Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long triển khai cho sinh viên nhập học trực tuyến

06:37 - 24/07/2021
Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long triển khai cho sinh viên nhập học trực tuyến

Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long triển khai cho sinh viên học trực tuyến trong đợt giãn cách

(Dân sinh) - Hội đồng tuyển sinh (HĐTS) trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long đã có thông báo về việc hướng dẫn tân sinh viên trúng tuyển làm thủ tục nhập học trực tuyến.

Theo đó, những tân sinh viên tốt nghiệp từ năm 2020 trở về trước đã trúng tuyển theo đề án tuyển sinh riêng của trường xác nhận nhập học từ ngày 20/7/2021, các phương thức còn lại từ ngày 3/8/2021. Riêng phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi TN THPT dự kiến xác nhận nhập học từ 1/9/2021.

Theo PGS. TS Cao Hùng Phi, Hiệu trưởng, chủ tịch Hội đồng tuyển sinh cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, lần đầu tiên hình thức nhập học trực tuyến được nhà trường thực hiện qua hệ thống của siêu máy tính, máy chủ xử lý và phát huy năng lực của giảng viên công nghệ thông tin trong xây dựng ứng dụng phần mềm. Song song đó, dữ liệu do tân sinh viên đưa lên được lưu trữ, xử lý, sắp xếp khoa học (theo ngành, theo phương thức, theo tỉnh…) và trích xuất thông tin từ đó làm cơ sở phần mềm đào tạo xếp thời khóa biểu tự động cho mỗi em sinh viên sau khi xác nhận nhập học thành công. Qua hình thức này, nhà trường tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ thị của Chính phủ, địa phương trong giãn cách xã hội thực hiện phòng chống dịch Covid-19, nhưng đồng thời thực hiện đúng tiến độ tuyển sinh, đào tạo cho năm học 2021 – 2022 sắp tới.

Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long triển khai cho sinh viên học trực tuyến - Ảnh 1.

Nhà trường tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ thị của Chính phủ, địa phương trong giãn cách xã hội thực hiện phòng chống dịch Covid-19, nhưng đồng thời thực hiện đúng tiến độ tuyển sinh, đào tạo cho năm học 2021 – 2022 sắp tới (ảnh: Chụp lúc chưa xảy ra dịch Covid-19)

Ghi nhận phản hồi của các em tân sinh viên, rất đồng tình với phương án nhập học trực tuyến của nhà trường. Em Đỗ Trung Kiên (tốt nghiệp năm 2020, quê Thanh Hóa) trúng tuyển vào trường theo hình thức xét học bạ ngành Công nghệ thông tin cho biết, đỡ lo lắng hơn khi nhà ở xa nhưng vẫn có thể xác nhận nhập học một cách thuận tiện khi em đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết, chụp ảnh và gửi dữ liệu lên hệ thống dễ dàng. Những em thi tốt nghiệp năm nay lại càng yên tâm hơn với hình thức này khi nhà trường đã linh động trong hỗ trợ thí sinh nhập học, như em Phạm Lê Mai Huyền (vừa thi TN THPT, nhà tại Châu Thành, Đồng Tháp) đủ điểm xét vào trường theo hình thức học bạ ngành Công nghệ thực phẩm, nơi cư trú tại tỉnh đang thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16 của Thủ tướng nhưng em khá yên tâm khi đã xét học bạ qua hình thức trực tuyến và đủ điểm, giờ chỉ đợi kết quả thi và Bằng TN THPT (tạm thời) là sẵn sàng cho nhập học trực tuyến.

Để nhập học trực tuyến, các em học sinh chỉ cần chụp ảnh: Giấy chứng nhận kết quả thi THPT, Bằng TN THPT (hoặc tạm thời), CMND/CCCD (mặt trước và mặt sau) và phiếu thu/tin nhắn đã nộp học phí. Sau đó truy cập website vlute.edu.vn/vi để thực hiện nhập học trực tuyến theo hướng dẫn và thời gian quy định.

Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long triển khai cho sinh viên học trực tuyến - Ảnh 2.

ngày 21/7/2021, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long (VLUTE) thuộc diện F1 đã hoàn thành cách ly tập trung theo quy định

Trước đó, ngày 21/7/2021, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long (VLUTE) thuộc diện F1 đã hoàn thành cách ly tập trung theo quy định.

Đây là những giảng viên, sinh viên được CDC Vĩnh Long phối hợp cùng nhà trường truy vết do tiếp xúc với ca F0 là sinh viên của trường có hộ khẩu tại Đồng Tháp và được CDC tỉnh này thông tin vào ngày 3/7/2021, được cách ly cùng ngày tại các khu cách ly thuộc TP Vĩnh Long, TX Bình Minh, Long Hồ và Mang Thít.

Trong thời gian cách ly (từ 3/7 đến 21/7), giảng viên và sinh viên thực hiện nghiêm các quy định của ban quản lý, phối hợp với nhân viên y tế trong việc lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp Realtime PCR. Sau khi có kết quả 4 lần liên tiếp là âm tính, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Vĩnh Long quyết định kết thúc thời gian cách ly và yêu cầu các cơ quan, liên quan tổ chức bàn giao, bố trí phương tiện để đưa các thành viên từ khu cách ly về địa phương nơi cư trú. Sau khi trở về địa phương, các thành viên tiếp tục thực hiện cách ly, đồng thời tuân thủ nghiêm túc quy định theo dõi sức khỏe tại nhà đủ 7 ngày tiếp theo (tính từ 22/7/2021).

PHA LÊ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›