Trường ĐH Ngoại Thương đau xót trước thông tin 3 sinh viên tử nạn trên đường đi tình nguyện

10:27 - 03/07/2016

Lãnh đạo và các sinh viên trường ĐH Ngoại Thương đã rất đau xót trước sự việc 3 sinh viên trường này mất tích và tử nạn trong quá trình đi làm tình nguyện tại huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh

 

Liên quan đến sự việc 3 sinh viên của trường ĐH ngoại thương không may bị nước lũ cuốn mất tích và tử vong tại huyện Bình Liêu, lãnh đạo nhà trường cũng như các sinh viên đang theo học tại đã bị sốc khi hay tin về sự việc.

Chia sẻ về sự cố 3 nữ sinh tình nguyện đi qua đập trần cầu Pác Hoóc, thị trấn Bình Liêu, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh tử vong, ông Nguyễn Văn Triệu, Bí thư Đoàn trường Đại học Ngoại thương vô cùng đau buồn cho biết: “Xảy ra sự việc nhà trường rất đau xót, tất cả sinh viên trong trường nghe tin đều bị sốc”.

Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh cùng với lãnh đạo huyện Bình Liêu trắng đêm chỉ đạo công tác tìm kiếm các sinh viên mất tích.

Liên quan đến vụ việc chiều 2/7, bốn sinh viên trường Đại học Ngoại thương Hà Nội trong lúc đi làm tình nguyện qua đập tràn cầu Pác Hoóc, thị trấn Bình Liêu, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh do nước chảy xiết đã bị nước lũ cuốn trôi. Một em may mắn được cứu sống, 3 nữ sinh bị mất tích đến rạng sáng nay (3/7), lực lượng chức năng mới tìm thấy thi thể.

Sáng 3/7, ông Nguyễn Văn Triệu, Bí thư Đoàn trường Đại học Ngoại thương cho biết: “Để xảy ra sự cố nhà trường rất đau xót và đáng tiếc”, đây là một sự mất mát rất lớn của gia đình các em và của nhà trường”, ông Triệu buồn rầu nói.

Theo ông Triệu, ngay sau khi nhận được tin 3 nữ sinh mất tích khi qua đập tràn cầu Pác Hoóc, thị trấn Bình Liêu, ông và một số thầy cô giáo nhà trường đã đi xe về ngay trong đêm cùng với UBND tỉnh, các cơ quan ban ngành tỉnh, các sở và lực lượng chức năng nỗ lực tìm kiếm cả 3 nữ sinh.

Đến khoảng 2h sáng ngày 3/7, thi thể các sinh viên đã được tím thấy.

Ông Triệu cho biết, năm nào các trường đại học cũng tổ chức lực lượng để hỗ trợ thi cử các trường hoạt động hay tham gia tình nguyện mùa hè xanh tại các tỉnh xa. Cả 3 nữ sinh trên trong đội 21 bạn sinh viên đi hoạt động tình nguyện thường niên theo mùa hè xanh tại huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh.

“Từ đêm qua chúng tôi luôn bên cạnh động viên, chia sẻ cùng với gia đình các em khắc phục những tổn thất đã xảy ra. Tôi hiện vẫn đang ở đây cùng với gia đình các em. Thực sự hết sức đau xót. Các bạn sinh viên sinh viên trong toàn trường khi nghe thông tin đều rất sốc”, ông Triệu chia sẻ.

Theo ông Triệu, trong suốt 10 năm đi hoạt động tình nguyện chưa bao giờ bản thân ông và nhà trường lại bị tổn thất, mất mát lớn như vậy. “Tôi rất đau xót, sự cố mất mát lớn như thế do điều kiện thời tiết, nước lũ thượng nguồn chảy xiết, các em cũng không có kinh nghiệm đi qua suối dẫn đến xảy ra tổn thất rất đáng tiếc”, ông Triệu tâm sự.

Như Phapluatplus.vn đã đưa tin, vào chiều ngày 2/7, tại khu vực cầu Pác Hoóc, thị trấn Bình Liêu, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh đã xảy ra vụ tai nạn lũ cuốn trôi 4 sinh viên tình nguyện của trường Đại học Ngoại thương.

Tại thời gian và địa điểm nói trên, một nhóm sinh viên gồm 4 người, khi đi qua khu vực cầu Pác Hoóc đã bị lũ cuốn trôi, một sinh viên đã được cứu thoát, còn 3 sinh viên khác vẫn đang mất tích và tử vong.

Sự việc nhanh chóng được thông báo tới chính quyền địa phương, đồng thời lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác tìm kiếm.

Đến rạng sáng ngày 3/7, thi thể của ba sinh viên đã được tìm thấy, người nhà của các sinh viên cũng đã có mặt tại hiện trường tiếp nhận thi thể để đưa về địa phương mai táng.

Chia sẻ những mất mát quá lớn đối với các gia đình của những sinh viên gặp nạn, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đã hỗ trợ mỗi gia đình 6 triệu đồng để lo mai táng cho các sinh viên gặp nạn.

(Đại Văn/phapluatplus)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›