bị cho sinh viên hành trang bước vào cuộc sống.

Thanh Ngọc

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh