THỨ SÁU, NGÀY 02 THÁNG 12 NĂM 2022 08:24

Trường CĐ Công thương Việt Nam ngày càng khẳng định được niềm tin trong giáo dục nghề nghiệp

Ngày 20/11/2022 tại Hà Nội, Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam (VCI) đã long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2021 - 2022, khai giảng năm học 2022 - 2023 và kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022). Đặc biệt, tổng kết quá trình hơn 10 năm hoạt động, trường đã được nhân dân tin tưởng và cơ quan chức năng quản lý đánh giá cao cố gắng vươn lên nâng cao chất lượng trong giáo dục nghề nghiệp.
Empty

Lễ tổng kết năm học 2021 - 2022, khai giảng năm học 2022 - 2023 và kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022). 

Buổi lễ khai giảng Trường CĐ Công thương Việt Nam vinh dự được Nguyên Phó Thủ tướng Chính Phủ Trịnh Đình Dũng gửi lãng hoa chức mừng. Dự buổi lễ còn có PGS. TS Nguyễn Thị Việt Hương - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH), đại diện lãnh đạo các Bộ, Sở ngành từ Trung ương, TP Hà Nội và đông đảo đối tác doanh nghiệp của nhà trường.

DSC01127

Các đại biểu tham dự buổi lễ.

Lễ khai giảng, tổng kết năm học và kỷ niệm 40 năm ngày Hiến chương các nhà giáo là dịp ôn lại truyền thống tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn, đồng thời tri ân và tôn vinh các thế hệ thầy, cô giáo, cán bộ Trường CĐ Công thương Việt Nam (Vci.edu.vn). Đây cũng là dịp nhà trường vinh danh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chào mừng ngày 20/11 cũng như trong công tác giảng dạy năm vừa qua.

IMG_4804

TS. Nguyễn Duy Đô, Hiệu trưởng Trường CĐ Công thương Việt Nam đánh trống khai giảng năm học mới (2022-2023)

Phát biểu khai giảng, TS. Nguyễn Duy Đô, Hiệu trưởng Trường CĐ Công thương Việt Nam cho biết: “Năm học mới 2022- 2023 đã bắt đầu, đòi hỏi chúng ta phải nỗ lực nhiều hơn nữa để hoàn thành mục tiêu của Trường, xứng đáng là một trường Cao đẳng chuyên nghiệp và đáng tin cậy, để cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực có chất lượng cao với đa dạng các ngành, nghề như: Dược, Điều Dưỡng, Điện Công nghiệp, Điện tử công nghiệp, Công nghệ thông tin, Kế toán doanh nghiệp, Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ, Văn thư – Hành chính, phiên dịch tiếng Anh du lịch, Hướng đẫn du lịch, Quản trị nhà hàng, Quản trị khách sạn, Kỹ thuật Chế biến món ăn, Công nghệ kỹ thuật ô tô, Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí, …v.v. Tất cả 31 ngành nghề nói trên đều có thể đáp ứng nhu cầu cấp bách của xã hội hiện nay”.

Trong năm học này, Trường CĐ Công thương Việt Nam định hướng hoạt động trọng tâm của Nhà trường là tiếp tục đổi mới nội dung và phương pháp giảng dạy, gắn đào tạo với nhu cầu xã hội, chú trọng rèn luyện cho người học các kỹ năng tiếp cận, ứng phó và xử lý linh hoạt những vấn đề từ thực tiễn cuộc sống đặt ra; đổi mới phương pháp đánh giá kết quả học tập theo hướng khuyến khích tự học, tự nghiên cứu, coi trọng kỹ năng thực hành và năng lực phát hiện, giải quyết vấn đề; tích cực đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế để bắt kịp với xu thế hội nhập, khẳng định thương hiệu, nâng cao uy tín và vị thế của trường.

DSC01879

Tại buổi lễ, đại diện đối tác Ngân hàng Tiên phong đã trao tặng 10 triệu đồng học bổng cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tập.

Trong những năm qua, lãnh đạo Nhà trường đã tìm hướng đi mới trong hợp tác quốc tế, mở rộng tăng cường liên kết với các đối tác là các trường Đại học có uy tín của các nước: New zealand, Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc, CHLB Đức, Nhật Bản… để sinh viên thực tập, du học, tìm kiếm việc làm. Nhiều hợp đồng liên kết trao đổi sinh viên, liên kết đào tạo đã được ký kết … là nhịp cầu nối tri thức, chắp cánh ước mơ cho sinh viên Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam tiếp cận tri thức trong khu vực và thế giới. Các thế hệ sinh viên khóa trước đã được sang Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan… thực tập và đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, trở về trường tiếp tục hoàn thành quá trình học tập của mình. Từ kinh nghiệm thực tế, các em đã rất tự tin khi bước vào con đường lập nghiệp và mở ra nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập cao.

IMG_4925

Tập đoàn Hoàng Long JHL tài trợ 2 suất học bổng đi Nhật Bản trị giá 5.000 USD và Công ty CP đào tạo công nghệ Bách khoa tặng quỹ 15 triệu đồng. Ban chấp hành công đoàn Bảo tàng Hồ Chí Minh nhận giúp đỡ SV dân tộc thiểu số hoàn cảnh đặc biệt khó khăn Lò Thị Khuyên quê tỉnh Sơn La.

Phát biểu tại lễ khai giảng TS. Lê Đại Hùng, Chủ tịch HĐQT- Trường CĐ Công thương Việt Nam nhấn mạnh: "Với vai trò là người đứng đầu HĐQT, Bí thư chi bộ nhà trường, mặc dù điều kiện còn nhiều khó khăn nhưng tôi và thành viên HĐQT xin hứa sẽ đầu tư hơn nữa nguồn lực đảm bảo cơ sở vật chất tốt nhất, đảm bảo nguồn nhân lực có trình độ để phục vụ công tác dạy và học. Song song đó là mở rộng hợp tác nhiều hơn nữa với các đối tác trong và ngoài nước để mang lại môi trường mới, cơ hội mới cho các em sinh viên của trường ta được thực hành, thực tập, trải nghiệm, rèn luyện bản thân, được du học và nâng cao tay nghề kỹ năng lao động Việt Nam trên trường Quốc tế".

"VCI sẽ là nơi giúp cho các em sinh viên đạt được mục đích cao cả trong cuộc sống sau này. “Qua các em, tôi xin gửi lời chúc mừng và lời cảm ơn đến Quý vị phụ huynh đã dày công chăm lo dạy dỗ và đầu tư công sức để các em có được thành quả hôm nay, cũng như đã tin cậy, gửi gắm con em vào học ở trường Cao đẳng Công thương Việt Nam”, TS Lê Đại Hùng chia sẻ.

Empty
Empty

PGS. TS. Nguyễn Thị Việt Hương phát biểu và tặng hoa thầy và trò Trường CĐ Công thương Việt Nam. 

Dự và phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS. Nguyễn Thị Việt Hương đánh giá cao những nỗ lực của nhà trường trong năm học 2021 - 2022: “Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam đã đạt được nhiều thành tích quan trọng cả về quy mô, số lượng tuyển sinh, chất lượng đào tạo và phát triển cơ sở vật chất. Nhà trường đã tăng cường công tác tuyển sinh, gắn kết nhà trường với doanh nghiệp; gắn kết đào tạo với yêu cầu của thị trường lao động và gắn kết tuyển sinh với tuyển dụng. Tôi tin tưởng trong thời gian tới, trường Cao đẳng Công thương Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển với những bước đi vững chắc hơn nữa”.

"Đảng, Nhà nước, cơ quan chủ quản ngày càng quan tâm hơn, hệ thống nhà trường Giáo dục nghề nghiệp ngoài công lập. Với những bước đi thành công của nhà trường là khẳng định niềm tin của nhân dân, của các cơ quan quản lí nhà nước quan tâm. Mong muốn tập thể VCi đoàn kết, tuôn thủ quy định của pháp luật. Chúc thầy cô giữ niềm tin vượt qua khó khăn, mong muốn sinh viên, học sinh sẽ nỗ lực cố gắng vươn lên học tập tốt...nhà trường sẽ làm được nhiều việc hơn, làm tốt hơn công tác giáo dục nghề nghiệp", PGS. TS. Nguyễn Thị Việt Hương nhấn mạnh.

Nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/2022), PGS. TS. Nguyễn Thị Việt Hương cũng gửi lời chúc mừng, tri ân sâu sắc tới các thế hệ giảng viên nhà trường nói riêng và các thầy cô giáo nói chung - những “người lái đò” thầm lặng đưa biết bao thế hệ sinh viên từng bước trưởng thành.

IMG_4911

TS. Lê Đại Hùng, Chủ tịch HĐQT- Trường CĐ Công thương Việt Nam trao thưởng máy tính sách tay cho sinh viên.

Nhà trường, ngày càng quan tâm đến tạo nguồn học bổng và nâng mức hỗ trợ các sinh viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên vượt khó đã trở thành truyền thống tốt đẹp của Trường CĐ Công thương Việt Nam. Cụ thể, các sinh viên nỗ lực vượt qua hoàn cảnh, học giỏi sẽ được nhà trường tặng 1 chiếc máy tính xách tay, các suất học bổng với nhiều giá trị khác nhau cũng được các mạnh thường quân (doanh nghiệp) trao tận tay sinh viên, trực tiếp là động lực thúc đẩy các em học tập và vươn lên. Ngoài ra, trường giảm 100% học phí toàn khóa cho sinh viên mồ côi, cha, mẹ trong đại dịch COVID-19 vừa qua.

Empty
DSC01726
DSC01699
DSC01421
DSC01431
DSC01445
DSC01467

Một số hình ảnh hoạt động tại buổi lễ tổng kết của trường.

THANH NGỌC

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh