THỨ HAI, NGÀY 28 THÁNG 11 NĂM 2022 07:04

Trường CĐ Công Thương Việt Nam tại Đắk Lắk tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

Đó là nhấn mạnh của bà H’Yim Kđoh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk tại lễ tổng kết và khai giảng năm học mới 2022 - 2023 tổ chức ngày 13/11, tại Đắk Lắk.

Tham dự buổi lễ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh; đại diện các đơn vị của Tổng Cục GDNN, các sở, ban, ngành, đối tác doanh nghiệp; cùng đông đảo học sinh, sinh viên (HSSV) nhà trường.

143A0257

Lễ khai giảng được nhà trường tổ chức trang trọng

Qua 10 năm hoạt động, Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam đã có 4 địa điểm đào tạo tại tỉnh Thái Nguyên, Đắk Lắk, TP. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh với hơn 30 ngành nghề.

Năm học 2021-2022, Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam đã tuyển sinh được hơn 3.400 HSSV; xét, công nhận tốt nghiệp cho gần 2.000 HSSV. Ngoài ra, trường còn đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học; hợp tác, kết nối với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các doanh nghiệp để nâng cao chất lượng quản lý, đào tạo và giới thiệu việc làm cho HSSV…. Trường cũng thực hiện kịp thời các chế độ, chính sách theo quy định, tặng 11 máy tính xách tay cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đạt thành tích cao trong học tập; sinh viên có điểm trung bình lớp 10,11,12 cao nhất; sinh viên có điểm xét tuyển kỳ thi THPT năm 2021 cao nhất; tặng học bổng năm thứ nhất (5 triệu đồng/suất) cho 134 sinh viên; miễn học phí cho 9 sinh viên thuộc diện mồ côi cả cha và mẹ…

143A0413

Phát biểu tại buổi lễ, TS.Lê Đại Hùng-Chủ tịch HĐQT Trường CĐ Công thương Việt Nam bày tỏ cám ơn đến lãnh đạo các cơ quan chức năng, doanh nghiệp đối tác... đã giúp đỡ, hợp tác để trường ngày càng phát triển vững mạnh.

Với những kết quả đạt được, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tặng Bằng khen cho nhà trường vì “Đã có nhiều thành tích trong công tác đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng, có trình độ chuyên môn, kỹ thuật các trình độ, góp phần nâng cao chất lượng công tác giáo dục nghề nghiệp hiện nay”.

Năm học 2022 – 2023, trường tiếp tục nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống trong toàn thể cán bộ, nhà giáo, người lao động, HSSV; phấn đấu 100% cán bộ, nhà giáo, người lao động, HSSV thực hiện nghiêm chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; nghiên cứu, khảo sát nhu cầu thị trường lao động để mở thêm mã ngành đào tạo mới; nâng cao chất lượng đào tạo hướng tới phát triển thành cơ sở giáo dục nghề nghiệp chất lượng cao, đạt chuẩn quốc tế…

143A0482

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk H’Yim Kđoh tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh đánh giá cao công tác đào tạo của Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam đã góp phần tạo nguồn nhân lực cho tỉnh và cả nước. Đồng thời đề nghị nhà trường tổ chức dạy học hiệu quả; các em HSSV nỗ lực học tập, rèn luyện phát huy năng động, sáng tạo của tuổi trẻ để trở thành người có đức, có tài, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

143A0387 (1)

Cũng tại lễ khai giảng, Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam đã ký kết hợp tác với Công ty IFAV, Cộng hòa Liên bang Đức về đào tạo nguồn nhân lực. Sự hợp tác ký kết là cơ sở để giai đoạn tới, sinh viên theo học tại trường có cơ hội để học tập, thực tập và cơ hội việc làm tại Đức. 

Empty
143A0645

Nhà trường trao tặng nhiều phần học bổng có giá trị cho những sinh viên có thành tích cao trong học tập. Bên cạnh đó, nhiều sinh viên có hoàn cảnh khó khăn cũng được nhà trường tặng quà, học bổng để tạo động lực cho sinh viên vượt khó vươn lên học tốt.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh