Trường đại học ngoài công lập đầu tiên đạt chuẩn 4 sao

15:33 - 27/08/2020
Trường đại học ngoài công lập đầu tiên đạt chuẩn 4 sao

Trường đại học ngoài công lập đầu tiên đạt chuẩn 4 sao.

(Dân sinh) - Sáng 27/8, trường ĐH Nguyễn Tất Thành vinh dự tổ chức lễ đón nhận chứng nhận đại học đạt chuẩn 4 sao của Hệ thống xếp hạng đối sánh chất lượng đại học Việt Nam, khu vực UPM và các chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định trong nước, quốc tế.

Theo đó, ĐH Nguyễn Tất Thành là trường ngoài công lập duy nhất tại Việt Nam được hệ thống xếp hạng đối sánh chất lượng đại học Việt Nam và khu vực UPM (University Performance Metrics - UPM) gắn 4 sao.

Các đại học 4 sao là các trường có uy tín trong nước và khu vực. Kết quả đối sánh chất lượng và gắn sao cho thấy một bức tranh chân thực, tích cực về chất lượng các trường đại học Việt Nam và khu vực; mang thông tin hữu ích, nhiều chiều đến các bên liên quan từ các trường đại học, sinh viên, nhà tuyển dụng và nhà quản lý. 

Trường đại học ngoài công lập đầu tiên đạt chuẩn 4 sao - Ảnh 1.

Lễ đón nhận chứng nhận đại học đạt chuẩn 4 sao của Hệ thống xếp hạng đối sánh chất lượng đại học Việt Nam, khu vực UPM và các chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định trong nước, quốc tế

Đây là thành quả và sự nỗ lực của cả tập thể Ban giám hiệu, giảng viên, nhân viên của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trong suốt 21 năm qua. Từ một trung tâm đào tạo nguồn nhân lực cho ngành may, đến nay, trường đã có những thành tựu nổi bật đáng ghi nhận, là trường đạt chuẩn kiểm định chất lượng của Bộ Giáo dục & Đào tạo, được tổ chức QS Stars Anh Quốc công nhận đạt chuẩn 4 sao, 4 chương trình đào tạo của Trường đạt chuẩn kiểm định AUN, 3 chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định theo thông tư 04 của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Trường đại học ngoài công lập đầu tiên đạt chuẩn 4 sao - Ảnh 2.

Đây là thành quả và sự nỗ lực của cả tập thể Ban giám hiệu, giảng viên, nhân viên của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trong suốt 21 năm qua.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng – Hiệu trưởng trường ĐH Nguyễn Tất Thành cho biết: Những năm tới, Nhà trường sẽ tiếp tục phấn đấu đạt 5 sao theo UPM, QS Stars và sẽ tiếp tục đánh giá chương trình đào tạo theo Thông tư 04 Bộ Giáo dục và Đào tạo, AUN và các hệ thống kiểm định khác. Để tiếp tục đạt được thắng lợi hay không thì cần đến sự nỗ lực không ngừng nghỉ của toàn thể quý thầy cô giáo cùng toàn thể các em sinh viên Nhà trường.


PHA LÊ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›